จุดประสงค์ของเหล่าหัวหน้าใหญ่ใน Final Fantasy

กระทู้จากหมวด 'All Final Fantasy' โดย Ayanami, 14 พฤศจิกายน 2007.

 1. Ayanami

  Ayanami New Member

  EXP:
  122
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  พอดีผมไปอ่านกระทู้นี้ในพันทิปมา
  <!-- m -->http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/ ... 18467.html<!-- m -->
  คิดว่าเป็นหัวข้อที่น่าสนใจ พอมานึกจริงๆจังๆ เออนั่นสิ จุดประสงค์ของพวกบอสในไฟนอลเนี่ย มีอะไรบ้าง? ภาคที่ผมช่ำชองอย่างไฟนอล 8 ผมเองยังไม่รู้เลย และนับประสากับภาคอื่นๆ อย่าง FF7 เซฟิรอธ คิดจะทำอะไร ทำลายโลก!? จริงรึเปล่าไม่รู้ แต่แค่เดาจากการเรียกเมเทโอ เดาสุ่มไปก็ใช่ที่ รอผู้รู้ดีกว่า

  ภาค 8 ผมรู้แค่ อัลทิมิเซ๊ยต้องการที่จะ บีบอัดเวลา อดีต ปัจุบัน อนาคต ให้เป็นเป็นช่วงเดียวกัน แต่ เพื่ออะไรล่ะ?....

  อันนี้คือการเดาไปเรื่อย
  ภาค 6 เป้าหมายของเคฟก้า ครองโลก? ภาคนี้ไว้รอไปเล่น FF6 ไทยของเฮียเก่งแล้วกัน
  ภาค 7 เฮียเซฟี่จะทำอะไร? ทำลายโลก? ลืมไปแล้วว ไว้รอเล่น Crisis Core ก่อนกะ่ว่าไปเล่นอีกครั้ง (แต่ตอนนี้ก็ยังดอง Crisis Core)
  ภาค 9 เนโคร จำไม่ได่จริงๆ ลืม - -"
  ภาค 10 ยูเยวอน แค่ล้างแค้น? หรืออาละวาดเพราะสติไม่อยู่ดีไปเรื่อย?
  ภาค 12 เวน "ก็แค่ยึดครองอาณาจักรเอง ผมทำผิดตรงไหนมันเรื่องของสงคราม?" รึเปล่า - -

  ท่านใดพอจะรู็กันมั่งมั้ย
  กระทู้แรกๆของบอร์ดใหม่ มาถึงก็ชวนวิเคราะห์ซะแล้ว :aiii:
 2. prockdj

  prockdj Member

  EXP:
  358
  ถูกใจที่ได้รับ:
  1
  คะแนน Trophy:
  18
  ภาค 1 คาออส ครับก็อยากครองโลก
  ภาค 2 พาราเมเคีย ก็อยากครองโลก
  ภาค 3 ไม่ได้เล่น
  ภาค 4 เซโรมุส(อยากครองโลก+พระจันทร์รึ???) แต่ก็ชักใยอยู่เบื้องหลัง(เป็นแมงมุมนี่เอง)
  ภาค 5 เอ็กเดท ควบคุม MU รึเปล่า
 3. techmode69

  techmode69 New Member

  EXP:
  83
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  ผมว่าส่วนใหญ่ก็เกี่ยวๆดองกะการครองโลกทั้งนั้นแหละครับแต่อาจจะมียกเว้นบางภาคแต่แรกๆเล่นภาษายุ่นเลยไม่ค่อยรู้เรื่องเอาว่ารอผู้เชี่ยวชาญแหละเนอะ :E
 4. BoN

  BoN แกนนำไร้วิญญาณ

  EXP:
  1,776
  ถูกใจที่ได้รับ:
  66
  คะแนน Trophy:
  113
  ภาค 3 - อิงตามเนื้อหาในภาครีเมคคือ ซันเดผู้มีวิญญาณอันเป็นอมตะดันได้รับมอบ "ชีวิตอันมีขีดจำกัด" จากโนอาผู้เป็นอาจารย์มา จากเดิมที่ซันเดไม่มีวันตายกลายเป็นว่าซักวันหนึ่งความตายต้องมาเยือนเขา ซันเดไม่อยากให้วันนั้นมาถึงเขาจึงนำพาความมืดมาปกคลุมโลกมนุษย์ เพื่อที่จะทำให้กระแสเวลาบนผิวโลกหยุดลง และในที่ซึ่งเวลาหยุดลงนั้น ความตายของเขาก็จะไม่มีวันมาถึง เขาจะกลับเป็นอมตะเหมือนเดิม ส่วนเมฆาแห่งความมืดนั้นเป็นผลพวงจากการที่ซันเดเรียกความมืดมาปกคลุมโลก เมฆาแห่งความมืดต้องการทำให้โลกนี้กลับคืนสู่ความว่างเปล่า เขาต้องการทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างทั้งแสงสว่างและความมืดหายไปทั้งหมด พวกนักรบแห่งความมืดนั้นบอกว่าซันเดคงไม่รู้หรอกว่าการกระทำของเขาจะเป็นการเรียกเมฆาแห่งความมืดออกมา ทว่าบางที...อาจเป็นเมฆาแห่งความมืดต่างหากที่คอยควบคุมซันเดให้ทำตามความต้องการของตนมาตั้งแต่ต้น...

  ภาค 7/AC - ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นจากเซฟิรอธสติแตก ยอมรับไม่ได้ว่า Perfectionist อย่างตนเป็นมอนสเตอร์ ว่าแล้วก็ไปศึกษาค้นคว้าหาชาติอดีตของตน จนเพ้อไปว่าเจโนว่าเป็นชนเผ่ายุคโบราณ เป็นผู้ที่เคยปกครองโลกมาก่อนที่มนุษย์จะพัฒนาขึ้นมา จึงต้องการที่จะทวงสิทธิในการปกครองโลกคืนกลับมา ไปๆ มาๆ หลังจากที่รู้ว่าตนเองเข้าใจผิดทั้งหมด เลยยิ่งบ้าไปใหญ่ เอาฟะ! ไหนๆ พระมารดาก็เป็นตัวร้ายแล้ว เราก็ทำหน้าที่ตัวร้ายต่อไปอีกละกัน ทำลายโลกนี้ซะ นำพาชีวิตให้กลับคืนสู่ไลฟ์สตรีม และใช้ดวงดาวอันว่างเปล่านี้เป็นพาหนะออกไปสู่อวกาศอันเวิ้งว้าง (และอาจจะหาเรื่องทำลายดาวอื่นต่อไปเรื่อยๆ แบบที่เจโนว่าทำ)

  ภาค BC - Zirconiade เป้นมนต์อสูรที่ร้ายกาจที่สุดซึ่งเกิดจากตัวของเอลเฟ่ ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าถ้ามันถูกปลดปล่อยออกมาแล้วมันจะทำอะไรบ้าง จำได้ลางๆ ว่ามันร้ายกาจเพียงพอที่จะสามารถทำลายโลกได้เลยทีเดียว

  ภาค CC - จุดประสงค์หลักของเจเนซิสคือการหาเซลล์ของเจโนว่ามาช่วยรักษาตัวเองจากการเสื่อมสภาพ ส่วนจุดประสงค์รองก็คือการล้างแค้นคนที่รู้เห็นในการสร้างเขาขึ้นมา ซึ่งก็ได้แก่พวกชินระ พ่อแม่ของเขา และก็ฮอลันเดอร์ ส่วนฮอลันเดอร์นั้นต้องการล้างแค้นชินระและโฮโจที่ทำให้เขาต้องสะบัดก้นออกมาจากบริษัท ฮอลันเดอร์นั้นได้ยื่นขอเสนอให้เจเนซิสร่วมมือกันล้างแค้นชินระ โดยบอกให้เจเนซิสหาทางเอาเซลล์เจโนว่าออกมาเองและเขาจะช่วยใช้เซลล์นั้นรักษาเจเนซิสให้ (แต่ฮอลันเดอร์กลับไม่ยอมบอกว่าร่างกายของเซฟิรอธนั่นล่ะที่อุดมไปด้วยเซลล์ของเจโนว่าเลย ทั้งนี้เพราะขืนบอกไปแล้วเจเนซิสไปขอเซลล์จากเซฟิรอธเรื่องมันก็จบ เจเนซิสอาจไม่ยอมร่วมมือกับเขาในการแก้แค้นชินระน่ะสิ) แต่พอร่วมมือกันไปเรื่อยๆ จนเจเนซิสรู้ว่าเซฟิรธนั่นแหละเป็นแหล่งเซลล์เจโนว่าชั้นยอด (อาจจะรู้เองหรือฮอลันเดอร์หลุดปากพูดออกมาก็ได้) เจเนซิสก็โกรธจัดถึงขั้นจะเจื๋อนฮอลันเดอร์ทิ้งซะตรงนั้น แต่ฮอลันเดอร์ก็ยังเอาตัวรอดมาได้ นานวันเข้าพอเจเนซิสรู้ว่าเซฟิรอธตายไปแล้วความหวังของเขาก็ดับวูบลง ถึงตอนนี้เขาจึงต้องกลับไปปรองดรองกับฮอลันเดอร์อีกครั้งเพื่อหาหนทางอื่นในการรักษา ซึ่งพอพวกเขารู้ว่าโฮโจได้สร้างโปรเจคท์ก๊อปปี้เซฟิรอธขึ้นมา ก็ทำให้พวกเขาคิดได้ว่าร่างทดลองสำหรับโปรเจคท์นี้ต้องได้รับการฉีดเซลล์ของเซฟิรอธเข้าไปแน่ๆ เซลล์ในร่างกายเซฟิรอธนั้นมันก็คือเซลล์ของเจโนว่าน่ะแหละ บางทีถ้าพวกเขาสามารถหาร่างทดลองที่สมบูรณ์เจอ (คือร่างไม่ได้กลายสภาพ และยังพูดภาษาคนรู้เรื่องอยู่) ฮอลันเดอร์ก็คงสามารถหาทางสกัดหรือดึงเอาเซลล์เจโนว่าออกมาจากร่างกายของคนพวกนั้นและใช้มันรักษาให้ตนได้ ว่าแล้วแผนการในการพลิกฟ้าตามล่าคลาวด์ก็เริ่มต้นขึ้น...ตอนท้ายเรื่องเจเนซิสก็ยังไม่ได้ล้มเลิกแผนการนี้ แต่ว่าเขากลับได้พบสิ่งๆ หนึ่ง มาเทเรียลูกหนึ่งที่ทำให้เขาสามารถดึงพลังของมิเนอร์วามาใช้ได้ และด้วยการขอยืมพลังบางส่วนมาใช้ มันก็ทำให้เขาหายจากการเสื่อมสภาพ แต่ว่ามิเนอร์ว่ามาจากไหน เจเนซิสค้นพบมาเทเรียนั้นได้อย่างไร และปริศนาเหล่านี้กำลังจะเชื่อมโยงไปถึงอะไร ต้องติดตามกันดูในภาคต่อไปล่ะนะ

  ภาค 8 - จำไม่ได้...แต่คิดว่าอัลติมิเซียเป็นตัวร้ายแบบ ฉันร้าย...เพราะฉันเป็นนางร้าย เหตุผงเหตุผลอะไรกัน ไร้สาระ

  ภาค 9 - คุจา...ยอมรับไม่ได้ที่ตัวเองเป็นเอดส์เลยไล่เอาเข็มฉีดยาแทงคนอื่น ส่วนเอเอนโนยามิ อยากให้ทุกอย่างกลับคืนสู่ความว่างเปล่า เพราะเขาคิดว่าการไม่มีชีวิตนั่นคือความสุขและความปรารถนาของสิ่งมีชีวิตทั้งมวล

  ภาค 10 - ยูเยว่อนเริ่มสร้างชินขึ้นมาด้วยความคิดที่จะแก้แค้น แต่ไปๆ มาๆ หลังจากที่เวลาผ่านไปเป็นพันปี ตัวเขาก็เหลือแต่ร่างวิญญาณที่หลายเป็นปิศาจ และคอยอาละวาดไปเรื่อยๆ ตามสัญชาตญาณเท่านั้น

  ภาค 11 - ชาโดวลอร์ดเค้าเคยโดนพวกมนุษย์ทรยศในสมัยที่ยังเป็นแค่กัลก้าธรรมดาๆ แถมโคเนเลียที่เป็นคนรักก็ยังโดนฆ่าทิ้งอีก ก็เลยเข้าสู่ด้านมืดอย่างที่เห็น

  ภาค 12 - เวนยอมรับไม่ได้เมื่อรู้ว่าทุกวันนี้ประวัติศาสตร์ของมวลมนุษย์อยู่ในกำมือของโอควิเลีย ในฐานะคนอย่างท่านเวนนะเฟ้ย! มีหรือจะปล่อยให้อะไรๆ เป็นไปตามความตั้งใจของคนอื่นได้ ถ้าประวัติศาสตร์ของมนุษย์จะต้องอยู่ในมือใครซักคนมันก็ต้องอยู่ในมือมนุษย์ และมือนั้นก็ต้องเป็นมือของเขาเองด้วย!! ฉะนั้นเวนจึงเริ่มคิดแผนการณ์ต่างๆ ขึ้นมาด้วยการปรึกษากับซิด ซิดเองก็คอยวิจัยและพัฒนาสิ่งที่จะมอบพลังอันทัดเทียมหรือเหนือกว่าศิลาอาถรพพ์ของโอควิเลียขึ้นมา ส่วนเวนก็จะคอยสนับสนุนและบงการแผนการณ์ต่างๆ สุดท้ายพวกเขาก็คิดถึงเรื่องการไปหาเรื่องกับที่นู่นที่นี่ซึ่งในไม่ช้าโอควิเลียก็จะต้องหาผู้ถูกเลือกขึ้นมา ถ้าเขาสามารถเอาชนะผู้ถูกเลือกของโอควิเลียได้และยังสามารถสร้างสิ่งที่มีพลังทัดเทียมกับโอควิเลียได้ นั่นแหละคือเวลาที่ประวัติศาสตร์ได้กลับคืนมาสู่มือมนุษย์ (และมือของตรู...)

  ที่เหลือพิมพ์ไม่ทันแล้ว...=w= ไปเรียนล่ะครับ...
 5. yunasung

  yunasung Well-Done Member(เฮ่ย)

  EXP:
  1,241
  ถูกใจที่ได้รับ:
  4
  คะแนน Trophy:
  88
  ^
  กำลังจะมาบอกของ FF3 พอดีเลย
  ก็ดีแฮะ ได้อ่านจุดประสงค์หน่อยนึง (เมื่อเทียบกับเกมอีกตระกูลนึงแล้ว มีจุดประสงค์แน่ชัด แต่ทว่าก็ยังมีบอสบางตัว ที่ไม่มีจุดประสงค์แน่ชัดอย่าง บั...)

  [action]ถูกเตะ นอกเรื่องไปโน้นแล้ว[/action]
  แต่ไอ้ที่แน่ๆ FF6 เคฟก้า มันคงอยากปกครองโลกจริงๆน่ะแหละ แล้วชอบทำตัวเหมือนเด็กซะนี่กระไร

  เอดส์ = Gnome เรอะ =[]=
 6. jpenguin

  jpenguin Admin Staff Member

  EXP:
  2,537
  ถูกใจที่ได้รับ:
  93
  คะแนน Trophy:
  113
  แปลว่าพวกตัวร้ายนี่เป็นชาวพุธทั้งนั้นเลยสิครับ จะกลับสู่นิพพานกันท่าเดียว
 7. nintendo

  nintendo นักข่าว

  EXP:
  139
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  อืม เป็นเอดส์เพราะแต่งตัวล่อตะเข้แบบนั้นซินะครับ อืม ผู้ชายที่ไหนมาเห็นจะอดใจไหว :E

  [action]เผ่น ดิ เฮ้ย เฟี้ยววว[/action]

Share This Page