เอามาจากที่ระบายใน irc มาเรียบเรียงใหม่ วันนี้ไปลองกิน KOBE Shabu Shabu เป็นร้าน shabu buffet ที่ชั้น7MBK ฝั่งโบว์ลิง ตรงไดโดมอนเก่า ร้านเพิ่งเปิดเมื่อวาน(7 มิถุนายน)ราคาปกติ 200 บาท no charge รวม vat โปรโมชันฉลองเปิดร้าน 100บาทถึงสิ้นเดือน อาหารไม่หลากหลาย หมูนุ่ม หมูสไลด์ หมูบด ตับหมู เกี๊ยวหมู กุ้ง ไก่นุ่ม เนื้อนุ่ม เนื้อสไลด์ ผัก ไข่ ลูกชิ้นปลา(หลายแบบ) เห็ดสองอย่าง อุด้ง ทุกอย่างใส่ในกล่ิองพลาสติกใสแล้ววางบนชั้นให้ไปเดินมาหยิบ(พอกินเสร็จ กล่องก็กลายเป็นขยะไม่รียูส) อุด้ง แนะนำว่าอย่ากิน เส้นมันเละ ไม่เหนียวนุ่ม อุด้งเส้นเล็กๆของชาบูชิหรืออุด้งของบาบีคิวพลาซ่าอร่อยกว่า เนื้อวัวผมไม่กิน จึงไม่ขอวิจารณ์ หมูนุ่มก็ใช้ได้ระดับหนึ่ง เป็นรอง mk แต่ถ้าเทียบกับชาบูชิ รายนั้นลูกผีลูกคน แย่บ้างอร่อยบ้าง เป็นจานๆไป(ไก่นุ่มก็ด้วย) หมูสไลด์ แล่มาหนาไป หมูบด ไม่ได้กิน แต่มีเกี๊ยวหมู ก็พอใช้ได้ ถือว่าอร่อย กุ้ง แต่ไม่อร่อยเท่ากุ้งขาวของชาบูชิ มีกุ้งเทมปุระ แต่ประทานโทษ เมื่อเทียบกับชาบูชิแล้ว รายนั้นแป้งกรอบ กุ้งนุ่ม รายนี้แป้งนิ่ม กุ้งกระด้าง น้ำจิ้มสุกี้ แบบไม่ปรุงอะไรเลย สู้ mk กับชาบูชิไม่ได้ แต่เครื่องปรุงมีหลายชนิดมาก พริกน้ำปลายังมี มีผงชูรส น้ำตาล พริกไทยให้ตักอีก โดยรวม อาหารให้เลือกน้อย(ไม่เหมือนชาบูชิ มีโคตรเยอะ) อาหารอร่อยระดับหนึ่ง แต่ไม่ค่อยถูกปากผม โดยเฉพาะน้ำจิ้มสุกี้ ให้เกรด ร้านหมูกระทะชาบูหัวละร้อยที่เอามาขึ้นห้าง สรุป ร้านนี้200บาท ลดเหลือ 100 บาทถึงสิ้นเดือน เมื่อเทียบกับชาบูชิที่ตอนนี้ราคาขึ้น เมื่อรวมชาร์จกับvatแล้วเท่ากับ270แล้ว ผมจะไม่ไปร้านนี้อีก เพราะไม่คุ้มเงิน200บาทตั้งแต่เดือนหน้า ผมไปกิน mk, บาร์บีคิวพลาซ่า หรือชาบูชิดีกว่า โดยเฉพาะสองร้านแรก ถ้าผมไปกินคนเดียว ปกติจะเลี่ยๆสองร้อย ไม่เกิน220 แถมได้รสชาติที่ดีกว่า และที่สังเกต ปกติแล้วเมื่อผมกินชาบูชิ ผมจะไม่กินน้ำอัดลมมากเท่าร้านนี้ มันใส่ผงชูรสตอนหมักด้วยแหงๆ
ร้านสไตล์ชาบู สุกี้ หรือพวกปิ้งย่าง ผมว่าน้ำซุป น้ำจิ้มมันมีผงชูรสอยู่แล้วหละ น่าลองกินตอนยังลดราคาอยู่ แต่ถ้าคิดเต็ม 200 บาทแล้ว ถ้าคุณภาพตามที่บอกมานั้น สงสัยไม่มีรอบสองแหงๆ แต่ก็อย่างว่า ลิ้นใครก็ลิ้นใคร เดี๋ยวถ้ากินแล้วถูกใจอาจจะตามไปกินอีกก็ได้ครับ
แหม่ พี่อ๊อบเล่นพูดซะจนผมไม่กล้าไปกินเลยแฮะ ลดราคาอยู่อาจจะไปกินครับ แต่ถ้าอาหารมันแย่จริง ก็จะไม่ไปเหยียบอีก
เห็นคิวแล้วเครียดจริงๆครับ แต่ถ้ากินแล้วไม่ถูกใจ อาจจะแค้นไปอีกคนก็ได้ครับ ลิ้นใครก็ลิ้นมันละครับ ต่างคนต่างรส แต่วงลดราคานี่อยากไปลองจริง ช่วงไหนคนมันน้อยๆมั่งนะ....ตอนไปดูมาครั้งแรกนี่ แถวยาวไปจนถึงร้านฟูจิได้เลยมั้งน่ะ
อ๋อ กิ๊ไปกินฮาจิบังข้างๆร้านนั้นบ่อย เห็นคนยืนออกันเยอะมากๆเลย นึกว่าจะอร่อยซะอีก ... แฟนยังคุยด้วยอยู่เลยว่าน่าลองดู แต่ไว้จะไปคอนเฟิร์มแฟนอีกที =3='
เมื่อวันเสาร์ตอนทุ่มนึงจะลองไปกิน พอเจอคิวแล้วคาดว่าห้างปิดก็คงยังไม่ได้กิน คราวหน้าไม่ยอมพลาดแน่ๆ :waaa:
เห็นเพื่อนยกขโยงไปกินอยู่เหมือนกันค่ะ - -;;; แต่เท่าที่หลายๆ คนบอกมา และมาอ่านรีวิวในนี้แล้วก็.....อืม..... ไม่กินดีกว่า 555 =w=;;
100 นึงเทียบกับราคาหมูกะทะทั่วไป (rate แบบ กทม.) แลกกับสถานที่ และอาหารที่ดูญี่ปุ่นขึ้นมาหน่อยนึง ผมว่าคุ้มฮะ ราคาดรอป คุณภาพก็ต้องดรอป ไม่งั้นร้านไม่มีกำไรแหง สรุปว่าถ้าคิดจะกินราคา 100 ก็ต้องทำใจและอย่าหวังสูงแหละครับ ^^; ปล. ถ้าอยู่กทม. จะบึ่งไปลองชิม
จนแล้วจนรอด....แถวต่อคิดมันไม่เคยสั้นลงเลย สงสัยจริงว่าที่ไปกินนั่นต่อคิวกันนานซักแค่ไหนฟะ....ผ่านไปหลายวัน วันละหลายครั้ง ยังม่เคยว่างเลย ให้ตาย.....อดแน่แท้
ได้ยินกิติศัพท์เรื่องราคาน่าสนใจมากเหมือนกัน แต่หลังจากอ่าน review ในกระทู้นี้แล้ว ... เปลี่ยนใจไปเล่น อิซูมิ หรือ Elite Grill ของแพงๆ แต่มีคุณภาพแบบเดิมดีกว่า = =a
ปกติไม่กินพวกชาบูอยู่แล้ว แต่ถ้าสุกี้ก็พอไหว แต่ส่วนใหญ่จะกินสุกี้ทีก็เข้าแต่เท็กซัสล่ะนะ เหอๆๆ ดังนั้นดูรีวิวแล้วคิดว่าร้านนี้ก็นอกสายตาเราอีกร้านนึงล่ะ