คิดว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยิน หรือผ่านตากับเนื้อย่างโคขุน โพนยางคำ ที่มีหลายสาขา ของร้านเป็นออริจินอลกันแล้ว แต่ที่จริงเนื้อโคขุน โพนยางคำ นอกจากเป้นชื่อร้านยังเป้นวิธีการเลี้ยงโค แบบหนึ่ง ซึ่งเริ่มต้นที่อำเภอโพนยางคำ ซึ่งปัจจุบัน เป้นวิธีการเลี้ยงโคที่แพร่หลายไปทั่ว แต่ไม่ว่าจะเลี้ยงที่ใด ก็เรียกเนื้อชนิดนี้ว่าเนื้อว่าโคขุน โพนยางคำอยู่ดี เข้าเรื่องบุฟ นี่คืออีกร้านเนื้อย่าง ที่ไม่ใช่โคขุนโพนยางคำ แต่ใช้เนื้อเหมือนๆ กัน และเป็นบุฟเฟ่ ราคาหัวละ 199 บาทไม่รวมน้ำ อยู่แถวอ่อนนุช ร้านใหญ่พอควร มองเห็นง่าย ชื่อร้าน Best Beef เอาเมนูไปก่อนเลย พร้อมคำอธิบาย แบบไม่บุฟเค้าก็มี คิดว่าเนื้อคงดีกว่าและแพงกว่าแน่นอน พรีเซนเตอร์ของเราวันนี้ ไม่พูดไรมาก จัดไปเลย เนื้อชุดใหญ่ ข้าวผัะกระเทียม มะกะโรนี สปาเกตตี้ เฟรนช์ฟราย พวกนี้อยู่ในบุฟหมด กดได้ไม่อั้น สชาติก็เป้นสปาเกตตี้กับมะกะโรนี่ ที่เหมือนๆร้านอาหารตามสั่งทั่วไป ไม่ใช่รสชาติร้านอาหารอิตาเลี่ยน เนื้อๆๆๆ อะไรต่ออะไรมั่ง ไม่ได้จำละ หมูก็มีนะ เบค่อน ที่คาดว่ากินเข้าไปคงลดอายุไขไปหลายปีจากโรคความดันโลหิต แต่รสชาตอร่อยมาก ว่าแล้วก็ ย่างซะ ย่างไปหม่ำไป มีความสุข ร้านนี้ใช้ มาการีนย่าง( ทอด) เนื้อ โดยใส่ด้วยตัวเอง ก็กะเอาดีๆ แล้วกัน ถ้าใส่เยอะๆ มันจะเลี่ยน หรือบางคนก็เอาเบค่อนมันเยิ้มทอดแทนมันหมูเอา น่ากินมั้ยล่ะ *** ในบุฟเฟ่ มีกุ้ง และหมาหมึกด้วย แต่ไม่ได้สั่ง ***** สิริรวมค่าเสียหาย 400 กว่าบาท กินกันสองคน ถือว่าปกติในระดับบุฟเฟ่เนื้อ ( ไม่ได้สั่งหม้อจิ้มจุ่มเพิ่ม 50บาท ) คุณภาพของเนื้อ บอกได้ยาก จริงๆ มันอร่อยมาก แต่ทั้งนี้ ขึ้นกับฝีมือในการกะเวลาย่าง เพราะที่ย่างกันนี่ ทิ้งไว้นานจนเหนียวหนึบก็มี ทอดกำลังดี แบบ นุ่มละมุนลิ้นก็มี - -* สรุปว่าไม่ควรย่างเนื้อนานๆ เพราะจะเหนียว แล้วมันจะอร่อยเอง หมูหมัก เด็ดมาก รสดี หวาน แล้วก็นุ่ม อันนี้ทอดได้นานไม่เหนียว แต่ระวังไหม้ ผักมีให้เลือกหลายอย่าง แต่ที่ชอบคือ ข้าวโพดอ่อน กับ เห็ดเข็มทอง ผัดเนย ( ผัดเองด้วย มาการีนอะแหละ) เฟรนช์ฟรายอร่อยดี กินไปสองสามจาน น้ำจิ้ม ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ แต่ไม่แย่ รสชาติเหมือนน้ำจิ้มแจ่วทั่วไป บางคนก็ชอบ สรุปว่า โอเค ในระดับ 199 บรรยากาศดี และบริการต่อเนื่อง สั่งแล้วไม่หาย ถ้ามีโอกาสผ่านไปแถวนั้นแล้วหิวมากๆ อาจจะกินอีก และเป็นตัวเลือกสำหรับการหาร้านระดับกลางๆ ไปกินสนุกๆ คุยกับเพื่อนฝูง ถ้าให้คะแนนก็คง 7.5 ละมั้ง ว่างๆก็ไปลองกันได้ค่ะ ร้านเปิด 4 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่มมั้ง ถ้าจำไม่ผิด ปล . เอาจริงๆ โคขุน โพนยางคำออริจินอลอร่อยกว่า แต่อย่างว่าล่ะ บุฟกับไม่บุฟ...
หน้าตาพรีเซนเตอร์เหมือนกับจะเหนื่อยล้ามากับระบบหลายวันนะครับพี่... ร้านนี้ดีนะไม่คิดเงินเด็กด้วย - -' ปล.มีทครั้งหน้าร้านนี้เลยสิครับยังไงชาวดอทก็.... หุหุ
จากรถไฟฟ้าอ่อนนุช ไปทางพระโขนง อยู่ก่อนขึ้นสะพานพระโขนง ให้ชิดซ้ายไว้ไม่ต้องขึ้นสะพาน รถไฟฟ้าอ่อนนุช x สะพานพระโขนง รถไฟฟ้าพระโขนง ===> ===> ===> ===> ===> [เลนรถวิ่งไป] x คือที่หมายเราค่ะ
อยากจะบอกว่ามาการีนกินมากๆก็ไม่ดีนะครับ...มันขับ/เผาผลาญยากกว่าเนยอีก เพราะมาการีนไขมันสูงกว่าเนยเยอะ ยิ่งจขกท.ดูมีอายุแล้วยิ่งเผาผลาญยากตามอายุขัย พ่อผมก็ชอบกินมาการีนปัจจุบันความดันสูงปี๊ด <!-- m -->http://www.bloggang.com/viewdiary.php?i ... 2&gblog=25<!-- m -->
วันนี้ลองไปมาแล้วครับ บุฟ คนละ 199 น้ำเปล่า ขวดแก้ว 500cc มั้ง 15 บาท ต่อขวด น้ำแข็ง ขนาดประมาณ 1 bucket KFC 30 บาท เนื้อที่ให้ในบุฟ จะไม่มี เนื้อดีๆ แบบ สันนอก สันใน (มันแพง) แต่สำหรับคนที่ชอบ เนื้อ ที่เคี้ยวแล้ว มันสู้ลิ้น สู้ฟัน ไม่นุ่ม เกินไป เคี้ยวกำลังเพลินๆ ผมว่า ใช้ได้ทีเดียวครับ เนยที่ให้ โต๊ะผมเป็น เนยเค็ม ครับไม่ใช่ มาการีน แต่ตอนย่างๆ จริงๆ ผมก็เอามันจาก เบคอน (คาดว่าเป็น สามชั้น slice มากกว่า) น้ำมันจากเนย ระเหยไวมากๆ ทำเอากระทะไหม้ แต่ถ้าเป็น จากเบคอน มันจะอยู่นานกว่าครับ โดยรวม สู้ แบบไม่บุฟไม่ได้ แต่ว่า ถ้าผมไปกินคนเดียว โพนยางคำ 7XX ครับ -_-!! (แดกอะไรของมันนักหนาวะ) แต่ถ้าไปร้านนี้ ก็แค่ 199 + 15 + 30 อืมม อิ่ม สบายกระเป๋า @_@ ตัวร้าน อยู่เชิงสะพานพระโขนง เลยแฮะครับ เยื้องๆ สุขุมวิท 75/1 ครับ ~เฮๆ
เคยทานแล้วเหมือนกัน.. ก็โอเคค่ะ แต่ไม่ชอบน้ำจิ้มเลย ไม่โดนอย่างแรง น่าจะมีน้ำจิ้มให้เลือกหลายอย่างหน่อย
เขาอยากกินอ่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา จัดมีทไปกินเนื้อย่างก่อน แล้วค่อยไปสวนสยามดีไหมเนี่ย อยากกินเนื้อย่างๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เบค่อนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แซลม่อนๆๆๆๆๆๆๆๆ
ถ้านัดจะไปกินบุฟเนื้อ บอกกระผมด้วยยย TwT เห็นอีกร้านแถวรัชดา (ใกล้ๆสถานีห้วยขวาง) เป็นเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์โพนยางคำ 299 บาท มั้งไม่แน่ใจ ยังไม่เคยไปลอง ว่าจะหาเวลาไปแอ่วดู