ดีนะที่ไม่เคยไปกิน อย่างนี้ต้องเอากล้องไปถ่ายไว้เป็นหลักฐาน มันน่านักนะร้านแบบนี้ ขายของแพงแล้วยังเอาของเหลือมาให้กินอีกเฮ้อ
จริงไม่จริงไม่รู้นะครับ แต่เมืองไทยไม่เคยคุ้มครองผู้บริโภคครับ คุ้มครองแต่ผู้ผลิต ยัดตังหน่อยเรื่องก็เงียบ แบบกรณีอีหมูแฮมตอนนี้เงียบไปแล้ว สงสัยสื่อได้ตังก์..... คราวก่อนก็มีกรณีที่ Head & Shoulder คนใช้แล้วผมร่วงจนล้าน เพราะมันใส่โซดาไฟ [เรื่องจริงครับ พิสูจน์ได้] แต่เรื่องออกสรยุทธ์ครั้งเดียวก็เงียบไป แล้วคนไทยก็เอาโซดาไฟหมักหัวต่อไป ....[ใช้มา 10 ปียังไม่เป็นไรนี่นะ ต้องรอแก่ก่อน แล้วผมหมดหัวถึงค่อยรู้สึก] ..... ถ้าร้านนั้นเป็นงี้จริงนี่ไม่ไหวครับ กระทังมะพร้าว เกล็ดเล็กๆ <!-- m -->http://meemodel.com/news4/show_news.php?newsid=1<!-- m --> มีจริงแฮะร้านนี้
ผมไม่รู้ว่าเรื่องที่ร้านนี่เป็นยังไงนะครับ แต่ผมเองก็เรียนด้านการท่องเที่ยว ซึ่งพ่วงไปถึงเรื่องการโรงแรมด้วย เท่าที่ผมเคยมีประสบการณ์มา โรงแรมดังๆ หลายๆ แห่งก็ทำแบบนี้ครับ อาจจะไม่ได้น่าเกลียดขนาดนี้ แต่บางอย่างที่เขาสามารถเอากลับมาใช้ใหม่ได้เขาก็จะเอากลับมาใช้ อย่างผักตกแต่งกับดอกไม้ที่ประดับไปกับจานอะไรเงี้ยะครับ <เพราะเป็นส่วนที่ลูกค้าไม่ได้ทาน แค่เอาไว้ประดับเฉยๆ> แต่ที่เห็นมา ก็จะมีการทำความสะอาดก่อนทุกครั้งนะครับ <ก็เหมือนจาน - ช้อน - แก้วน้ำ ที่ผ่านการใช้มาเป็นพันๆ ครั้งแล้วนั่นแหละครับ> แต่เรื่องสัปปะรด - มะพร้าว กับแก้วน้ำที่ไม่ยอมล้าง นี่ไม่เคยเห็นนะครับ เพราะเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับอาหารโดยตรง จึงใช้แค่ครั้งเดียว <ผมหมายถึงกรณีที่ผมเคยเจอมานะ> ซึ่งถ้าทางร้านนำกลับมาใช้ใหม่จริงๆ เนี่ย ก็ไม่ไหวอ่ะครับ คงต้องพิจารณากันหน่อยล่ะมั้งครับ เอาเป็นว่า ทำใจเถอะครับเรื่องอย่างนี้ มันมีแทบทุกที่ล่ะ บางที่ที่เขาทำสะอาดจริงๆ มันก็เอากลับมาใช้ได้อีกครั้งโดยไม่มีพิษภัย แต่ถ้าใครโชคไม่ดีไปเจอร้านแบบนี้ก็คงต้องตัวใครตัวมันอ่ะครับ = ="
ไม่เคยไปกินแฮะ ^^" รู้สึกตัวเองก็แอบไปจตุจักรบ่อย แต่ก็แค่ไปซื้อของไม่ค่อยได้ไปกินแฮะ ฮะๆ อ่านจบแล้วรู้สึกขยะแขยงและหลอนจริงๆ เหอๆ T[]T เฮ้อ รู้สึกว่า ทำกินเองที่บ้านนี่แหละดีที่สุดแล้ว.............
ไม่เคยไปกินร้านนี้ แต่รู้ว่าคนที่ทำแบบนี้ "มีอยู่" จริง ๆ - -" (จากประสบการณ์โดยตรง) ตอนที่ไปทำงานพิเศษเป็นพนักงานเสริฟ+ชงเหล้า อยู่ที่ร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นก็จะเป็นแบบนี้แหละค่ะ เรามันก็พนักงานเสริฟเก็บจาน ครั้งแรกที่เข้าไปทำไอ้เราก็เก็บ ๆ จานกลับมาเปลือกสับปะรด,ดอกไม้แกะสลักประดับจานเก็บมาเสร็จก็โยนโครมลงถังขยะ....เป็นเรื่องเลยค่ะ โดนผู้จัดการ(คนไทย)วีนแตกใส่บอก "ทำยังงี้ได้ที่ไหนรู้มั้ยว่าต้องเก็บ ของมันแพงนะฉอด ๆๆๆๆ"....สรุปหูชาค่ะ - -" สรุปทำไปได้ 3 เดือนลาออกดีกว่าเสียทั้งสุขภาพจิต ในหลาย ๆ ด้าน...เห็นแล้วก็กินไม่ลง....แต่อย่างน้อยที่ร้านก็ล้างแก้ว+อื่น ๆ ก่อนเอาไปเสริฟอีกรอบนะ ^^"...... เรื่องแบบนี้พอเจอกับตัวเลยรู้ดีค่ะว่าพนักงานเค้าก็ต้องทำตามเบื้องบนสั่งอ่ะนะ มันผิดมาตั้งแต่เจ้าของแล้วล่ะค่ะในด้านจรรยาบรรณ.......เจอไม่ล้างแก้วแบบนี้ไม่ไหว....ถ้าเกิดคนเป็นโรคนู่นโรคนี่ติดต่อกันได้ทางการสัมผัส กิน ดื่มล่ะ ....แค่นึกก็สยองแล้ว - -"
- -'' ขนาด ที่ ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง F*J* ยังมีแมลงน้อยๆ สาบๆ อยู่ในเซ็ตเบนโตะได้เลย = = นับประสาอะไรกับร้านจตุจักร - - ปลงเสียเถิด
เคยไปร้านนี้ค่ะ ไปนั่งกินกับเพื่อนเหมือนกัน เราบอกตามตรงว่า ราคาค่อนข้างแพงน้ะ - -" เลยรับประทานไม่ค่อยบ่อย และไม่ค่อยปลื้มร้านนี้เท่าไหร่เพราะในจตุจักร มีอร่อยหลายร้าน ถ้าไม่ติดเรื่องไม่มีแอร์ กับคนแน่นมากก เราไม่รู้ว่าเรื่องนี้จริงรึป่าว เด๋วไปแล้วจะลองแวะไปดูค่ะ อิอิ เราคิดอย่างเป็นกลางนะ อย่าพึ่งเชื่อใน FWD ที่ส่งมา ถ้าไม่รู้จริง ไปพิสูจด้วยตัวเองดีกว่า การเชื่อโดยยังไม่พิสูจไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น มีแต่ความหลงคิดที่ผิดเท่านั้น ส่วนถ้าเป็นจริง เราว่าเป็นการกระทำที่เลวร้ายมาก ไม่มีจรรยาบรรณของคนค้าขายเอาซะเลย แต่ก็อย่าหวังพึ่งอะไรกับ การคุ้มครอง - -" (ไม่พิมพ์ต่อดีกว่านะ รู้กันไปเนอะ)
เพื่อนที่อยู่แถวนั้นเล่าให้ฟังเรื่องนี้แล้ว ทางตัวผมเองก็ไม่เคยไปกินอาหารร้านโถพลูเหมือนกันเลยให้ความเห็นอะไรไม่ได้ ข้อเท็จจริงที่ได้มาจากเพื่อนคือ คนในจตุจักรเค้าไม่กินอาหารร้านนั้นกันจริงๆ และจะไม่ไปพาคนรู้จักไปกินร้านนั้นด้วย ps.ลองดูกระทู้ 123 ในพันธุ์ทิพย์มาแล้ว ไม่แน่ใจว่าเป็นความเห็นเจ้าของร้านจริงไหม แต่ที่แน่ๆ พิมพ์ผิดเยอะมากเลย
พี่ชาย-น้องชายเราเค้าไปจตุจักรทุกวันเค้าบอกว่าจริงครับ เค้าไปเห็นมากับตา แต่อาจจะไม่เห็นทุกอย่างที่ข้างต้นเขียนไว้อ่ะนะ แต่ก็ทำให้ไม่อยากไปกินเลย...