เผย 2 สูตรชงกาแฟรสชาติกลมกล่อมที่ทำได้จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso

กระทู้จากหมวด 'ETC' โดย mintsaccount, 10 พฤษภาคม 2022.

 1. mintsaccount

  mintsaccount Member

  EXP:
  89
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  6
  เผย 2 สูตรชงกาแฟรสชาติกลมกล่อมที่ทำได้จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso

  กาแฟนับเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของคนวัยทำงานที่มักเลือกดื่มในช่วงเช้าก่อนเริ่มต้นทำงาน เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยสร้างความสดชื่น เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า แถมรสชาติดีมีความกลมกล่อมอีกด้วยเครื่องชงกาแฟ (เพิ่งเติมที่ : https://www.nespresso.com/th/th/order/machines) จึงกลายเป็นอุปกรณ์คู่ครัวที่แต่ละบ้านนิยมมีติดไว้

  วันนี้มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ได้รับความนิยมจากคอกาแฟมากมายมาบอกต่อ นั่นก็คือเครื่องชงกาแฟแคปซูลจาก Nespresso รุ่น Pixie Electric ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 2.8 กิโลกรัม มีแรงดัน 19 บาร์ ความจุแท็งก์น้ำ 0.7 ลิตร ทำความร้อนได้ภายใน 25 วินาที โดยมีราคาเพียง 6,500 บาท ซึ่งถือว่าเป็นกำไรชีวิตของคอกาแฟเป็นอย่างมากเนื่องจากสามารถใช้ชงกาแฟที่ชื่นชอบด้วยตัวเองได้ และวันนี้จะมาเผย 2 สูตรชงกาแฟรสชาติกลมกล่อมที่ชงได้ด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล Pixie Electric ให้ลองนำไปชงตามกันดู

  สูตรอเมริกาโน่มะพร้าวเย็น - Iced Americano Coconut

  เป็นเมนูกาแฟที่ช่วยให้ได้สัมผัสกับรสชาติความกลมกล่อมของกาแฟและน้ำมะพร้าวในเวลาเดียวกัน สำหรับวัตถุดิบที่ต้องเตรียมประกอบไปด้วย กาแฟแคปซูล Buenos Aires Lungo 1 แคปซูล น้ำมะพร้าว 100 มล. เนื้อมะพร้าวสไลด์บางเล็กน้อย และน้ำแข็ง 1 แก้ว ซึ่งสามารถชงได้ด้วยวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

  1. เทน้ำมะพร้าวสดลงไปในแก้วกาแฟที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำแข็งโดยให้เหลือพื้นที่สำหรับใส่กาแฟด้วย

  2. ชงกาแฟโดยนำกาแฟแคปซูล Buenos Aires Lungo วางลงในช่องใส่แคปซูลกาแฟของเครื่องชงกาแฟ Pixie Electric จากนั้นกดปุ่มการชงเมนู Lungo เพื่อให้ได้กาแฟปริมาณ 110 มล.

  3. นำกาแฟที่ได้ไปเทใส่แก้วที่มีน้ำมะพร้าวและน้ำแข็งเตรียมไว้ ปิดท้ายด้วยการนำเนื้อมะพร้าวสไลด์บางมาตกแต่งจะได้กาแฟอเมริกาโน่มะพร้าวหอมชื่นใจสำหรับเพิ่มพลังความกระปรี้กระเปร่าแล้ว

  สูตรเอสเพรสโซ่มัคคิอาโต้ – Espresso Macchiato

  เป็นสูตรกาแฟเอสเพรสโซ่รสชาติเข้มข้นพร้อมได้สัมผัสกับความหอมมันของฟองนมในถ้วยเดียวกัน สำหรับวัตถุดิบที่ต้องเตรียมมีไม่มากประกอบไปด้วย กาแฟแคปซูล Roma หรือ Master Origin India หรือ Volluto1 แคปซูล นมสดเย็น 20 มล. น้ำตาล และเกล็ดช็อกโกแลต ส่วนการชงทำได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

  1. เริ่มจากการนำนมมาทำเป็นฟองนมโดยใช้เครื่องตีฟองนม Aeroccino 3 เตรียมไว้

  2. นำกาแฟแคปซูลรสชาติที่เลือกวางลงในช่องใส่แคปซูลกาแฟบนเครื่องชงกาแฟ Pixie Electric จากนั้นนำแก้วกาแฟมาวางตรงตำแหน่งใต้หัวจ่ายกาแฟแล้วกดปุ่มเริ่มการชงเมนู Espresso ให้ได้กาแฟปริมาณ 40 มล.

  3. เมื่อได้กาแฟเอสเพรสโซ่แล้วให้เติมความหวานด้วยน้ำตาลตามชอบ จากนั้นตักฟองนมมาวางบนกาแฟปิดท้ายด้วยการโรยเกล็ดช็อกโกแลต หากต้องการความนุ่มนวลให้กับเมนูเอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้มากขึ้นให้เติมฟองนมเพิ่มขึ้นได้ เพียงเท่านี้จะได้กาแฟรสเข้มข้นแต่นุ่มนวลพร้อมเสิร์ฟแล้ว

  เป็นอย่างไรบ้างกับสูตรชงกาแฟที่นำมาฝาก รับรองเลยว่าเมื่อนำสูตรนี้ชงด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso แล้วในแต่ละวันจะสามารถเพิ่มพลังงาน สร้างความกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกาย แถมได้อรรถรสของมื้ออาหารเช้าอย่างสมบูรณ์


  ที่มาข้อมูล

  - https://www.sanook.com/news/8396682/

  - https://www.nespresso.com/recipes/th/th/035ESP-espresso-macchiato.html

  - https://www.nespresso.com/th/th/order/machines/pixie-red-coffee-machine

Share This Page