ไม่ยอมให้แถวนี้เงียบเด็จขาดฮ่าๆๆ ไม่อยู่ไทย ไม่มีโอกาสไปหาร้านใหม่ๆมาโพส จะหาร้านดีๆแถวนี้ก็ไม่ค่อยจะมีงบไปกิน ทำเองโพสเองมันเลยละกัน~~~ *ขออภัยที่ไม่มีภาพตอนทำ โอกาสหน้าจะถ่ายไว้ด้วย :china: ส่วนประกอบ แซลม่อน - หั่นขนาดตามชอบ ใหญ่-เล็กได้ แต่ไม่ควรให้บางกว่า2ซม. *เมื่อย่างแล้วขนาดจะหดลง เกลือ - ควรเป็นเกลือที่ดูเป็นเม็ดหน่อยไม่ป่นละเอียดและหลีกเลี่ยงปรุงทิพย์ แนะนำให้เดินไปดูตามซุปเปอร์แล้วเลือกเกลือที่ราคาเกิน60บาท/100กรัมมาจะได้รสชาติดีกว่า สาเกหรือมิริน - น่าจะหาได้ตามซุปเปอร์ญี่ปุ่นทั่วไป ให้เหล้าอื่นแทนได้ไหมนี่ผมไม่แน่ใจเพราะไม่เคยลอง.. วิธีทำ -วางปลาในชามหรือภาชนะที่มีความลึก แล้วโรยเกลือเยอะๆให้ทั่วชิ้นปลา *โรยเยอะกว่าปกติ แต่ไม่ต้องพอกจนเป็นปลาช่อนอบเกลือนะฮ่าๆ -ทิ้งไว้15นาที -ล้างเกลือออกด้วยสาเก โดยราดสาเกลงไปให้ทั่วแล้วพลิกปลากลับไปกลับมา -ซับชิ้นปลาให้แห้ง *จะใช้กระดาษ หรือผ้าก็ได้ -เทน้ำมันลงกระทะเล็กน้อย ตั้งไฟกลาง -เอาชิ้นปลาด้านที่มีหนังลงทอดก่อน จนเนื้อตรงขอบเป็นสีขาวขึ้นมาราวๆ1-2ซม. *แล้วแค่ความหนาของชิ้นปลา -ผลิกกลับ ลดไฟลงเป็นไฟต่ำ ทอดต่อไปอีกราวๆ2นาที *แล้วแต่ความหนาของชิ้นปลา และอยากให้เกรียมแค่ไหน -จัดลงจานโลด *ใครมีคำถามถามได้นะครับ :china: ตอบ วอลล่า -ใส่เยอะนา แล้วทิ้งไว้15นาทีมันก็จะซึมรสชาติไประดับนึง ที่ล้างออกคือส่วนเกินกับทำให้มีรสสาเกเพิ่มขึ้นไปนิดนึงด้วย ตอบ พี่กระรอก -ไม่มีที่ทำที่บ้านแฮะเพราะปกติไม่ค่อยกิน แถมมูสสัปปะรสให้แทนละกัน http://img.photobucket.com/albums/v331/gingfreecss/dc/IMG_0666-1.jpg
แปะเกลือนิดเดียว แล้วล้างออก มันจะเค็มพอรึ หรือกะแค่นั้นอยู่แล้ว เน้นรสปลา ? ปล. ทำไมหน้าตามันค่อนไปทางปลาอินทรีย์แดดเดียวทอดจัง ...
หมวดนี้มันชักจะน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ...... อุปสรรคคนลดน้ำหนักจริงๆเลย =[]=!!!!!!!!!! [action]กดกากบาท x ด้วยความเร็วแสง[/action]
ผิวแข็งข้างในปกติครับ(จริงๆนะไม่ใช่เลียนแบบKFC) ส่วนตัวผมชอบแบบนี้นะ ถ้าไม่อยากให้แข็งมากก็ลดไฟให้เบาลงนิดนึง แล้วก็ลดเวลาทอดหลังจากพลิกกลับแล้วลงด้วย *ขออภัยที่ไม่สามารถบอกเวลาชัดๆได้ ค่อยๆลองดูละกันครับ :china:
แบบว่า...ชอบย่างซีอิ๊วมากกว่าอ่ะครับ แค่เปลี่ยนเกลือเป็นซีอิ๊วแล้วได้เลยมั๊ยครับ หรือว่าต้องอย่างอื่นอีก ?
ใช้หม้อกะทะทรงโค้งที่อยู่ในซุ้มชิมฟรีตามห้างสิครับ ที่มันใหญ่ๆใช้ทำไข่ตุ๋น่ะ ตาม Big C เหมือนจะใช้ความดัน และ Vitalock ทำให้มันไม่แข็งนะครับ เนื้อปลานี่นิ่มเลยล่ะ
น่ากินอีกแล้วววววว แต่เมนูปลาไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แหะๆๆ อืมม อยากได้วิธีทำของหวานเหมือนกัน เอาเมนูอาหารหวานมาบ้างนะคะ