เปิดประสบการณ์กาแฟแคปซูลสุดพรีเมียม ปี 2021

กระทู้จากหมวด 'All Food' โดย mintsaccount, 23 พฤศจิกายน 2021.

 1. mintsaccount

  mintsaccount Member

  EXP:
  89
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  6
  เปิดประสบการณ์กาแฟแคปซูลสุดพรีเมียม ปี 2021

  ใครที่อยากเปิดประสบการณ์ในด้านกาแฟแบบแคปซูลแบบปัง ๆ ในปี 2021 วันนี้เรามีกาแฟแบบแคปซูลจากแบรนด์ Nespresso มาแนะนำ ทั้งเมนูกาแฟดำจาก Nespresso อย่างอเมริกาโน่ (เพิ่มเติมที่ :https://www.sanook.com/news/8396682/ ) และเอสเพรสโซ่ หรือกาแฟนมอย่าง คาปูชิโน่ ลาเต้ ใครที่อยากดื่มด่ำกับกาแฟแบบแคปซูลสุดพรีเมี่ยม ตามไปดูรายละเอียดกันได้เลย

  กาแฟแคปซูลสุดพรีเมี่ยมสูตรชงกาแฟสูตรแรกที่จะแนะนำก็คือ Scuro ความพิเศษของกาแฟสูตรนี้เมื่อผสมกับนมสดจะมีรสชาติที่มีความเข้มและหอมกลิ่นคั่ว เป็นการผสมระหว่างกาแฟอาราบิก้าจากประเทศโคลอมเบียและประเทศเอธิโอเปีย นำมาคั่วแยกโดยจะมีทั้งส่วนที่คั่วนานและส่วนที่คั่วสั้น เหมาะสำหรับนำไปทำเป็นเมนูกาแฟนมอย่าง INTENSE CAPPUCCINO จะได้ทั้งความหอม ความเข้ม และความละมุนแบบสุด ๆ

  กาแฟแบบแคปซูลสุดพรีเมี่ยมอีกสูตรหนึ่งที่เด็ดไม่แพ้กันนั่นก็คือ Indonesia มีการใช้กรรมวิธีที่แตกต่างจากสูตรอื่น ๆ คือจะผ่านการสีกาแฟแบบเปียก ช่วยให้สามารถเก็บกักความเป็นเมล็ดกาแฟได้ดียิ่งขึ้น ทั้งรสชาติ ความหอม ความเข้มข้น ได้ความสดใหม่จากการที่สกัดเมล็ดพันธุ์ขณะที่ยังชื้น ใช้กาแฟอาราบิก้า 100% จากประเทศอินโดนีเซียแถบสุมาตรา ระดับความเข้มอยู่ที่ 8 สูตรที่อยากแนะนำคือ INDONESIA DISCOVERY มีการผสมของกาแฟแคปซูลสูตร Indonesia ฟองนม ช็อกโกแลตและน้ำเชื่อม

  ตามมาด้วย Ethiopia ใช้วิธีการคั่วอ่อน ๆ เพื่อให้ได้ความเข้มและความหอมของเมล็ดกาแฟมากยิ่งขึ้น มีกลิ่นหอมของดอกไม้ มีความสดชื่น สดใส เมนูกาแฟที่ขอแนะนำสำหรับแคปซูลกาแฟสูตร Ethiopia ก็คือเมนูกาแฟดำเย็น โดยนำมาดัดแปลง เติมส่วนผสมที่ให้ความสดชื่นอย่างผลไม้หรือสมุนไพรเป็นต้น อย่างเมนู THYME AND GRAPEFRUIT ETHIOPIA JAMMING คือชงกาแฟแบบแคปซูลแล้วนำไปผสมเข้ากับน้ำเชื่อมกลิ่นผลไม้และ Tonic Water

  จะเห็นได้ว่ากาแฟแบบแคปซูลจาก Nespresso สามารถที่จะนำไปชงเองได้ง่าย เนื่องจากมีความอร่อยอยู่ในตัวเอง เพียงนำไปชงกับส่วนผสมหรือนมสดก็สามารถออกมาเป็นสูตรชงกาแฟสุดพิเศษน่าลิ้มลอง เหมาะสำหรับการเปิดประสบการณ์กาแฟสุดพรีเมี่ยมในปี 2021 อย่างแท้จริง

  ที่มาข้อมูล

  - https://www.nespresso.com/th/th/order/capsules

Share This Page