เสื้อไหมพรม เลือกอย่างไรให้เหมาะกับอากาศหนาวกับรูปร่าง

กระทู้จากหมวด 'ETC' โดย unyana, 2 ตุลาคม 2021.

 1. unyana

  unyana Member

  EXP:
  154
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  ในช่วงฤดูหนาวที่ร่างกายต้องการความอบอุ่นเป็นพิเศษ เสื้อไหมพรม ถือเป็นเสื้อผ้าที่ขาดไม่ได้ แต่สาว ๆ หลายคนอาจเผชิญปัญหาใส่เสื้อประเภทนี้แล้วไม่มั่นใจทุกที ยิ่งหากเป็นไหมพรมแบบหนายิ่งอาจทำให้สาว ๆ หลายคนกังวลว่าสวมแล้วจะดูตัวใหญ่ขึ้นได้ และบอกเลยว่าปัญหานี้จะหมดไปหากเลือกใส่ดีไซน์ที่เหมาะกับรูปร่าง เหมาะสมกับสภาพอากาศ บวกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เครื่องแต่งกายชิ้นอื่นเพิ่มเติม เพื่อให้ลุคดูเป๊ะยิ่งขึ้น วันนี้เรามาดูกันว่าจะสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อไหมพรมจาก H&M ได้ยังไงบ้าง

  1. สาวอวบควรเลือกใส่เสื้อคอวี

  บอกเลยว่าสาวอวบมักมีความกังวลมากที่สุดในบรรดาสาว ๆ ทุกรูปร่าง เพราะเวลาสวมใส่เสื้อผ้าชิ้นไหนก็ไม่ค่อยมั่นใจ เช่นเดียวกับการใส่เสื้อที่ทำจากไหมพรม โดยหากไปที่ที่มีอากาศหนาวต้องเลือกไหมพรมแบบหนา แต่เกิดปัญหาว่าอาจทำให้ตัวใหญ่ขึ้น เทคนิคช่วยอำพราง คือ ควรเลือกดีไซน์คอวี เพื่อหลอกให้ช่วงคอดูยาวและควรเลือกเสื้อสีเข้ม ส่วนท่อนล่างแนะนำให้ใส่ กางเกงยีนส์สกินนี่ เพราะค่อนข้างเก็บทรง อย่าลืมเลือกใส่ รองเท้าบูทผู้หญิง ดีไซน์ส้นสูงที่จะทำให้รูปร่างดูเพรียวกว่าเดิม

  2. สาวหุ่นปังเลือกดีไซน์ เสื้อคอเต่า แล้วเก๋สุด

  ดูเหมือนว่าสาวหุ่นเป๊ะจะได้เปรียบที่สุดในบรรดาสาวทุกไซส์ เพราะไม่ว่าจะใส่ชุดไหนก็ไม่ต้องกังวลมาก ทำให้เลือกใส่ได้ดีไซน์คอวีและคอกลม แต่หากต้องการให้ลุคดูหรูหรากว่าเดิมควรเลือกดีไซน์ เสื้อคอเต่า หรือดีไซน์ปิดคอ โดยความหนาบางของเนื้อผ้าสามารถเลือกได้ตามสภาพอากาศ

  3. สาวร่างเล็กเลือกสีสดใสเข้าไว้

  ใครรู้ตัวว่าเป็นสาวไซส์มินิ ควรเลือกเสื้อผ้าโทนสีสดใส เพราะหากเลือกสีเข้มจะทำให้ดูตัวเล็กลงอีก หากเป็นไปได้แนะนำให้นำเสื้อเข้าด้านในกางเกงและเลือกท่อนล่างเป็น กางเกงยีนส์สกินนี่ จับคู่กับ รองเท้าบูทผู้หญิง ดีไซน์ส้นสูงเพราะจะทำให้ช่วงขาดูยาว

  สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวประเทศเมืองหนาวหรือไปสถานที่ที่มีอากาศเย็นก็หมดห่วงเรื่องการใส่ เสื้อไหมพรม ไปได้เลย เพราะเพียงเลือกดีไซน์เหมาะกับรูปร่างและมิกซ์แอนด์แมทช์ไอเทมอื่นเพิ่มเติม เพื่อทำให้ภาพรวมน่ามองและน่ารักยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ก็สามารถใส่เสื้อประเภทนี้ได้อย่างมั่นใจ หมดห่วงเรื่องรูปร่างไปได้เลย

Share This Page