~ All-Final Fantasy FAQs ~ รวมคำถามตอบสุดฮิต เกมตระกูล FF

กระทู้จากหมวด 'All Final Fantasy' โดย ultimaweapon, 13 พฤศจิกายน 2007.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. natsuki

  natsuki New Member

  EXP:
  20
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  อยากรู้ FF6

  ต่อให้เก็บมนต์อสูรใหม่ครบ4มนต์แล้วแต่ก็ยังขาดอยู่2มนต์แถวเดียวกับเดียโบล โดยไม่ได้นับช่องว่างของโอดีนที่พัฒนาไปเป็นไรดีนนะครับเพราะเป็นช่องที่น่าจะไว้ใช้ถอดมนต์อสูร
  ที่อยากถามคือที่เหลืออีก2มนต์คืออะไร หาที่ไหน
  ป.ล.ตอนเลือกแร็กนาร็อกผมเลือกเป็นมนต์อสูรนเพราะดาบเอาทีหลังได้


  ULTIMA: แถวเดียวกับเดียโบล คือเลเวียธาน กับซาโบเทนเดอร์ ซึ่งใน faqs นี้มีคำตอบบอกไว้แล้วนะครับ ลองหาดุในคำถามของภาค 6 ข้อ FF6-003 ส่วนแถวล่างสุดจะเป็นกิลก้าเมช แล้วก็ว่างอีกสองช่อง
 2. logy

  logy New Member

  EXP:
  1
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  อยากถาม Final Fantasy IV DS
  Reach Augment ที่ได้จาก ห้องลับของสตาฟ อ่ะครับ
  こうれつぎり
  ได้จาก ในห้องสตาฟที่ปราสาทดวาร์ฟ ให้คุยกับสตาฟทุกคนในนั้นรวมถึงสตาฟที่นอนอยู่และที่ต้องสู้(รวมถึงแรนด้อม แบทเทิ่ลที่เป็นกระดูกแล้วก็ประตู) แล้วสำรวจเก้าอี้ด้านหลังขวาสุดของสตาฟที่ชื่อโยชิโอกะ ไอริ ヨシオカ アイリ ที่อยู่ใกล้ๆทางเข้าห้องสตาฟ แล้วกดใช้หนังสือโป๊エッチなほん(ได้จากห้องพักของสตาฟ ที่มีสตาฟเป็นโจโกโบะขาวอยู่)หรือหนังสือของเอดจ์エッジのほん แล้วこうれつぎりจะตกอยู่ในห้องที่เราเก็บหนังสือโป๊ได้
  ผล โจมตีจากแถวหลังได้รุนแรงเหมือนอยู่แถวหน้า

  ทำตามที่บอกแล้ว ไม่เห็นเจอไอเทม เลยครับ

  ULTIMA: ลองทำดูอีกครั้งครับ เพราะเงื่อนไขคือต้องคุยกับสตาฟทุกคนในนั้น รวมถึงสตาฟที่ต้องสู้ทั้งหมดก็หาให้เจอ ในกรณีที่หาสตาฟไม่ครบ หรือตกใครไป เงื่อนไขก็จะไม่สมบูรณ์
 3. dakki

  dakki New Member

  EXP:
  4
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  ขอถามบ้างค่ะ ตอนนี้เล่นภาค10ใหม่ หลังจากรอบที่2ไม่ได้สู้กับดาร์กอสูร ทำให้รู้ว่าต้องล้างบอร์ดเก็บสเตตัสให้ได้255ถึงจะพอฟัดกับดาร์กอสูรได้

  พอจะเริ่มทำเข้าจริงๆหลังจากอ่านคำแนะนำมามากมาย

  ปรากฏว่ามืดแปดด้านไปไม่ถูกค่ะ เหมือนมีหลายอย่างที่ต้องทำแต่เรียงลำดับไม่ถูก(หรือเราใจร้อนไป) ไปลองสู้ที่อารีน่าพวกตัวที่ดรอปหิน+4สเตตัสที่พอไหวก็คงจะมีแต่ One-eye เท่านั้นละมั้งค่ะ 55+ ไปลองตัวอื่นแบบยังไม่เตรียมพร้อมก็โดนตบตายตลอดเลย แต่ยังไม่ถึงขั้นใช้อนิม่ากับอสูรสามพี่น้องค่ะ(ง่ายๆว่าลองไปสู้แบบชิลๆดู)

  ตอนนี้กำลังทยอยเก็บมอนเตอร์ให้ครบทุกพื้นที่เพื่อเอาclear sphereและเก็บเลเวลไปด้วย

  ส่วนสถานะตอนนี้คือ มีเงินประมาน6M อาวุธสุดยอดทุกคนยกเว้นวักก้า(กำลังรอMercury SiGilอยู่ ท่าโอเวอร์ไดร์ฟอื่นเก็บครบหมดแล้ว)
  เดินบอร์ดแบบภาคอินเตอร์ สายนักสู้ทุกคนทีดัส วักก้า คิมาริ อารอนเดินของชาวบ้านหมดแล้วยกเว้นของสายเวทยูนะกับลูลู่ ส่วนยูนะกับลููลู่ก็เดินสายของสาวๆ3คนครบหมดแล้วเช่นกันคะ(กำลังจะเริ่มให้ไปเดินของทีดัสจะดีรึเปล่านะ)

  ส่วนเครื่องป้องกัน ตอนนี้มีทีดัสเท่านั้นที่มีBreak HP Limit,Auto-Haste,Auto-protectส่วนอีกช่องหนึ่งรอRibbonคะ(ได้Wing to Discoveryx30จากแข่งโชโกโบะเก็บหีบเท่านั้นเองค่ะT^T)

  ร่ายมาซะยาวเลย ต่อไปเป็นคำถามค่ะ

  1.อยากรู้ว่าสเตตัสประมานไหนถึงจะพอฟัดกับพวกมอนในอารีน่าได้ค่ะ(มอนเตอร์ที่ให้หิน+4สเตตัสต่างๆ)เพราะเดินมาเกินครึ่งบอร์ดแล้วก็ยังโดนตบตายอยู่ดี
  2.หรือว่าเราต้องมีBreak HP Limit,Auto-Haste,Auto-protectก่อนถึงจะพอสู้ไหว(สองอย่างหลังยังพอทำให้ได้) แต่Break HP Limitก็สู้Shinryuไม่ไหวอยู่ดี หรือต้องเอาเงินไปปาMalboroจริงๆใช่ไหมคะ T^T
  3.ชุดป้องกันของริคุที่จะผสมให้ ที่แน่ๆคงมี3อบิลิตี้เบสิกแต่ไม่รู้ว่าจะใส่Auto-phoenixดีรึเปล่า เพราะยังไม่ค่อยเข้าใจการทำงานของมัน มันจะต่างกับร่ายAuto-lifeตรงไหน เพราะถ้าสู้กันจริงๆต้องตายมากกว่า1รอบแน่ๆ
  4.Door To Tomorrow x99ที่ได้มาจากการจับมอนเตอร์ ผสมกับอบิลิตี้อะไรดีที่ทำให้ไม่เปลืองค่ะ? คืออยากจะใช้รวมกับTriple AP + Overdrive -> AP + Triple Overdrive ซึ่งต้องไปฆ่าUltima Busterเลือด5ล้าน ตอนนี้มันก็คงเป็นไปไม่ได้แน่ๆอะคะ คิดว่าถ้าเอาDouble AP + Overdrive -> AP + Double Overdriveก็คงพอไหวคะ(เพราะกะว่าจะเก็บเลเวลด้วยDon Tonberryคะ)ไม่อยากแบ่งตังค์ที่ต้องจ่ายค่าWing to Discoveryไปจ่ายหนอนทะเลทรายค่าWinning Formuraคะ

  ปล.ที่อยากใช้Door To Tomorrowเร็วๆเพราะยังเก็บอัลติม่า เวพอนที่Omega Ruinsเอาไว้ เพราะขโมยแล้วมันดรอปไอเท็มตัวนี้ด้วยแต่ช่องมันเต็มที่99นี่สิคะ เลยคิดไม่ตกว่าจะทำยังไง ไม่อยากให้ที่ขโมยมาหายไปฟรีๆ T^T เพราะถ้าไม่ลุยชั้น1ก็จะไปต่อยกับโอเมก้า เวพอนที่ชั้น2ไม่ได้ กะว่าจะไปต่อยรีเซฟเอาเครื่องป้องกันHP Limitซักหน่อย มัวแต่คิดไม่ตกนี่แหละคะ 55+

  จบแล้วค่ะคำถาม(ยาวไปไหม55+) ตอนนี้ขอไปเก็บเลเวลก่อนดีกว่า^^เดี๋ยวจะลองเดินให้ทั่วบอร์ดแล้วไปสู้ดูอีกรอบค่ะ ถ้ายังไม่ชนะคงต้องอัดอนิม่าทุกรอบละมั้ง อยากฟันๆจนมอนเตอร์ในอารีน่าตายอะคะ ไม่อยากพึ่งสัตว์อสูร (หรือแรกๆมันเป็นไปไม่ได้!?)

  ปล.ถามซะเยอะ จะมีคนมาตอบไหมเนี่ย^^"

  Edit อีกนิดนึงคะ
  มีPendulum x30จากแข่งโชโกโบะอยากจะใส่Master Thiefให้ริคุ แต่จะไปใส่รวมกับพวกHP Limitแน่นอกว่าดูเปลืองช่องมากๆ เลยไม่รู้ว่า ถ้าจะผสมPendulumลงไปในอุปกรณ์ ควรใส่กับอบิลิตี้อะไรบ้างที่ดูไม่น่าเสียดาย หรือควรผสมให้คนอื่นแทนเพราะจะเน้นใช้ตัว ทีดัส ริคุ วักก้าค่ะ T^Tคิดไม่ตกซักที

  Edit2

  ไปลองมาแล้วค่ะ ฟัดกับDon Tonberry ทีดัสใช้Save the queen รอบละเกือบล้านAP(รอบนี้ยังไม่ใช้quick pockets) แต่พอมาใส่แค่Overdrive -> AP อย่างเดียวกับวักก้า รอบนึงขึ้นมา9เลเวล เห็นได้ชัดว่าทีดัสที่ใส่Doubleทั้ง2อย่าง(AP,Overdrive)เล่น2รอบเลเวล99แล้ว

  ต่อมาคือคำถามค่ะ ลำพังจะไปหาMegalixir x จำนวนคน มันก็ดูจะเว่อเกินไป รวมทั้งUnderdog's Secretก็ไม่ได้หากันง่ายๆ ถ้าอยากจะเก็บทุกคนก็คงเหนื่อยน่าดู จะรอฆ่าUltima Busterก็คงจะสายไป Omega ruinคงจะคุ้มกว่าตรงที่ได้เงินด้วย

  คิดไม่ตกค่ะ จะเก็บไปพร้อมกันทุกคนหรือใช้วิธีลัดดีเป็นคนๆดี หรือควรรอให้ล้างบอร์ดตัวหลักก่อนค่อยมาเก็บคนอื่นทีหลังดีคะ T^T เครียด!!

  Edit3 ลืมนึกไปคะ One-eyeดรอปAPx3นี่นา^^"


  ULTIMA: แนะนำให้ก๊อปแล้วแปะตั้งกระทู้ใหม่เลยครับ มีคนเห็นและเข้ามาตอบเยอะกว่าไว้ในทู้นี้แน่ๆ
 4. Caesar_Note

  Caesar_Note New Member

  EXP:
  10
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  ขอถามคับ

  ตอนนี้เอาFFXมาเล่นใหม่(อังกฤษ)โดยไม่ดูบทสรุป พยายามเล่นโดยอ่านจากเนื้อเรื่องกับคำพูดตัวละคร สนุกมาก ได้อารมณ์มากเลย
  ทีนี้พอเล่นๆไป ถึงช่วงที่ตามเก็บสิ่งสุดยอดต่างๆที่อยู่นอกเนื้อเรื่อง (พอถึงตอนนี้จะเอาบทสรุปมาดูว่าต้องตามเก็บอะไรบ้าง)
  ปรากฏว่าไปเก็บอสูรAnimaไม่ได้ เพราะตอนที่ไปเก็บบาฮามูท พลาดเปิดหีบลับในวัด แต่คิดว่าค่อยมาเก็บทีหลัง
  แต่ดันเล่นเนื้อเรื่องไปจนถึงนครบีเวลปิดประตูห้ามเข้า ก็เลยย้อนกลับไปที่ห้องเก็บอสูรบาฮามูทไม่ได้ ถ้าเรียบเรียงก็จะประมาณนี้คับ

  -ลืมเก็บหีบลับในวัดบีเวล และย้อนกลับไปเก็บไม่ได้แล้วเพราะนครบีเวลถูกปิด
  -เมื่อเก็บหีบลับไม่ครบ ก็เก็บอนิม่าไม่ได้
  -เมื่อเก็บอนิม่าไม่ได้ ก็เก็บสามพี่น้องไม่ได้
  -เมื่อเก็บอสูรไม่ครบ ก็อัพเกรดNirvanaขั้นสุดยอดไม่ได้


  มันก็ประมาณนี้อะคับ T.T เศร้าใจ ทั้งที่เล่นไปรอบนึงแล้ว ดันพลาด พยายามหาทางเข้านครบีเวล ยังไงก็ไม่ได้
  มีวิธีแก้ไขมั้ยคับ คือจริงๆแล้วผมตัดสินใจย้อนกลับไปเล่นใหม่ ก็ชอบอะนะ เล่นใหม่อีกรอบก็พอได้อยู่ แต่แอบเซ็งเล็กน้อย
  อิอิ
  ทำไงดีคับ หรือจะเล่นใหม่เลยดีคับ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคับ^^  ULTIMA: คงต้องขอบอกว่า เล่นใหม่ลูกเดียวครับ...(อย่างน้อยในบอร์ดนี้ เท่าที่ผมตอบคำถามมาถึงปัจจุบัน มีเพื่อนร่วมชะตากับคุณเยอะครับ...)
 5. ultimaweapon

  ultimaweapon ULTIMA WEAPON

  EXP:
  4,247
  ถูกใจที่ได้รับ:
  8
  คะแนน Trophy:
  88
  เรียนท่านสมาชิกครับ

  กระผมเข้าใจว่าเห็นชื่อเป็นกระทู้ faqs แต่อยากแจ้งว่า ทู้นี้มีไว้อัพเดทคำตอบที่เคลียร์แล้วเท่านั้น (คือโพสต์แรกที่ว่าเรื่องกฎขอทู้นี้ มันยาวไป คงไม่มีใครอ่าน T-T)
  สมาชิกปกติ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเข้ามาดูปักหมุดกันเท่าไหร่ แนะนำว่า หากคำตอบที่ต้องการไม่มีอยู่ใน faqs นี้แล้ว ให้ตั้งกระทู้ใหม่ไปเลย จะเตะตาสมาชิกคนอื่นมากกว่าครับ

  หากมาแปะในนี้ จะมีแค่ผมกับสตาฟไม่กี่คนที่นานๆทีเวียนเข้ามาดู ซึ่งปกติมักจะเข้ามาลบโพสต์กับอัพเดทข้อมูลมากกว่า
  พอเห็นคำถามแล้ว ถึงตอบได้ แต่ไม่มีเวลาพิมพ์ก็เยอะครับ ดังนั้นถ้าตั้งทู้ใหม่เลย ให้สมาชิกคนอื่นมาช่วยตอบด้วยจะง่ายก่วา (อย่างบางคนถามไว้ตั้งแต่ เม.ย. ผมเพิ่งเข้ามาตอบเนี่ย...)
 6. forg1000

  forg1000 New Member

  EXP:
  3
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  [FF9-009] ทำไมดาเมจของควีน่าถึงเกว่งจังเลยอะครับบางทีมันก็ตีไม่ถึง 100 บางที 9000 ก็มีขึ้นอยู่กับค่าสเตตัสอะไรรึป่าวครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 7. kuraii

  kuraii Active Member

  EXP:
  569
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  36
  เอ่อ..คือตอนนี้กำลังเล่น cc แบบว่า มิชชั่นที่บอกมา จะรู้มิชชั่นได้ยังไงอ่ะคะ? ปัจจุบันเราก็เล่นเองมาจนถึง ที่ต้องเข้านีเบิลเฮมแล้ว เราอยู่มิชชั่นที่เท่าไหร่คะ
 8. kuraii

  kuraii Active Member

  EXP:
  569
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  36
  ตอนนี้เรามีปัญหามากกว่านั้น...

  ภาคอังกฤษ นี่ถ้าจะเก็บมาเทเรียปาเงิน หรือชก ถีบ อะไรเนี่ย คือเล่มเก็บครั้งแรกไม่ได้ของ ครั้งที่สองก็ยังไมโผล่ สรุปปาเงิน เราต้องไปขโมย เล่นเควสถึงห้าครั้งด้วยกันถึงจะมา รวมถึงก๊อปลินพันช์ แฮมมเมอร์พันช์ ก็เหมือนกัน
  ที่เจ็บใจ
  คือภารกิจที่วูไถ เราต้องไป มาสเตอร์ เดธเบรด มาสเตอร์ บวกเอพีหกสิบ เราไม่ได้ เจ็บใจอ่ะ

  ปล เอ่อ..เรามีบางช่วงที่ติดลิมิตเบรกจัดๆเลยก็มี หรือบางทีนานนนนนออกทีมันขึ้นอยู่กับอะไรอ่ะ บางทีที่เราติดลิมิตของซิสเนยอยู่ เวลขึ้นติดกันสามรอบก็มี

  กลัวใจว่าเกมเรามีปัญหาหรือเปล่าหว่า

  ปลเราอยากตั้งกระทู้ถามนะแต่ผ่านมาหลายอาทิตย์แล้วเรายังหาที่ตั้งกระทู้ไม่เจออ่ะ
 9. asakira

  asakira New Member

  EXP:
  1
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  1
  Final Fantasy Dissidia 012 อ่าครับ Omnislash Version 5 นี้มันใช่ไงหรอครับคือผมหาหลา่ยที่แล้วมีคนบอกต้องทำ Slashing Blow มาสเตอร์ก่อนถึงจะใช้ได้แล้วทำยังไงครับ คือลองกดตามจังหวะก็ยังใช้ไม่ได้อ่าครับ ท่าของ Cloud นะ
 10. OTOMO

  OTOMO New Member

  EXP:
  2
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  1
  ขอโทษครับผมเด็กใหม่เพิ่งเล่น อยากถามว่าเวลาต่อสู้ FFX อ่ะครับทำไมมันกลับหัวต่อสู้อ่ะครับ งงมากเลยครับ
 11. Azemag

  Azemag Aze McDowell

  EXP:
  2,368
  ถูกใจที่ได้รับ:
  262
  คะแนน Trophy:
  163
  เล่นผ่าน PCSX2 บนคอมสินะครับ
  มันเป็น bug ครับผม
  OTOMO ถูกใจสิ่งนี้
 12. OTOMO

  OTOMO New Member

  EXP:
  2
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  1
  แล้วต้องทำไงครับ แหะๆ อยากเล่นแต่เวลาสู้มันกลับหัวก็ไม่สนุกอ่ะครับ
 13. blackssdog

  blackssdog New Member

  EXP:
  12
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  1
  รุ้สึกสารบัญจะเข้าแล้วมันเข้าหน้า index บอร์ดแทนน่ะครับ ไม่ทราบว่าแก้ไขหน่อยได้ป่าวเอ่ย
 14. winbiosuthi

  winbiosuthi New Member

  EXP:
  4
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  1
  สอบถามหน่อยครับ ตัวละครพิเศษ Side quest ของ FFT ภาค ps1 มีอะไรบ้างครับ
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page