เป็นอาหารคอร์สเล็ก ในงานรับรางวัล 7-book Award ครับ เมนู งานนี้แค่สามอย่าง นึกว่าจะไม่อิ่ม ที่ไหนได้........ เครื่องมือ ใช้บ่เป็นอ่ะก้า จานแรก อาหารเรียกน้ำย่อย - เทอร์รีนเนื้อไก่ชิ้นเล็กสอดไส้ฟัวกราส์หั่น ผักกาดหอมและแอปริค็อต ซอสมะม่วง สลัดเปรี้ยวมาก เป็นซอสมะม่วงดิบกับแอปริค็อต เนื้อไก้สับกับชิ้นฟัวกราส์ละลายในปาก หอมมัน แต่นิ่มเกินไปหน่อยแฮะ จานสอง เมนดิชจานหลัก ฟิลเลต์ปลาดอร์รี่ยัดไส้ผัก เสิร์ฟพร้อมข้าวอบซาวอรี ซอสเห็ด,กุ้งและหญ้าฝรั่น (ใช้เครื่องมือผิด จริงๆ ข้าวใช้ส้อมกับที่คล้ายๆ มีดที่เราเห็นตรงมุมภาพกินนะ ไม่ใช่ช้อนกับส้อม พอกินเสร็จแล้ว บริกรวางช้อนแหมะคืนให้เรา แล้วเก็บที่คล้ายๆ มีดที่เรายังไม่ได้ใช้ไปกับส้อม วัฒนธรรมอาหารฝรั่งเศสนี้เรื่องมากจริงๆ) อร่อยสุดๆ เนื้อปลาดอร์รี่ฟิลเลต์ทอดหอมกรอบนอกนุ่มใน เหมือนกินไก่ที่ไม่มัน ข้าวอบเครื่องเทศหอมนุ่มกำลังดี ซอสเผ็ดๆเค็มๆ กินกับข้าว สุดยอดมากๆ ของหวานเป็นไอศกรีมอบเชย ทาร์ตแอปเปิล กับราสเบอร์รี่ซอส ไอศกรีมอบเชยนี่มัน.....ฝรั่งชอลได้ไงหว่า กัดฟันกินจนหมด แต่ทาร์ตแอปเปิลอร่อยดี ซอสราสเบอร์รี่เปรี้ยว ของแถม เพลงคลอหลังกินอาหาร วงของคุณต๋อง เทวัญ ทรัพย์แสนยากร มีคุณนารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่วันนี้เป็นพิธีกรขึ้นไปแจม สรุป อร่ิอยมากโดยเฉพาะจานหลัก แต่ให้จ่ายตังกินคงไม่มีปัญญา ฮะฮ่า และไม่อิ่มดี หลังงานจบ รับรางวัลเสร็จ ไปเดินเยาวราชต่อ รูปอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับงานนี้ ดูได้ที่บล็อกครับ
ลาภปากแท้ๆ ท่านเทราฯ เห็นแล้วหิวขึ้นมาตงิดๆ ตอนเที่ยงด้วยสิ (หันไปมองโรงอาหารกลางวันนี้ .... ตรูจะกินอะไรดีฟะ -*-)
อาหารฝรั่งฟูลคอร์ส ถ้าหยิบอุปกรณ์ ไม่ถูกให้ยึดหลักง่ายๆ หยิบจากคู่นอกเข้ามา อะค่ะ มันจะเรียงไว้แล้วตามลำดับ
^ ^ เคยคิดจะถามผู้เชี่ยวชาญอยู่ว่า....ถ้าถนัดคู่เดียวขอใช้คู่เดียวหมดคอร์สได้มั้ย แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่กล้าถาม เพราะกลัวโดนด่าว่าบ้านนอกแล้วยังกระแดะ...... ฮืมมมมม ปล. เมนูสามอย่าง.....มันมีข้าวด้วยหวึย!?
ไม่ถนัดของที่กินเป็นคอร์สทางการเหมือนกันครับ เคยมีลาภปากเป็นคอร์สสามอย่างทีนึงเหมือนกัน แต่อุปกรณ์ใช้ไม่ค่อยจะเป็น = =''
(แว่วเสียงท้องร้อง~) น่ากินมากเลยคะ อยากจะไปกิน ถึงจะมีเงินแต่ไม่รู้ว่าเขาใช้อะไรยังไง (กลัวบริกรเขาแอบด่าว่า บ้านนอก><)
โครกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก น่ากินทั้งสามจานเลยค่ะ >____<!!! เราชอบอบเชยน้าาา ยิ่งพวกขนมปังซินนามอนนี่ ของโปรดเลยค่า ^^