รีวิว 5 เครื่องชงกาแฟแคปซูลสำหรับมือใหม่ ไม่ว่าเมนูไหนก็ชงได้รสชาติดี

กระทู้จากหมวด 'All Food' โดย unyana, 6 กรกฎาคม 2021.

 1. unyana

  unyana Member

  EXP:
  120
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  อยากชงกาแฟดื่มเองปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มีเพียง เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso เครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหน ๆ ก็เป็นเรื่องง่าย โดยเฉพาะช่วงนี้ที่หลายคนมีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น เราสามารถลุกขึ้นมาสวมบทเป็นบาริสต้าชงกาแฟรสชาติดีไว้ดื่มเองได้ แต่ก่อนจะเริ่มชงวันนี้เรามี 5 เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ มารีวิว มาลองดูกันว่าถ้าคุณเป็นบาริสต้ามือใหม่ เครื่องชงกาแฟทั้ง 5 รุ่นนี้จะช่วยคุณได้อย่างไร

  1. Nespresso Lattissima Touch สำหรับมือใหม่รุ่นนี้ถือว่าใช้งานไม่ยาก ฟังก์ชั่นจะมีสัญลักษณ์ให้เราเข้าใจง่าย ปุ่มกดจะมี 6 ปุ่ม สามารถสั่งทำฟองนมได้ สั่งทำกาแฟเมนูต่าง ๆ ได้ ตัวเครื่องจะมีแท็งก์นมในตัว หากใช้ไม่หมดสามารถถอดออกมาแล้วแช่ตู้เย็นได้

  2. Nespresso Essenza Mini เครื่องชงกาแฟง่าย ๆ ไซส์มินิ มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ตอบโจทย์ ทำกาแฟง่าย ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ่หรือลุงโก เลือก กาแฟแคปซูล ใส่ลงไปในเครื่องชง กาแฟที่ได้จะออกมาสวยงามมี Crema น่าดื่ม ใครที่ชอบดื่ม กาแฟดำ รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ทั้งนี้ตัวเครื่องยังช่วยประหยัดพลังงานปิดอัตโนมัติหากไม่ได้ทำงานเกิน 9 นาที

  3. Atelier เครื่องทำกาแฟ (เพิ่มเติม: https://www.wongnai.com/news/nespresso-capsule-all-range) ที่ทำได้ทั้งกาแฟและฟองนมในเครื่องเดียว โดยเฉพาะเมนู ลาเต้ มัคคีอาโต้ และม็อคค่า รุ่นนี้ตอบโจทย์มาก โดยคุณสมบัติพิเศษอีกหนึ่งข้อคือสามารถใช้ได้ทั้งนมสดและนมธัญพืช มาทำเครื่องดื่มรสชาติดี โดยฟังก์ชันการทำงานให้เลือก 5 ปุ่มกด ชงเมนูไหนก็ได้รสชาติดี

  4. Pixie เครื่องชงกาแฟที่รวมความทันสมัยเอาไว้ในเครื่องเดียว มีปุ่มกดเพียง 2 ปุ่มเท่านั้น คนที่ชอบดื่ม อเมริกาโน่ กาแฟไม่ใส่นม ได้รสชาติที่กลมกล่อม กาแฟที่ได้จะมีฟองละเอียดสีทอง เพียงใส่แคปซูลที่ชอบใส่ลงไปที่เครื่องแล้วกด รอเพียงไม่กี่วินาทีก็จะได้กาแฟที่ต้องการ

  5. Creatista Plus โปรขึ้นมาอีกนิดสำหรับคนที่ชอบทำกาแฟ เพราะรุ่นนี้เขามีที่สตีมนมแยกออกไปต่างหาก ดังนั้นสามารถทำกาแฟและฟองนมไปพร้อม ๆ กันได้ เลือกได้ว่าจะทำเมนูไหนใช้สูตรชงกาแฟจาก Nespresso รสชาติที่ได้ก็จะมีรสชาติดี และที่สำคัญเครื่องนี้มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติด้วย

  เรียกว่าในการชงกาแฟดื่มเองที่บ้านไม่ได้เป็นเรื่องยากเลย ชงไม่เป็นก็สามารถทำได้ด้วย เครื่องชงกาแฟแคปซูล ซึ่ง 5 รุ่นที่เรานำมารีวิวนั้น แต่ละรุ่นจะมีขนาดและคุณสมบัติต่างกันออกไป แต่โดยภาพรวมถือว่าเป็นรุ่นที่ใช้งานง่ายมาก และคุณก็ไม่จำเป็นต้องไปตามหาเมล็ดกาแฟให้เสียเวลา เพราะสามารถใช้ กาแฟแคปซูล ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลายรสชาติ ง่าย สะดวก เหมาะกับยุคสมัย


  ที่มาข้อมูล
  - https://bit.ly/3wFOQEE
  - https://bit.ly/3gGQI9A
  - https://bit.ly/3q9h0po

Share This Page