แชร์ไอเดียแต่ง จั๊มสูท ให้เก๋ได้ทุกลุค

กระทู้จากหมวด 'ETC' โดย mintsaccount, 21 กรกฎาคม 2021.

 1. mintsaccount

  mintsaccount Member

  EXP:
  42
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  6
  แชร์ไอเดียแต่ง จั๊มสูท ให้เก๋ได้ทุกลุค

  แต่ละคนต่างก็มีสไตล์การแต่งจั้มสูทในลุคที่ต่างกันออกไป วันนี้จึงขอรวบรวมไอเดียของการแต่งจั๊มสูทที่ไม่เคยเอาท์เลยในเส้นทางสายแฟชั่น ให้ได้ลุคเก๋ ๆ ที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร เผื่อสาว ๆ คนไหนอยากนำไปปรับลุคแต่งตามกันได้ในสไตล์ของตัวเอง

  สำหรับคนที่สงสัยว่าจะมิกซ์ & แมทช์ให้ออกมาในลุคแคชชวลเรียบง่ายใส่สบายได้อย่างไรในเมื่อจั๊มสูทก็มีเสื้อกับกางเกงรวมกันเป็นชุดเดียวอยู่แล้ว ไม่ได้มีไอเทมอื่นที่ต้องแต่งเพิ่มก็ได้ แต่อย่าลืมว่าจั้มสูทชุดเดียวกัน สามารถแต่งให้ออกมาในลุคที่ต่างกันได้ ลองนึกภาพตามว่า สไตล์แคชชวลคือลุคแบบไม่เป็นทางการ สไตล์แบบสบาย ๆ ใครอยากได้ลุคนี้ แนะนำว่า เลือกจั๊มสูทที่เป็นแบบสายเดี่ยวหรือแบบที่ต้องมีเสื้อตัวในใส่ทับอีกชั้น แล้วหาเสื้อยืดสีขาวสักตัวใส่ไว้ด้านใน รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าแบบสายรัดส้นใส่แบบสบาย ๆ เท่านี้ก็ได้สไตล์แคชชวลแล้วหรือจะเป็นจั๊มสูทท่อนบนเป็นแบบเสื้อกล้ามคอลึกเข้ารูป ท่อนล่างเป็นแบบขาบาน แมทช์กับรองเท้าแตะที่มีดีเทลเล็ก ๆ คู่ กระเป๋าถือผู้หญิงแบบผ้ากระสอบ เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคแคชชวลที่ดูดีมาก ๆ แล้ว

  ลุคเรียบหรูดูแพง

  จั๊มสูทในลุคนี้ดูเหมือนจะแต่งตามได้ง่ายกว่าลุคแรก แค่เลือกจั๊มสูทที่ที่ดีเทลหรูๆ หน่อย เช่นว่า จั๊มสูทแขนยาวผ้ากำมะหยี่ คอลึก คาดเข็มขัดหนังสีดำให้มีสไตล์ รองเท้าส้นสูงแบบเปิดหลังเท้าโชว์ผิวขาว หรือจั๊มสูทแบบผ้ามัน ๆ สายเดี่ยวหรือเป็นสายใหญ่ก็ได้ เน้นเข้ารูปพอดี แมทช์กับรองเท้าส้นสูงปลายเปิด หรือจะเป็นจั๊มสูทแบบเกาะอกสีเข้มขาเดฟใส่กับรองเท้าส้นสูงที่สีแมทช์กันกับชุด กระเป๋าสะพายข้างผู้หญิง (เพิ่มเติมที่ : https://th.hm.com/th_th/ladies/shop-by-product/bags/shoulder-cross-bags.html) ขนาดเล็กไม่มีสายให้เข้ากับสไตล์ชุดที่ใส่ คุณก็จะได้ลุคหรูดูแพงจากจั๊มสูทของคุณแล้ว

  จั๊มสูทในลุคออกงานโอกาสสำคัญต่าง ๆ

  หลายคนนึกไปว่าจั๊มสูทจะใส่ออกงานได้ด้วยหรือ อย่างที่เรารู้ว่าจั๊มสูทมีหลายแบบหลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับงาน แล้วมิกซ์ & แมทช์ เล็กน้อยคุณก็จะได้ลุคออกงานในโอกาสพิเศษได้แบบที่ไม่ซ้ำใคร เช่น จั๊มสูทลูกไม้คอลึกเข้ารูปแขนยาว รองเท้าสั้นสูงแบบสายคาดเปิดหัว แมทช์กับต่างหูพู่ยาวห้อยลงมาที่คอเกล้าผมยกสูง กระเป๋าถือผู้หญิงดีไซน์เก๋ ๆอย่างกระเป๋าแฮนด์แบค เท่านี้ก็ได้ลุคออกงานเรียบหรูแบบไม่เหมือนใคร

  จั๊มสูทก็เหมือนเสื้อผ้าไอเทมอื่น ๆ ที่ต้องใช้การมิกซ์ & แมทช์ ให้เหมาะสมกับโอกาสที่ต้องการแต่ง หลายครั้งที่จั๊มสูทชุดเดียว เราจะมิกซ์ & แมทช์ ให้ออกมาในลุคไหนก็ได้ขึ้นอยู่กับความพอใจของเราเอง

  ที่มาข้อมูล

  - https://sistacafe.com/summaries/6295

  - https://today.line.me/th/v2/article/0YrKmp

  - https://www.ladyissue.com/134885

Share This Page