คุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพจาก ช็อกโกแลตมอลต์ ที่ใคร ๆ ก็ดื่มได้

กระทู้จากหมวด 'All Food' โดย unyana, 25 เมษายน 2021.

 1. unyana

  unyana Member

  EXP:
  131
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  ช็อกโกแลตมอลต์เครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกมากกว่า 40 ประเทศ มานานเกือบ 9 ทศวรรษ คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องดื่มที่ว่านั้นคือช็อกโกแลตโปรโตมอลต์ที่ขึ้นชื่อของ ผลิตภัณฑ์ไมโล แล้วทำไม ช็อกโกแลตมอลต์ ของไมโลจึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากกว่า นมกล่องช็อคโกแลต มอลต์ของเจ้าอื่นที่วางจำหน่ายทั่วไปในท้องตลาด มาติดตามกัน


  ไมโล โปรโตมอลต์ เป็นมอลต์สกัดตามกระบวนการพิเศษจากเนสท์เล่

  ผลิตภัณฑ์ไมโลของ Milo ทุกประเภทมีส่วนผสมที่เป็นส่วนประกอบพื้นฐานคือ โปรโตมอลต์ที่เป็นมอลต์สกัดด้วยกระบวนการพิเศษจากเนสท์เล่จนได้เป็น ไมโล โปรโตมอลต์ ผสมกับโกโก้ นมและแอคทีฟ-โก กลุ่มวิตามิน เกลือแร่ที่เป็นส่วนผสมอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่แต่เพียงเจ้าเดียว ทำให้ได้เครื่องดื่มที่เป็นขุมพลังพิเศษที่หาไม่ได้จากเครื่องดื่มมอลต์แบรนด์อื่น ๆ ในตลาด


  คุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพจาก ไมโล ช็อกโกแลต มอลต์ที่คุณจะได้รับ

  เครื่องดื่มไมโล ทุกชนิดนอกจากเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่มีความเฉพาะตัวที่หาไม่ได้จากแบรนด์อื่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นที่หอมกรุ่นในเวลาชง รสชาติที่กลมกล่อมถูกปากผู้บริโภคทุกช่วงวัยแล้ว นมไมโลสำหรับ Milo ยังมีคุณประโยชน์ที่ร่างกายสามารถนำพลังงานนั้นไปใช้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย ซึ่งคุณประโยชน์ดังกล่าวได้รับจากส่วนผสมดังต่อไปนี้

  · นมไมโลโปรโตมอลต์ คือ มอลต์สกัดด้วยกระบวนการพิเศษของเนสท์เล่จนเป็น “โปรโตมอลต์” ที่ให้น้ำตาลแตกต่างจากน้ำตาลทั่วไป การสกัดตามกรรมวิธีของเนสท์เล่จะได้สารอาหารกลุ่มมอลโตสและกลูโคสซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมทั้งโปรโตมอลต์ยังมีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนมากกว่ามอลต์ที่สกัดด้วยวิธีการปกติ ซึ่งช่วยให้กระบวนการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลนั้นช้ากว่าคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่างต่อเนื่องและยาวนานได้ตลอดทั้งวัน

  · นมโค เป็นแหล่งของสารอาหารจำพวกโปรตีนที่มีคุณภาพสูงถึง 4,000 มิลลิกรัม และอุดมไปด้วยแคลเซียมช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน รวมทั้งมีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความเจริญเติบโตของร่างกายในช่วงวัยเด็กและเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงอีกด้วย

  · โกโก้ แหล่งพลังงานที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน พร้อมทั้งช่วยให้รสชาติของไมโลมีความกลมกล่อมและอร่อยเป็นเอกลักษณ์

  · แอคทีฟ-โก (Activ-Go) กลุ่มของแร่ธาตุและวิตามินที่วิจัยและค้นคว้าจนเป็นสูตรเฉพาะเอกสิทธิ์ของทางเนสท์เล่ ซึ่งมีทั้งวิตามินบี 2 บี 6 บี 12 วิตามินซี วิตามินดี ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็กและแคลเซียมที่สูงถึง 2 เท่าผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งกลุ่มแอคทีฟ-โกนี้มีคุณสมบัติช่วยเรื่องการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยให้ร่างกายได้รับพลังงานจากไขมัน โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ช่วยให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดและเมตาบอลิซึมได้อย่างปกติ ทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสได้ดี ทั้งยังช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย


  ไมโล ช็อกโกแลต มอลต์ที่ใครๆ ก็ดื่มได้

  ปัจจุบันไมโลได้มีอาหารที่เหมาะสมกับวัยเรียน (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/blog/ทำไมเด็กวัยเรียนจึงต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน) ในหลากหลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นไมโลแบบผงสำหรับชง ไมโลพร้อมดื่มแบบกล่องยูเอชที แบบแคนและไมโล 3 อิน 1 ซึ่งมีทั้งที่เป็นสูตรปกติ สูตรน้ำตาลน้อยกว่า 30% และสูตรไม่มีน้ำตาลทราย เพื่อให้เป็นทางเลือกของกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพอีกด้วย


  ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างไมโลช็อกโกแลตมอลต์แล้วล่ะก็สามารถติดตามข่าวสารและติดตามโปรโมชั่นไมโล ได้ที่นี่ https://www.milo.co.th/


  ที่มาข้อมูล

  - https://www.bangkokbiznews.com/recommended/detail/229#:~:text=การบริโภคผลิตภัณฑ์ไมโล,และกระดูก การคัดเลือกและ
  - https://www.marketingoops.com/reports/10-milo-facts/
  - https://www.thairath.co.th/content/619114
  - https://www.nestle.co.th/th/brands/chocolate_beverage/milo

Share This Page