พอดีไปซื้อที่ 7-11 มา 2ซอง ละอย่าง 1รส ซุปไก่ - โปรตีนไข่ วันแรกกินซุปไก่ วันนี้ก็กิน โปรตีนไข่ แต่พอเปิดซองกับ พบว่า ไม่มีซองน้ำมันพืช (ตกลงรสนี้ มีซองน้ำมันพืชไหม) เพราะซื้อไปแค่ 1 ซอง และก็เป็นการกินครั้งแรกด้วย (และแล้วก็ต้องใส่น้ำมันพืชที่ไว้ทอดไข่ ก็พอแทนกันได้ รสชาติก็ไม่ต่างกัน) เพราะเคยตอนก่อนเคยกิน รสหมูสับ บางซองก็ไม่มีน้ำมันพืช บางทีก็ไม่ผงปรุงแต่งให้ (ผมว่าระบบเครื่องใส่มันตกหล่นได้ยังไง) บางทีก็ได้ผงแต่งรสมา2ซอง ใน1ซองมาม่า
โปรตีนไข่ไม่มีซองน้ำมันครับ แต่เอาจริงๆมันก็ไม่ได้โปรตีนเพิ่มขึ้นเยอะแยะมากมาย แค่กรัม สองกรัม ถ้าจะกินเอาประโยชน์ซื้อแลคตาซอยกล่องเหลืองๆส้มๆดีกว่าครับ หรือถ้าจะกินเอาอร่อยแนะนำโรยกระเทียมเจียมลงไปด้วย แล้วน้ำขลุกขลิกๆๆๆ
แปลว่าคุณเจ้าของกระทู้ คงกินมาม่าบ่อยมากเลยนะ ผมว่าผมโซ้ยบ่อย ยังไม่เคยเจอ ระวังผมร่วงเน่อ ถ้าผมหาซองผงไม่เจอ ส่วนมากจะโง่เอง เจออีกที เห็นมันลงไปต้มอยู่กับเส้นมาม่าเรียบร้อย
^ ^ เห็นด้วยครับ 55+ จขกท ดูจะเซียนมากเลยครับ ^ ^" แต่หมูสับผมชอบของยำยำนะ กรณีผงหาย+เกินนี่ยังไม่เคยเจอ
เมื่อก่อน นานมากๆ แล้ว จะมีมาม่ารสไก่ด้วย ผมชอบมากกว่ารสหมูสับเยอะเลยครับ แต่ ไปๆ มาๆ รสไก่หายไป เหลือแต่หมูสับ ตอนนี้มีรสซุปไก่เกิดขึ้นมา ผมดีใจมากเลยครับ ก็ เท่าที่ลองกินก็ยังบอกไม่ได้เหมือนกัน ว่าต่างกับหมูสับตรงไหน หรือเหมือนกับรสไก่ในสมัยก่อนมั้ย เพราะทุกครั้งที่ต้มกิน ผมใส่หมู ใส่ไข่ ใส่สาหร่าย ใส่ผัก ใส่เต้าหู้ไข่ ใส่เยอะแยะไปหมดแถมยังปรุงซีอิ๊วกับน้ำปลาจนคิดว่ากลบรสเครื่องมันไปหมดละครับ
เข้ามาได้ความรู้ใหม่ว่ารสไก่มันมีมานานแล้ว แถมเป็นรสแรกอีก เข้าใจผิดมาตลอดว่ารสต้มยำกุ้งมันเป็นรสแรก กินทีไรก็กินแต่รสนี้ละ
รสไก่เป็นรสแรกที่ถูกเลือกขึ้นมาพร้อมกับการถือกำเนิดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบนโลกนี้เลยล่ะครับ เพราะผู้คิดค้นต้องการให้เป็นอาหารที่ทุกคนกินได้อย่างสะดวกง่ายดาย และไก่เป็นอาหารที่ไม่ผิดหลักศาสนาใด ๆ ด้วย (จำได้แค่นี้แหละ)
ส่วนตัวผมชอบเส้นของยี่ห้อ "ไวไว" แฮะ ชอบกลิ่นเส้นของยี่ห้อนี่มากกว่า >_< ปล. รสโปรดของผมนี่รสเห็ดหอมเจ
ชอบมาม่าเหมือนกันค่ะ กินจนโดนเรียกว่า.....(เซนเซอร์)เลย โปรตีนไข่ รสชาติค่อนข้างจืด ไข่ก็น้อยมากซะจนไม่คุ้มเลยถึงจะแค่ 5 บาทก็ตามที มีรสซุปไก่แหละค่ะ ที่ยังพอยอมรับได้ สำหรับราคา 5 บาท (แต่ก็ไม่ต่างจากซุปไก่ยี่ห้ออื่น ๆ มากมาย) แต่ราคาที่ว่าไปคือปัจจุบัน เพราะยังไง ๆ จะ 5 หรือ 6 บาท รสชาติที่หอมอร่อยที่สุดสำหรับเราก็มีเพียง มาม่ารสหมูสับ หนึ่งเดียวเท่านั้น~~~ ตอนเด็ก ๆ เคยกินแล้วว่าจืด แต่ปัจจุบันตั้งแต่เขาเพิ่มน้ำมันเจียวหอมขึ้นก็อร่อยมาก ๆ จนยกเป็นอันดับหนึ่งได้ง่าย ๆ เลยค่ะ อนึ่ง เพิ่งรู้เหมือนกันว่ารสไก่เกิดก่อน เคยคิดว่ารสหมูสับเป็นอันดับแรกซะอีก เห็นมีแทบทุกยี่ห้อ
^ ^ ^ เย่ๆๆๆ เจอคนชอบกินแบบอืดๆ เหมือนเราละ 555+ ถ้าจะให้อร่อยเหาะ ต้องใส่ไข่ แล้วก็ทิ้งไว้ให้อืดดดดดดดดดดดด ไม่ว่ารสไหนก็อร่อยเท่ากันหมดค่ะ อิอิ
พูดถึงมาม่า ไม่ชอบแบบอืดๆเลยแฮะ เมื่อก่อนนี่ ใส่น้ำปิดฝา เดี่ยวนี้ ใส่น้ำ ฝาไม่ปิด รอซัก 3 นาที ก็โซ้ยเลย กรอบๆกำลังดี พูดถึงรสใหม่ ยังไม่ได้ลองเลยแฮะ เพราะปกติรสที่อร่อยๆมีแค่หมูสับกับต้มยำกุ้งเท่านั้นเอง พี่ชายผมนี่ผิดคาด ดันไปชอบไวไวควิกซะงั้น เฮ้อ~
รสเป็ดย่างรึเปล่าครับถ้าผมจำไม่ผิด...อ้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกอยากกิน(อร่อยเหาะอย่าบอกใคร) มันจะเลิกผลิตทำไมเนี่ย...(ขายออกจะดี)
เสริมนิด ถ้าจำได้ไม่ผิด รูสึกว่าผู้ผลิตรายแรก เป็น เจ้าของ บ.นิสชิน ตอนญี่ปุ่นทำสงคราม โดยเอาบะหมี่มาทอด แล้วเอาไปแจกชาวบ้านแทนข้าว(แค่แช่น้ำก็กินได้เลย ไม่ต้องหุง(ภาวะสงคราม คนอดอาหารเยอะ )) พอสงครามจบเลยเอามาทำขายในเชิงภานิช ในนาม บริษัท นิชชิน
เข้ามาอ่านแล้วแอบท้องร้องนะเนี่ย ชอบยำยำ รสต้มยำหมูสับ มาก รู้สึกว่าอร่อยกว่าของมาม่า ไม่รู้ทำไม =[]='''