วันนี้หลังจากซื้อหินโคตรๆ1, 3(เล่ม2ผมซื้อทันเมื่อคราวที่แล้ว) กับมานีเดอะโมเอะอีกเล่มเสร็จ(ขำเพื่อชาติผมซื้อไปแล้วเมื่อวาน) ก็ฆ่าเวลาด้วยการไปหาที่อ่าน พอเที่ยงก็ไปหาที่กินตามที่ตั้งโปรแกรมลองชิมไว้ นั่นคือที่ Mo Mo Paradise(อ่านว่าโมโมพาราไดซ์) ที่ชั้น 7 CWP ร้าน Mo Mo Paradise นี้ เขา่โฆษณาว่าเป็นร้านจากญี่ปุ่น(จริงรึเปล่าไม่รู้ ผมไม่เคยไปญี่ปุ่น) เป็นร้านบุฟเฟต์ชาบูชาบูกับสุกี้ยากี้ ราคาหัวละ 399 บาท(แต่ถ้าจะกินทั้งสองอย่าง ก็ 449 บาท หม้อจะมาเป็นหยินหยาง แต่ถ้ากินอย่างเดียวแต่จะเอาน้ำจิ้ม2อย่าง เพิ่ม 25 บาท) นั่งได้ 90 นาที ค่าน้ำอีก 39 บาท ไปเลือกกดได้ตามใจชอบในเครือเป๊ปซี่(มีมิรินด้ารูทเบียร์ด้วย) กับพวกชาเย็นที่ผมไม่ได้สังเกตว่ามีอะไรมั่ง สิ่งแรกที่น่าจะเห็นจากนอกร้านคือรางผัก มีหลายชนิดให้เลืิอกคีบใส่จานครับ แต่เสียเส้นตรงพวกเนื้อ ที่มีแค่ 4 แบบ คือเนื้อวัวสำหรับชาบู เนื้อวัวสำหรับสุกี้ หมูชาบู หมูสุกี้ กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก ร้านนี้ไม่มี ผมสั่งชาบู และผมไม่กินเนื้อวัว ก็เลยมีแต่หมูชาบูอย่างเดียวครับ(ถ้าผมไปนั่งในชาบูชิ คุณจะเห็นผมกินไก่นุ่ม หมูนุ่ม หมูสไลด์ กุ้งขาว เทมปุระด้วย) เขาจะยกมาเป็นกล่องคล้ายถาดสีดำๆ ลองนึกถึงกล่องเบ็นโตะละกัน ยกมาสองกล่อง กล่องนึงจะมีประมาณ 6-8 ชิ้น ขึ้นกับว่าหมูที่ใส่มามันมีขนาดเท่าไหร่ เมื่อหมดกล่องนึง เขาจะเดินเอากล่องใหม่มาวางซ้อนข้างใต้กล่องที่ยังกินเหลือ น้ำจิ้ม มาเป็นสองขวดกับสองถ้วย สองขวดนั่นคือน้ำจิ้มชาบูสองแบบ สองถ้วยนั่นอันนึงคือตะไคร้ซอยเหมือนชาบูทั่วไป อีกนึงน่าจะเป็นพริกขี้หนูปั่นละเอียดเป็นก้อนกลมๆยังกับก้อนวาซาบิ ส่วนชามสำหรับกิน มีวางตรงหน้าสองชามขนาดเท่าชามข้าว ไม่ต้องคิดมากครับ ชามนึงผสมน้ำจิ้มเลย อีกชามสำหรับกิน น้ำจิ้มก็ใช้ได้นะ อร่อยดี แต่ตัวพริกนี่ผมไม่ค่อยรู้สึกถึงความเผ็ดเลย หรือผมเทน้ำจิ้มเยอะเกินไปก็ไม่รู้(แต่เอาเป็นว่าเทมาไม่พอกิน) กินเสร็จ ตามธรรมเนียมของผมเวลากินชาบูหรือสุกี้ คือชิมน้ำซุปมันตบท้าย(ยกเว้นว่าฟองมันฟอด) ผลคือน้ำซุปมันรสชาติไม่น่าซดเอาเสียเลย ผมใช้ช้อนตักซุปตักไปได้ช้อนเดียว ลองชิม แล้วก็ไม่ตักมาซดต่อ ขณะที่บุเรนโดะ ผมซดจนเหลือแต่คราบมันหมูก้นหม้อ ช่วงเวลาคำนวณค่าเสียหาย กิน 399 น้ำ 39 รวม 438 ชาร์จ 10% 43.80 vat 7% 33.73 รวมเบ็ดเสร็จ 516 บาทถ้วน(เฮ้ย มันเอาเงินกูเกินไป 0.47 บาท) เมื่อพิจารณาแล้ว ผมให้ข้อสรุปดังนี้ อยากกินหลายอย่าง เดินลงไป 1 ชั้น แล้วไปต่อคิวร้านชาบูลูกผสมที่ให้น้ำจิ้มสุกี้อย่างชาบูชิดีกว่า ราคาเบ็ดเสร็จถูกกว่าเกือบครึ่ง ถ้าไม่ติดว่าคิวยาว(ผมว่าน้ำจิ้มสุกี้มันอร่อยเทียบเท่า MK นะ) ถ้าอยากกินชาบูจริงๆ ไม่เกี่ยงเรื่องความหลากหลายของเนื้อ(ที่น้อย) และไม่อยากเดินไปบุเรนโดะ ก็เข้าร้านนี้ หรือร้านอื่นที่ตั้งแข่งกันอยู่ใน CWP ครับ เช่น Nobu ซึ่งมีเนื้อแกะด้วย แต่ถ้ามาเป็นหมู่คณะ เรียกว่า 10 คนขึ้นไป ผมว่ายอมเดินไปบุเรนโดะจะดีกว่าครับ เพราะร้านนั้นคนโล่งดี เฮฮา่กันได้แทบไม่ต้องเกรงใจชาวบ้าน(แต่อย่าทำร้านพังแล้วกัน) ว่าแล้วก็นัดกันไปบุเรนโดะกันเถอะ ปล. ไอ้ข้อความข้างล่างน่ะ เป็น sig นะ ไม่ใช่คำด่าร้านนี้(ฮา)
ทั่นอ๊อบท่าทางจะชอบชาบูชาบูนะ.....มาเม้นท์ตะละที่ ส่วนใหญ่ชาบูทั้งนั้น ร้านี้ไม่มีปลาหมึก อาจจะไม่ทำให้ผมกระตือรือร้นไปชิมเท่าไหร่แฮะ....เพราะผมไม่กินเนื้อวัว แพ้ปู แพ้กุ้ง ที่กินจริงจังก็มีปลา หมู หมึก ไก่ ซึ่งถ้าที่นี่มันมีหมูอย่างเดียวแล้วราคาขนาดนี้ละก็......ผมว่าไปกินร้านอื่นจะคุ้มกว่าจริงๆนั่นแหละ
พูดซะไม่น่ากินเลยนะเนี่ย (ฮา) เคยไปมาสองหนมั้ง ถ้ายืนหน้าร้านล่ะก็กลิ่นมันหอมดีนะ มากๆเลยล่ะ ผักมีให้เลือกเยอะดี ไปตกม้าตายตรงเนื้อไม่ค่อยนุ่ม ด้านๆไงไม่รู้สิ ตัวเลือกที่แนะนำมาก็เห็นด้วยเช่นกัน nobu shabu เกี๊ยวกุ้งอร่อย แนะนำ *-* แต่ร้านมันก็โล่งดีนะ เหมาะเวลาไม่มีที่ไปอื่นแล้ว ... ปล. จริงๆจะมาแสดงความจำนงอยากไปบุเรนโดล่ะ ... ทำเป็นตอบให้เข้าเนื้อหากระทู้ไปก่อน *-*
^ ^ ไปกินมาละครับ อร่อยมากมาย โดยเเฉพาะเนื้อที่ลงทั้ง 2 ฝั่งแล้วนำมาจิ้มไข่สด = w =~ อ๊าง กินเนื้อหมดไป 9 ถาด เดินกลับบ้าน พร้อมกับความคลื่นไส้ ~ ที่สำคัญว่า จะกินที่นี่ มันต้องเนื้อ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
เห็นราคาแล้วเราก็ลงไปกินMOS burgerตบท้ายด้วยRED MANGOอย่างไม่ลังเลมาแล้วค่ะ ราคาขนาดนี้กับคุณภาพแบบนี้ เราโหวตให้MIYABIดีกว่าค่ะ 90นาทีเหมือนกัน แต่ถูกกว่าและมีมากกว่า แค่ขาดกุ้งเท่านั้น
เพิ่งกลับจาก CWP ร้อนๆ~ ร้านนี้ผมว่าชาบูโอเคนะ เนื้อวัวผมว่าดีกว่าบุเรนโดนะ(ตอบได้แค่นั้นเพราะกินแต่เนื้อ หมดเป็นสิบถาด = = ) บริการโอเคเลยแหละ ความเสียหายก็เท่ากันนนะ516บาท ถ้าชอบเนื้อวัวจริงๆก็โอเคนะ ผ่าน
ไปกินกะข้างบน ^ ไม่ได้เป็นคอเนื้อ แต่รอบนี้ไปกินแต่เนื้อ - -" รู้สึกชอบน้ำจิ้มของ burendo มากกว่าอ่ะ (หรือเราผสมไม่เป็นนะ) เต้าหู้ หรือผักเอง ก็รสชาติงั้นๆ ส่วนเรื่องหมู กะเนื้อก็โอเคครับกินได้ แต่ก็ติดที่มันให้เลือกได้แค่สองอย่างนี่ล่ะ ของหวานก็ไม่มี ~ ถ้าเป็นชาบูก็ไม่มีไข่ให้อีก TwT แถมวันที่ไปกินเจอ เหล่า Omnivore พนักงานสไลด์เนื้อไม่ทันบอกเครื่อง Overload เหอะๆ ส่วนที่ชอบของร้านนี่คือ บรรยากาศจะแตกต่างจากร้านทั่วๆไป ทำให้รู้สึกแปลกใหม่นิดหน่อยครับ แล้วก็ข้าวของถ้วยชามดูดีครับ คิดว่าเหมาะแก่การพาผู้ใหญ่มา (เลี้ยง) ด้วย หรืออยากทำอะไรที่ดูเป็นโอกาสพิเศษ แต่ถ้าจะกินเอารสชาติ หรือ อร่อยๆ กะเพื่อน เฮฮาๆ นี่ไปชาบูชิ หรือ burendo น่าจะดีกว่าครับ ...
ชาบูจริงๆแล้วไม่มีถ้วยกินให้ครับ ที่เขาให้สองถ้วยเพราะให้ผสมซอส 2 แบบครับ ซอยๆนั่นน่าจะต้นหอมนะครับ ไม่ใช่ตะไคร้ ส่วนก้อนแดงๆที่เ้ห็นคือ หัวไชเ้ท้าขูดผสมพริกป่นครับ ผมไปลองกินแล้ว ก็ได้บรรยากาศชาูบูแท้ๆดีครับ ซุปที่เขาให้มามันคือน้ำเปล่าครับ คุณต้องผสมซุปเอาเองระหว่างทานไปเรื่อยๆ รสชาติก็มาจากผักที่ใส่นั่นแหละ [P]eT[E]>w< ชาูบูเขาไม่จิ้มไข่กันครับ