เปิดสูตรชงกาแฟดำและกาแฟสูตรนมที่เข้มข้นตามแบบฉบับของกาแฟสดแท้ที่ใคร ๆ ก็ชงได้

กระทู้จากหมวด 'All Food' โดย mintsaccount, 29 กรกฎาคม 2021.

 1. mintsaccount

  mintsaccount Member

  EXP:
  44
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  6
  เปิดสูตรชงกาแฟดำและกาแฟสูตรนมที่เข้มข้นตามแบบฉบับของกาแฟสดแท้ที่ใคร ๆ ก็ชงได้

  ชงกาแฟสดดื่มเองที่บ้านจะได้รสชาติเข้มข้นหอมกรุ่นเหมือนกับที่ซื้อตามร้านกาแฟทั่วไปไหม ? การชงกาแฟสดดื่มเองจะยุ่งยากและมีขั้นตอนที่ซับซ้อนหรือเปล่า ? ซึ่งจริง ๆ แล้วสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือซับซ้อนอีกต่อไป หากมีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติกับกาแฟคั่วบดที่ให้รสชาติกาแฟแท้ติดไว้ที่บ้านก็สามารถจัดการกับเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดได้สบาย ๆ

  แนะนำสูตรชงกาแฟแบบง่าย ๆ สำหรับคนชอบดื่มกาแฟดำและกาแฟสูตรนมแบบคลาสสิก

  เอสเพรสโซ่ ด้วยจุดเด่นในเรื่องรสชาติที่เข้มข้นและมีฟองครีมสีน้ำตาลลอยอยู่บนตัวกาแฟเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ทำให้เอสเพรสโซ่กลายเป็นเมนูโปรดสำหรับคนชอบดื่มกาแฟดำ (เพิ่มเติมที่ : https://cooking.kapook.com/view241135.html) โดยฟองสีน้ำตาลนั้นเกิดจากการชงด้วยแรงดันไอน้ำที่มากพอ ตั้งแต่ 8 - 10 บาร์ขึ้นไป ซึ่งทำให้ฟองครีมของตัวกาแฟออกมาด้วย เริ่มจากตวงกาแฟคั่วบด 19 กรัม ใส่ในเครื่องชงกาแฟเพื่อใช้แรงดันไอน้ำอัดออกมาเป็นกาแฟสดรสเข้มข้นในปริมาณ 1.2 ออนซ์ เพียงเท่านี้ก็จะได้ดื่มด่ำกับกาแฟรสชาติเข้มข้นทันที นำแคปซูลกาแฟรสชาติที่ต้องการใส่ไปในตัวเครื่องแล้วกดปุ่มเบา ๆ ให้เครื่องทำงาน ก็จะได้กาแฟสดรสเข้มภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

  อเมริกาโน่ ใช้สูตรเดียวกันกับเอสเพรสโซ่ คือ ใช้กาแฟคั่วบด 19 กรัม นำไปผ่านแรงดันไอน้ำของเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติให้ได้กาแฟ 35 มล. แล้วเติมน้ำร้อนตามเพื่อให้ได้ปริมาณรวมกันเป็น 10 ออนซ์ จากนั้นเติมความหวานตามชอบ หรือจะชงด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล โดยสามารถเลือกแคปซูลกาแฟจาก Nespresso ชนิด Cosi, Volluto, Capriccio, Livanto และ Nicaragua มาใช้ชงกาแฟสูตรนี้ได้อย่างรวดเร็ว

  คาปูชิโน่ เป็นสูตรของกาแฟนมที่ให้รสชาติกลมกล่อมหวานตัดขมกำลังดี เพียงนำกาแฟคั่วบด 19 กรัม ไปชงกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติเหมือนกับการชงกาแฟเอสเพรสโซ่ จากนั้นสตรีมนมสดให้ร้อนแล้วเติมลงไปในถ้วยกาแฟให้ได้ปริมาณรวมกัน 6 ออนซ์ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเติมฟองนมเป็นท็อปปิ้งด้านบน เท่านี้ก็จะได้คาปูชิโน่ร้อนมาดื่มอย่างรวดเร็ว

  ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ของการชงกาแฟทั้งสูตรที่ใส่นมและไม่ใส่นมนี้เองที่ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถชงกาแฟสดดื่มเพิ่มความสดชื่นได้เองไม่ยาก ทั้งยังประหยัดเวลาและเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย


  ที่มาข้อมูล

  - https://www.nespresso.com/th/th/americano

  - https://www.nespresso.com/recipes/th/th/015CAP-cappuccino-aeroccino3.html

  - https://www.koffeetools.com/content/6000/เมนูกาแฟมีอะไรบ้าง

  - https://food.trueid.net/detail/OJdZbAL1OOoN

Share This Page