แนะนำประกันอุบัติเหตุจาก SCB ตัวช่วยดี ๆ ที่เหมาะสำหรับคนรักการเดินทาง

กระทู้จากหมวด 'ETC' โดย mintsaccount, 31 สิงหาคม 2021.

 1. mintsaccount

  mintsaccount Member

  EXP:
  54
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  6
  แนะนำประกันอุบัติเหตุจาก SCB ตัวช่วยดี ๆ ที่เหมาะสำหรับคนรักการเดินทาง
  หากถามว่าการทำประกันมีความจำเป็นหรือไม่ ก่อนหน้านี้หลายคนอาจคิดว่าไม่จำเป็นแต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันซึ่งชีวิตต้องเจอกับความเสี่ยงมากขึ้น จึงทำให้หลาย ๆ คนตระหนักถึงความสำคัญในการทำประกันไว้ ซึ่งไม่เพียงแต่การทำประกันสุขภาพเท่านั้นยังรวมถึงการทำประกันอุบัติเหตุด้วย ในวันนี้เราจะมาพูดถึงประกันจาก SCB ว่าทำไมจึงควรต้องทำโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เดินทางเป็นประจำ

  ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) คุ้มครองอะไรบ้าง สำหรับความคุ้มครองพื้นฐานที่จะได้รับแน่นอน คือ ค่าชดเชยกรณีเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะเนื่องจากอุบัติเหตุ รวมถึงกรณีทุพพลภาพเนื่องจากอุบัติเหตุด้วย นอกจากนี้ยังมีค่ารักษาพยาบาลรายครั้งเนื่องจากอุบัติเหตุให้ด้วย ในบางแพ็กเกจยังเพิ่มค่าชดเชยรายได้ในกรณีเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยใน (นอนโรงพยาบาล) อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุด้วย

  นอกจากเรื่องความคุ้มครองแล้ว ประกัน pa ยังมีจุดเด่นสำคัญอีกอย่าง คือ เป็นประกันที่จ่ายเบี้ยรายปีในอัตราที่ไม่สูงมาก บางแพ็กเกจจ่ายค่าเบี้ยประกันไม่ถึงหนึ่งพันบาทต่อปีหรือหากต้องการรับความคุ้มครองที่สูงมากขึ้นค่าเบี้ยประกันจ่ายเพียงหลักพันต่อปีเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นประกัน pa จาก SCB ยังมอบความคุ้มครองสำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางต่างประเทศด้วย

  ในวันนี้เราขอแนะนำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล PA Happy จาก SCB ซึ่งรับทำประกันโดยบริษัท FWD ประกันชีวิต มาพร้อมกับจุดเด่นที่ให้คุณทำประกันได้โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ มีระยะความคุ้มครองหนึ่งปี ที่สำคัญคือมอบความคุ้มครองทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเองหรือใช้ขนส่งสาธารณะ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลตามวงเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ โดยเป็นความคุ้มครองตั้งแต่การรักษาพยาบาลรายครั้งไปจนถึงกรณีร้ายแรงอย่างการสูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร

  สำหรับวงเงินเอาประกัน SCB PA Happy ให้คุณเลือกวงเงินได้ตามใจตั้งแต่ 5 แสนบาทไปจนถึงวงเงินสูงสุด 5 ล้านบาท ทั้งหมดเป็นการจ่ายเบี้ยแบบครั้งเดียวจบได้รับความคุ้มครองตลอดปี มีเงินให้ผู้รับผลประโยชน์กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รวมถึงค่ารักษาพยาบาลต่อครั้งซึ่งต่างกันไปตามวงเงินเอาประกัน แต่โดยรวมถือว่าคุ้มค่าและควรทำแม้ว่าคุณจะมีประกันสุขภาพแล้วก็ตาม เพราะบ่อยครั้งที่ประกันด้านสุขภาพจะไม่คุ้มครองกรณีบาดเจ็บร้ายแรงเนื่องจากอุบัติเหตุ ฉะนั้นมีประกันโรคร้ายแรงเพิ่มไว้อีกตัวจะช่วยให้อุ่นใจขึ้นได้อย่างแน่นอน

  ปิดท้ายวันนี้ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพหรือประกันอุบัติเหตุ ต่างก็มีวัตถุประสงค์เฉพาะที่ไม่เหมือนกัน หากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางเป็นประจำหรือชื่นชอบการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ อย่างไรก็ควรทำประกันตัวนี้เอาไว้เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา หากไม่มีการทำประกันอุบัติเหตุแล้วต้องเผชิญกับการบาดเจ็บร้ายแรงหรือทุพพลภาพก็จะทำให้ลำบากเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้เพราะต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ซึ่งผู้คนส่วนมากมักจะไม่ได้เตรียมเงินเผื่อไว้สำหรับส่วนนี้


  ที่มาข้อมูล

  - https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/accident-insurance.html

  - https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/accident-insurance/pa-happy-insurance.html

Share This Page