รีวิวเครื่องชงกาแฟแคปซูล 5 รุ่น 5 สไตล์ ที่คนรักกาแฟเทใจให้ในปี 2021

กระทู้จากหมวด 'All Food' โดย unyana, 27 ธันวาคม 2021.

 1. unyana

  unyana Member

  EXP:
  264
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ แบบที่ใช้กับ กาแฟแคปซูล นั้นได้รับความนิยมจากบรรดาคนชอบกาแฟทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เพราะตอบโจทย์การใช้งานของคนชอบดื่มกาแฟในช่วงเวลารีบเร่งได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับคนชอบดื่มกาแฟสดและชอบความสะดวกสบาย ทำให้มี เครื่องชงกาแฟแคปซูล ผลิตออกมาเป็นทางเลือกมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อเพื่อตอบโจทย์คนชอบกาแฟหลาย ๆ แบบ แต่สำหรับ เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน pantip มีรีวิวความเห็นจากชาวเน็ตถึงเครื่องชงกาแฟที่ถือเป็นรุ่นดีและโดนใจมากที่สุดประจำปี 2021 ได้แก่ 5 รุ่น เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ต่อไปนี้

  · Nespresso Atelier เป็นเครื่องชงกาแฟออกใหม่ที่กำลังมาแรงเพราะมีหลายฟังก์ชันที่โดดเด่น ที่สำคัญ ยังเหมาะสำหรับคอกาแฟสายเฮลท์ตี้ที่ชอบดื่มกาแฟหลายประเภทอีกด้วย เนื่องจากสามารถใช้นมได้หลายประเภทกับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ โดยใช้ได้กับทั้งนมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์และนมข้าวโอ๊ต จึงสามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟสูตรนมแก้วโปรดได้โดยไม่มีข้อจำกัด ทั้งยังมีดีไซน์ทันสมัย เรียบหรูและมีขนาดกำลังพอดี ด้วยน้ำหนัก 3.9 กก. มีขนาดตัวเครื่อง 11.9X 43.4 X 27.9 ซม. มีความจุน้ำ 1 ลิตร บรรจุ กาแฟแคปซูล ได้ครั้งละ 13 แคปซูล มีแรงดัน 19 บาร์ สามารถเลือกเมนูเครื่องดื่มได้ถึง 9 เมนู ที่สำคัญเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นนี้ยังมีก้านปั่นฟองนมมาด้วยช่วยให้การทำฟองนมในเมนูต่าง ๆ ง่ายดายขึ้น อีกทั้งยังทำฟองนมได้ทั้งแบบร้อนและเย็น พร้อมมีระบบการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาต้องขจัดคราบตะกรันสำหรับน้ำกระด้างด้วย ฟังก์ชั่นครบถ้วนภายใน 1 เครื่อง

  · Nespresso Essenza Mini เป็นเครื่องชงกาแฟรุ่นกะทัดรัดของค่าย Nespresso ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานในพื้นที่จำกัดหรือชอบพกพาเครื่องชงกาแฟไปตามที่ต่าง ๆ เพราะจากการรีวิว เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน pantip ให้ความเห็นกันว่า Nespresso Essenza Mini เป็นเครื่องชงรุ่นจิ๋วแต่แจ๋วตัวจริง เพราะน้ำหนักของตัวเครื่องเพียง 2.3 กก. ขนาดตัวเครื่อง 11X 32.5 X 20.5 ซม.ทำให้เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก สามารถใช้ชงกาแฟสดได้ทั้งแบบ Espresso และ Lungo มีความจุของแท็งก์น้ำ 0.6 ลิตร แรงดัน 19 บาร์ ใช้กำลังไฟ 1,200 วัตต์ พร้อมมีระบบประหยัดพลังงานในตัว

  · Duchess CM6300B เป็น เครื่องชงกาแฟแคปซูล ไซซ์เล็กใกล้เคียงกับรุ่น Nespresso Essenza Mini โดยเป็นรุ่นน้ำหนักเบาเพียง 3 กก. มีขนาดเครื่อง 10X 34 X 24.5 ซม.เท่านั้น ขนาดกะทัดรัดสามารถใช้งานได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ นิยมใช้มากในคอนโดมิเนียมหรือห้องที่มีพื้นที่ไม่มาก โดยเครื่องรุ่นนี้สามารถจุน้ำได้ 0.6 ลิตร และใช้กับแคปซูลกาแฟได้ทุกยี่ห้อ แรงดัน 19 บาร์ สามารถเลือกปริมาณการชงกาแฟได้ถึง 9 ระดับ รวมถึงมีโหมดสแตนด์บายด้วย

  · Nespresso Gran Lattissima เป็นเครื่องชงกาแฟรุ่นใหญ่มีน้ำหนักตัวเครื่อง 5.2 กก. ขนาดเครื่อง 20.3X 36.7 X 27.6 ซม. โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม แรงดัน 19 บาร์ จุน้ำได้มากถึง 1.3 ลิตร สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ถึง 9 เมนู มีแท็งก์บรรจุนมและก้านเป่าฟองนมในตัว มีระบบการล้างตะกรัน เป็นอีกรุ่นที่ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วและยังล้างหัวจ่ายนมได้แบบอัตโนมัติด้วย

  · Xiaomi SCISHARE เป็นอีกรุ่นที่มีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย ขนาดกำลังพอดี จึงลงตัวสำหรับการใช้งานทุกสถานที่ ทั้งยังใช้ได้กับแคปซูลกาแฟหลายยี่ห้อ เป็นระบบ Automatic แรงดันสกัด 19 บาร์ น้ำหนักตัวเครื่อง 5 กก. ขนาดตัวเครื่อง 34X 26 X 10 ซม. สามารถตั้งค่าความเข้มข้นได้ถึง 9 ระดับ ใช้กำลังไฟฟ้า 1,200 วัตต์ และมีความจุของแท็งก์น้ำอยู่ที่ 0.6 ลิตร พร้อมกับระบบประหยัดพลังงานในตัว

  ฟีเจอร์ต่าง ๆ ครบครันแบบนี้นี่เองที่ทำให้ทั้ง 5 รุ่น ของเครื่องชงกาแฟแบบที่ใช้กับแคปซูลข้างบนนี้เป็นที่ถูกใจของคอกาแฟรุ่นใหม่และถือเป็น 5 รุ่นที่น่าใช้มากที่สุดในปีนี้

Share This Page