5 คุณประโยชน์ดี ๆ ที่ได้จากการดื่มไมโลช็อกโกแลต

กระทู้จากหมวด 'ETC' โดย unyana, 3 สิงหาคม 2021.

 1. unyana

  unyana Member

  EXP:
  229
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  5 คุณประโยชน์ดี ๆ ที่ได้จากการดื่มไมโลช็อกโกแลต

  1. ประโยชน์จาก “โปรโตมอลต์”
  น้ำไมโลจาก Milo โปรโตมอลต์ เป็นสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตซึ่งให้พลังงานกับร่างกาย ตัวมอลต์ของไมโลเองมีความพิเศษตรงที่มีทั้งคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว เช่น กลูโคส ซึ่งดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นทันทีมีกำลังไปทำกิจกรรมต่าง ๆ และยังมีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่างโอลิโกแซคคาไรด์ในปริมาณที่สูงกว่าอาหารประเภทอื่นซึ่งทำให้ย่อยช้าทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้อย่างยาวนานช่วยให้มีเรี่ยวแรงในการทำกิจกรรมได้ทั้งวัน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด
  2. ประโยชน์จาก “นม”
  นมเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่นักโภชนาการแนะนำให้กับเด็กเนื่องจากอุดมไปด้วยโปรตีนในปริมาณสูงมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกายและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีแคลเซียมสูงช่วยเสริมสร้างให้กระดูกและฟันแข็งแรงอีกด้วย
  3. ประโยชน์จาก “โกโก้”
  โกโก้เป็นสิ่งที่ช่วยให้ ผลิตภัณฑ์ไมโล มีน้ำนมช็อกโกแลตเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ/เบาหวาน บำรุงสมอง ช่วยให้อารมณ์ดี ทั้งยังดีต่อสุขภาพผิวและฟัน เป็นต้น แถมยังให้รสชาติที่ถูกใจเด็ก ๆ เนื่องจากเด็กส่วนใหญ่ชื่นชอบรสชาติของช็อกโกแลต
  4. ประโยชน์จาก “วิตามินและแร่ธาตุ”
  ไมโล ช็อกโกแลตมอลต์ มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นถึง 9 ชนิด ได้แก่ วิตามินบี 2 บี 3 บี 6 บี 12 วิตามินซี วิตามินดี เหล็ก แคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งคัดสรรมาสำหรับเด็ก ๆ ที่ต้องการเผาผลาญพลังงานที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้มีการเจริญเติบโตอย่างสมวัยมากขึ้น
  5. ประโยชน์จาก “น้ำตาลน้อย”
  ถึงแม้ว่าจะเป็นสูตรปกติก็ไม่ได้มีปริมาณน้ำตาลที่มากเกินกว่าความต้องการของร่างกายแต่สำหรับผู้ที่ต้องการน้ำตาลน้อยลงไปอีกก็มีผลิตภัณฑ์ที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์ในด้านนี้โดยมีน้ำตาลลดลงถึง 30% จากปกติ ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไมโลผง ไมโลยูเอซที ไมโลแคน ล้วนมีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนเหมือนกัน (หากสนใจสามารถติดตามโปรโมชั่นของไมโล ได้ที่นี่ https://www.milo.co.th/)
  โดยสรุปการดื่มนมกล่องช็อคโกแลตนั้นนอกจากที่จะได้รสชาติที่อร่อยถูกปากใครหลาย ๆ คนแล้วยังได้ 5 คุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพและการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ ด้วย โดยคุณประโยชน์นั้นได้มาจากโปรโตมอลต์ นม โกโก้ วิตามินและแร่ธาตุ อีกทั้งยังมีน้ำตาลในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายอีกด้วย
  ที่มาข้อมูล
  - https://www.milo.co.th/our-brand
  - http://pinkvanilla.lnwshop.com/article/18/มอลต์-คืออะไร-รู้จัก-มอลต์-ดีแค่ไหน
  - https://positioningmag.com/1151543
  - http://pinkvanilla.lnwshop.com/article/18/มอลต์-คืออะไร-รู้จัก-มอลต์-ดีแ.ค่ไหน
  - https://www.wongnai.com/news/review-milo-can
  - https://th.theasianparent.com/ไมโลใหม่-สูตรน้ำตาลน้อย

Share This Page