แชร์สูตรชงกาแฟมัคคิอาโต้และคาปูชิโน่ อร่อยแตกต่างแต่ลงตัวจาก Nespresso

กระทู้จากหมวด 'ETC' โดย mintsaccount, 17 พฤษภาคม 2022.

 1. mintsaccount

  mintsaccount Member

  EXP:
  89
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  6
  แชร์สูตรชงกาแฟมัคคิอาโต้และคาปูชิโน่ อร่อยแตกต่างแต่ลงตัวจาก Nespresso

  กาแฟถ้วยโปรดในความทรงจำของคุณเป็นอย่างไรกันบ้าง รสชาติดี อร่อย มีความหอม ความนุ่ม มีเอกลักษณ์และดีไซน์ที่เฉพาะตัวใช่หรือไม่ เป็นกาแฟที่แตกต่างไม่เหมือนกาแฟทั่ว ๆ ที่เคยได้ลองลิ้มชิมรสมาก่อน ถ้าคุณกำลังตามหารสชาติกาแฟที่ดี อร่อยจนวางไม่ลงอยู่ล่ะก็เราขอเสนอสูตรชงกาแฟจาก Nespresso เมนูเด็ดอย่างมัคคิอาโต้ไม่ว่าจะเป็นโกโก้มัคคิอาโต้หรือกาแฟคาราเมลมัคคิอาโต้และคาปูชิโน่ที่รับรองได้ว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน จะมีสูตรเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามไปดูกันได้เลย

  เมนูกาแฟมัคคิอาโต้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของวัยรุ่นและวัยทำงาน โดยเราขอนำเสนอสูตรชงกาแฟ COCOA MACCHIATO ที่จะทำให้คุณได้รสสัมผัสของกาแฟตัวดังและ Cailler ช็อกโกแลตจากสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนประกอบสำหรับเมนูนี้ก็คือ กาแฟแคปซูล Intenso หรือ Espresso ช็อกโกแลต Cailler ปริมาณ 3 กรัมและนมสดปริมาณ 50 มิลลิลิตร วิธีทำเมนูนี้ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น เพียงผสมช็อกโกแลตและฟองนมที่ทำจากนมสดที่เราเตรียมไว้ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงกดชงกาแฟด้วยแคปซูลกาแฟจาก Nespresso ที่เตรียมไว้ เป็นกาแฟแบบเอสเพรซโซให้ได้ปริมาณ 40 มิลลิลิตร ในขั้นตอนนี้เราสามารถกดเลือกเมนูชงกาแฟอัตโนมัติจากเครื่องชงกาแฟเอสเพรซโซ่ เมื่อเสร็จแล้วเทลงไปผสมเข้าด้วยกัน ตกแต่งด้วยฟองนมที่บริเวณด้านบนแก้วกาแฟ

  ปิดท้ายกันด้วยเมนูคาปูชิโน่ยอดนิยมอย่าง ALMOND ORGEAT CAPPUCCINO เมนูสุดฟินที่มีแรงบันดาลใจจากเกาะซิซิลี ที่จะทำให้คุณได้กลิ่นอายของทุ่งไร่อัลมอนด์แห่งเมืองอราโกนาไปเต็ม ๆ โดยเมนูนี้มีส่วนผสมที่สำคัญดังต่อไปนี้ กาแฟแคปซูล Livanto น้ำเชื่อมรสอัลมอนด์หรือน้ำข้าวบาร์เล่ย์อัลมอนด์ นมสด 130 มิลลิลิตร สารสกัดจากอัลมอนด์ขม ¼ ของช้อนชา ผงโกโก้ปริมาณตามต้องการและ บิสกิตสอดไส้เหล้าอัลมอนด์ เริ่มต้นการทำโดยเตรียมกาแฟเอสเพรซโซ่จำนวน 80 มิลลิลิตร จากแคปซูลกาแฟจำนวน 2 แคปซูล โดยใส่แคปซูลกาแฟลงในเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso ซึ่งสามารถเลือกเป็นรุ่น Lattissima Touch White ที่สามารถทำเมนูกาแฟได้เนื้อเนียนในระยะเวลาอันรวดเร็ว แล้วจึงนำนมสดที่เตรียมไว้ผสมกับสารสกัดจากอัลมอนด์ กดตีฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนมผสมลงไปในแก้วกาแฟ แล้วนำส่วนผสมต่าง ๆ เติมลงไปคนเข้าด้วยกันเป็นอันเรียบร้อย เสิร์ฟรับประทานพร้อมกับคุกกี้ บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ

  ถูกใจสูตรชงกาแฟเมนูไหนกันบ้าง แต่ละสูตรชงกาแฟและเครื่องชงกาแฟ ที่เราได้เลือกสรรมานั้น มีความโดดเด่นและความแตกต่างอย่างชัดเจน เชื่อได้ว่าคอกาแฟนมที่ชอบกาแฟแบบนุ่ม ๆ เนื้อละมุน ละเอียด แบบใส่ใจทุกขั้นตอนต้องถูกใจอย่างแน่นอน

  ที่มาข้อมูล

  - https://www.nespresso.com/th/th/iced-coffee

  - https://www.nespresso.com/th/th/espresso-coffee

  - https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock

Share This Page