กิจกรรมที่ไม่ควรทำ! สาเหตุลูกป่วยบ่อย

กระทู้จากหมวด 'ETC' โดย unyana, 12 กรกฎาคม 2021.

 1. unyana

  unyana Member

  EXP:
  120
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  สาเหตุที่สามารถทำให้ลูกป่วยบ่อยที่พ่อแม่มองข้าม ดังนี้

  รับประทานอาหารโดยไม่ล้างมือ การล้างมือเป็นสิ่งที่ช่วยลดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสสาเหตุของอาการป่วยบ่อย ๆ ที่พ่อแม่หลายคนละเลยความสำคัญ ซึ่งการฝึกล้างมือให้ถูกวิธีจนลูกติดเป็นนิสัยก่อนรับประทานอาหารทุกครั้งจะช่วยลดอาการป่วยบ่อยในเด็กได้

  ให้ลูกเล่นมือถือก่อนนอน พ่อแม่หลายคนใช้วิธีกล่อมลูกด้วยการให้ลูกเล่นมือถือก่อนนอน ซึ่งการให้ลูกที่เล่นมือถือเป็นประจำไม่เพียงแต่ช่วยให้พัฒนาการทางด้านสมองและร่างกายช้ากว่าที่ควร ยังทำให้ลูกป่วยบ่อยได้ด้วย เนื่องจากเด็กจะเผลอดูมือถือจนลืมเวลานอนหลับและหลับยากกว่าเดิม เมื่อพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายและสมองก็จะไม่ได้พักผ่อนตามช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างที่ควรเป็น ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันต่ำและทำให้ลูกไม่สบายบ่อย สำหรับ Milo วิธีแก้ไขที่ดีที่สุด คือ พ่อแม่ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนของลูกด้วยการเล่านิทานให้ลูกฟังก่อนถึงเวลานอนอย่างนอน 10 – 15 นาที แทนการเล่นมือถือและเมื่อถึงเวลานอนให้พ่อแม่พาลูกเข้าไปในห้องนอน ปิดไฟและนอนข้าง ๆ ลูกจนกว่าลูกจะหลับ วิธีนี้จะทำให้ลูกหลับสนิทมากกว่าเดิม

  สารอาหารไม่ครบถ้วน แม้ว่าในปัจจุบันพ่อแม่หลายคนจะเร่งรีบไปทำงานก็ไม่ควรละเลยการปรุงอาหารให้ครบถ้วนตามหลักโภชนาการให้กับลูกน้อย เนื่องจากร่างกายของเด็กเป็นช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโต การได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนตามหลักโภชนาการทำให้ร่างกายไม่สามารถพัฒนาภูมิคุ้มกันได้เต็มที่ ซึ่งทำให้เกิดคำถามว่าลูกป่วยบ่อยทำไงดี เพราะสารอาหารไม่ครบถ้วน โดยวิธีที่ช่วยเพิ่มสารอาหารให้ครบถ้วนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ ผลิตภัณฑ์ไมโล รสชาติอร่อยเสริมเข้าไปในมื้ออาหาร หรือระหว่างวัน เพราะมีทั้งวิตามิน แร่ธาตุ แคลเซียมและโปรตีนที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้กับเด็ก ๆ ได้

  ให้เด็กเล่นมือถือมากเกินไป การเล่นมือถือในวัยเด็กทำให้เด็กมีพัฒนาการช้า ลูกนอนดึก จอประสาทตาเสื่อมก่อนวัยอันควร ส่งผลให้เด็กสายตาสั้นและยังไม่ได้ขยับร่างกายทำให้เด็กไม่ได้ใช้พลังงานเท่าที่ควร ดังนั้นพ่อแม่ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการชวนลูกออกไปเดินเล่นข้างนอกในช่วงเย็น จะทำให้ลูกได้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายด้วย

  Milo Thailand สนับสนุนให้พ่อแม่ทำกิจกรรมร่วมกันกับลูกรักเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกายและสมอง พร้อมเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วยผลิตภัณฑ์ไมโล ที่แสนอร่อยร่วมกับการทำกิจกรรมแสนสนุกในทุก ๆ วัน


  Credit:
  - https://www.milo.co.th/blog/ลูกป่วยบ่อย-เคล็ดลับเสริมสร้างร่างกายให้ลูก
  - https://www.harborlandgroup.com/th/เด็กควรนอนหลับวันละกี่-2/

Share This Page