แนะนำโปรโมชัน iPhone 12 Pro เครื่องเปล่า พร้อมวิธีการเปิดใช้งาน 5G จาก Ais

กระทู้จากหมวด 'ETC' โดย unyana, 16 มิถุนายน 2021.

 1. unyana

  unyana Member

  EXP:
  229
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  หลังจากการเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ไปเมื่อปลายปีที่แล้วกับ iPhone 12 ที่รองรับการใช้งานเครือข่ายระบบ 5G ซึ่งทาง AIS เป็นผู้ให้บริการเจ้าแรกในประเทศไทยที่มีความเร็วแรงมากที่สุดด้วยจำนวนเครือข่ายที่ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดอีกด้วย หากใครที่มี iPhone 12 ในมือแล้วและยังเปิดการใช้งาน 5 G วันนี้เรามีขั้นตอนมาแนะนำกัน

  วิธีเปิดการใช้งาน 5G เครือข่าย ais บน iPhone 12 Pro ทุกรุ่น

  ก่อนที่จะไปเปิดการใช้งาน iPhone 5G กับทาง ais เราแนะนำให้สำรวจในเรื่องของโปรโมชั่นและแพ็คเกจ ของท่านดูก่อนว่าเป็นแพ็คเกจใหม่ใช้งาน 5G ได้หรือไม่ เพราะหากไม่ได้เลือกใช้แพ็คเกจ 5G จะไม่สามารถใช้งานในส่วนนี้ได้ แต่หากมีแล้วสามารถทำตามขั้นตอนได้เลย

  1.ไปยังเมนู Settings > Cellular > Cellular Data Options

  2.หากแพ็คเกจโทรศัพท์ของท่านเป็น 5G เรียบร้อยแล้วจะมีตัวเลือกข้อมูล Cellular ขึ้นมา สามารถเลือกได้ดังนี้

  -Data Roaming

  -Voice & Data

  -Data Mode

  3.เลือกไปที่เมนู Voice&Data ในเมนูนี้สามารถตั้งค่าให้ iPhone 5G ให้เหมาะกับการใช้งานของเรา

  -5G On เป็นการเปิดโหมดให้ใช้งานระบบ 5G ตลอดเวลา เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานในพื้นที่ 5G ตลอดเวลา แต่จะทำให้แบตเตอรี่หมดไว

  -5G Auto เป็นการเปิดโหมดให้ iPhone สามารถสลับไปใช้เครือข่าย 4G หรืออื่น ๆ ได้ ในกรณีที่พื้นที่นั้นไม่มีสัญญาณ 5G หรือสัญญาณอ่อนเกินที่รับได้ ซึ่งยังคงความเร็วไว้หากอยู่ในพื้นที่มีสัญญานและยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่อีกดว้ย

  -4G LTE หากเลือกโหมดนี้จะมีการใช้งานเพียงแค่ 4G หรือ 3G เท่านั้น (ในกรณีที่ไม่มีสัญญาณ 4G จะไปใช้สัญญาณ 3G) เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ไม่รองรับการใช้งาน 5G และยังประหยัดพลังงานที่สุดอีกด้วย

  4.Data Mode เป็นการตั้งค่าให้โนศัพท์สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือดาต้ามือถือนั่นเอง ใครที่เลือกแพ็คเกจ Internet Unlimited สามารถเลือกเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย ส่วนใครที่ใช้อินเทอร์เน็ตแบบจำกัด หากไม่ได้ใช้งานก็สามารถเลือกปิดโหมดนี้ได้ เพราะจะช่วยประหยัดค่าอินเทอร์เน็ตและแบตเตอรี่ไปได้มาก ซึ่งจะมีโหมดย่อยให้เลือกใช้งานเพิ่มเติมดังนี้

  -Allow More Data on 5G โหมดนี้สามารถอัปเดต iOS ผ่านดาต้ามือถือได้ตลอดเวลา รองรับการใช้งาน FaceTime, Apple TV และอื่น ๆ ที่มีการใช้งานดาต้าและอินเทอร์เน็ต

  -Standard จะมีการอัปเดตดาต้าหรือแอปพลิเคชันที่เป็นพื้นหลังให้แบบอัตโนมัติและอื่น ๆ ตามมาตรฐาน

  -Low Data Mode จะมีการจำกัดลดการใช้ Wifi และดาต้า ซึ่งระบบของเครื่องจะไม่ทำการอัปเดตใด ๆ ให้ แต่จะโหลดก็ต่อเมื่อมีการเปิดแอปพลิเคชันเท่านั้น เพื่อลดการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่จำกัด จากทั้ง 3 โหมดขอแนะนำเลือกใช้โหมด Standard สำหรับคนที่มีแพ็คเกจ 5G ในระดับหนึ่งหรือ Low Data โหมดสำหรับคนที่ใช้มือถือระบบเติมเงินก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มาก

  ซึ่งทาง AIS มีโปรโมชันแนะนำให้สำหรับใครที่ต้องการ ผ่อนiPhone 12 Pro ราคาโปร iPhone 12 Pro Max เครื่องเปล่า หรือรุ่นอื่น ๆ โดยเฉพาะคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์ความเร็ว แรง ในแบบ iPhone 5G แล้วต้องไม่พลาดกับโปร ผ่อนไอโฟน 0% นานสูงสุด 24 เดือนกับ โปร HotDeal Easy Pay ซึ่งเป็นการจัดรายการร่วมกับบัตรเครดิตซิตี้แบงค์และเอสซีบี ที่ให้ผ่อน iPhone 12 Pro ราคา และแพ็คเกจรายได้ไปพร้อม ๆ กัน เพราะจะช่วยประหยัดค่าเครื่องเริ่มตั้งแต่ 7,200 บาท สูงสุด 17,400 บาทเลยทีเดียว https://store.ais.co.th/th/mobile-phone/iphone-12-pro-max-and-iphone-12-pro.html

Share This Page