[ฟิครับสมัคร] School Labyrinth บทเรียนที่ 7

กระทู้จากหมวด 'Fiction' โดย taleoftrue, 2 กันยายน 2011.

 1. taleoftrue

  taleoftrue Well-Known Member

  EXP:
  900
  ถูกใจที่ได้รับ:
  52
  คะแนน Trophy:
  113
  บทนำ – เสียงกริ่งแห่งการเริ่มต้น

  ___ท่าม กลางบรรยากาศอันเงียบเชียบและเสียงหวีดหวิวของสายลมซึ่งพัดผ่านช่องว่างของ หน้าต่าง แสงอาทิตย์ยามเย็นสาดแสงผ่านกลุ่มเมฆครึ้มทาทับสีสันภายในห้องให้กลายเป็น เฉกเช่นเดียวกัน

  ___หาก มองผ่านบานกระจกออกไปข้างนอกแล้วห้องนี้อยู่ห่างจากพื้นมากจนไม่ใคร่จะแน่ใจ ถึงความสูงของมัน อีกทั้งด้านล่างนั้นยังมีกลุ่มหมอกหนาทึบเสียจนมองไม่เห็นพื้นดิน

  ___..ทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ได้กันนะ...

  ___เด็ก สาวนั่งทบทวนความคิดพลางหันมองไปรอบห้องอันเปล่าเปลี่ยว โต๊ะไม้กับเก้าอี้ตั้งเรียงรายอยู่ทั่วห้องอย่างเป็นระเบียบ บนกระดานดำเก่าๆมีร่องรอยของชอล์กถูกลบเหลืออยู่จางๆ ส่วนหลอดไฟบนเพดานนั้นส่องแสงสลัวๆให้พอมองเห็นรอบข้างได้แม้จะไม่ชัดเจนมาก นัก

  ___แล้ว ตอนนั้นเองเสียงออดพลันดังขึ้นมาในเวลาเดียวกับที่เธอสังเกตเห็นนาฬิกาซึ่ง ติดอยู่บนผนังเหนือกระดานดำขึ้นไป บนหน้าปัดมีเข็มสั้นกำลังชี้อยู่ที่เลข 5 บ่งบอกเวลาในขณะนั้น

  ___เสียง อันคุ้นเคยทว่ากลับไม่อาจระลึกถึงเหตุการณ์แม้จะรู้ว่ามันเป็นเสียงออดยาม เลิกเรียนก็ตามที แต่ในความทรงจำนั้นกลับว่างเปล่าราวกับไม่เคยได้ยินมันมาก่อน และมิใช่เพียงเรื่องเกี่ยวกับโรงเรียนเท่านั้นทว่าแม้แต่ชื่อเสียงเรียงนาม ของตนหรือเรื่องราวอื่นๆก็ไม่อาจนึกขึ้นมาได้

  ___ทั่ว ร่างพลันรู้สึกเย็นวาบโดยไร้สาเหตุ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไร้ซึ่งคำตอบเด็กสาวผู้ถูกความหวาดหวั่นครอบงำรีบหา ทางออกจากที่นั่น ทว่าไม่ว่าจะกี่ก้าวที่เธอก้าวเดินสิ่งที่เห็นก็มีเพียงทางเดินยาวสุดยาวตา และห้องเรียนว่างเปล่าทั้งสองข้างทาง

  ___ความ หวาดหวั่นแปรเปลี่ยนเป็นร้อนรน เด็กสาวเร่งฝีเท้าขึ้นเสียจนกลายเป็นออกวิ่ง ลมหายใจเริ่มปั่นป่วนหลังผ่านพ้นห้องเรียนว่างเปล่ามานับสิบ จนกระทั่งดวงตะวันได้ลาลับและปล่อยให้ความมืดมิดเข้ามาแทนที่เด็กสาวก็เริ่ม เหนื่อยหอบและหยุดพักอยู่ตรงนั้น

  ___ทว่าบนทางเดินซึ่งควรจะมีเธอเพียงคนเดียวกลับมีเสียงดังมาจากด้านหลัง เสียงที่ราวกับมีบางอย่างกำลังครูดไถไปกับพื้น

  ___...อ.....อะไรกัน...

  ___เด็ก สาวเร่งฝีเท้าอีกครั้ง ทว่ายิ่งเธอพยายามวิ่งให้เร็วมากขึ้นเท่าใด เสียงนั่นก็ยิ่งไล่ตามมาเร็วขึ้นเรื่อย ตอนนั้นเองที่สายตาของเด็กสาวพลันเห็นแสงสว่างลอดออกมาจากห้องเรียนเบื้อง หน้า เธอรีบเปิดเข้าไปข้างในโดยไม่รอช้า

  ___ภาย ในห้องมีหญิงสาวอยู่สองคน อายุของพวกเธอดูจะไล่เลี่ยกับเด็กสาวและแม้ชุดของทั้งคู่จะมีลักษณะต่างจาก ของเด็กสาวแต่ก็ดูออกได้ในทันทีว่าเป็นชุดนักเรียนแบบหนึ่ง

  ___"ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนนี่”

  ___"คงเป็นคนมาใหม่มั้งจ๊ะ”

  ___หนึ่งในนั้นจ้องมองเด็กสาวด้วยแววตาคมกริบ ในขณะที่อีกคนหนึ่งยังคงมองหน้าจอโทรศัพท์มือถือไม่เปลี่ยน

  ___"เมล เธอแจ้งข่าวคนอื่นแล้วกัน ส่วนเธอน่ะออกไปจากห้องนี้ซะ"

  ___สาวตาคมหันมาพูดกับเด็กสาว ส่วนคนที่ถูกเรียกว่าเมลนั้นหันไปยุ่งกับมือถือของเธอด้วยท่าทีไม่ใส่ใจเช่นเคย

  ___"ด..เดี๋ยว..."

  ___"เงียบน่า! เดี๋ยวใครใจดีพอก็มาช่วยเธอเองนั่นล่ะ รีบๆไปซะหรืออยากเอาไอ้นี่ไปกินซักนัดก่อน”

  ___ผู้ พูดชี้ปากกระบอกปืนมายังเป้าหมายพร้อมคำขู่ จนเด็กสาวสะดุ้งสุดตัวแล้วเผลอลื่นล้มออกมานอกห้องเรียน จากนั้นประตูห้องเรียนก็ถูกปิดลงอีกครั้งพร้อมกับเสียงล็อคกลอน

  ___"ปล่อยเธอไปแบบนั้นจะดีเหรอ ช็อตตี้”

  ___สาวน้อยมือถือถามเพื่อนเสียงสดใสแบบที่ไม่เข้ากับบทพูดที่เหมือนจะเห็นใจอีกฝ่ายซักนิด

  ___"คิด ว่ารับยัยนั่นเข้ามาแล้วเราจะเอาตัวรอดได้หรือไง พ้อยของฉันใกล้จะหมดเต็มทีแล้วนะ ขืนรับยัยนั่นเพิ่มมาอีกคนโอกาสที่พวกมันเจอเราก็ยิ่งสูงขึ้นอีก แถมนี่ก็มืดแล้วไม่มีเวลามานั่งอบรบเด็กใหม่หรอกนะยะ”

  ___ด้าน หน้าห้องเรียนเด็กสาวยังคงนั่งงุนงงอยู่เช่นนั้น เธอไม่เข้าใจว่าทำไมถึงได้ถูกคนแปลกหน้าขับไสไล่ส่งขนาดนั้น แต่ก็ไม่เหลือเวลาคิดมากนักเพราะจู่ๆเธอก็ได้ยินเสียงนั้นขึ้นมาอีก แถมมันยังอยู่ใกล้มากเสียด้วย ใกล้ซะจนเธอสามารถมองเห็นรูปร่างของมันคร่าวๆจากแสงสว่างที่ยังคงลอดออกมา จากห้องเรียน

  ___'มัน' มีโครงร่างพื้นฐานคล้ายมนุษย์ ส่วนตัวนั้นอ้วนฉุปูดบวมราวกับสิ่งที่อยู่ภายในจะทะลักออกมาได้ทุกเมื่อ ส่วนผิวของมันก็ดูช้ำเลือดช้ำหนองเสียจนน่าเกลียด ตามร่างนั้นมีรอยเย็บเล็กใหญ่ให้เห็นประปราย และบนใบหน้านั้นไม่มีทั้งดวงตาและจมูกหรือแม้กระทั่งใบหู สิ่งที่มีอยู่เพียงอย่างเดียวนั้นคือปากที่ไร้ริมฝีปากกับเขี้ยวแหลมคมราว กับใบเลื่อย

  ___ทว่าสิ่งที่ทำให้เด็กสาวกลัวที่สุดนั้นก็คือสิ่งที่มันใช้มืออวบอูมกำไว้แน่น

  ___เพียง พริบตาที่เห็นทั่วทั้งร่างพลันสั่นสะท้าน ลำคอตีบตันเสียจนไม่อาจกรีดร้องออกมา แม้จะอยากปิดตาแล้วคิดว่ามันคือความฝัน หากแต่สิ่งที่อยู่ตรงนั้นก็ยังคงตอกย้ำให้เธอลบเลือนมันออกไปจากความคิดได้

  ___สิ่ง นั้นคือ...ร่างของนักเรียนชายคนหนึ่งทว่าตั้งแต่ส่วนอกขึ้นไปถึงหัวนั้นกลับ ไม่มีอยู่ ขาของเขาข้างหนึ่งถูกจับลากไปมาเป็นที่มาของเสียงที่เด็กสาวได้ยินโดยทิ้ง คราบเลือดไว้ตลอดทางที่มันเดินผ่านมา

  ___มัน ตรงดิ่งเข้าหาเด็กสาวโดยไม่ลังเล น้ำหนักของแต่ละย่างก้าวที่เข้าใกล้นั้นทำให้รู้สึกราวกับหัวใจจะหยุดเต้น เสียให้ได้ ในหัวเธอรู้สึกสับสนวุ่นวายอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนจนกระทั่งตั้งสติได้เธอก็ ต้องรีบกระโจนหลบร่างเหยื่อเคราะห์ร้ายที่ถูกใช้แทนอาวุธฟาดเข้าใส่เธอ

  ___เด็ก สาวเริ่มออกวิ่งทิ้งสัตว์ประหลาดตัวนั้นไว้เบื้องหลัง แต่ไปได้ไม่ไกลนักเธอก็รู้สึกถึงแรงกระแทกเข้าที่หลังทำให้เธอเสียหลักล้มลง เวลานั้นเธอเริ่มรู้สึกได้ถึงกลิ่นคาวเลือดและสัมผัสเย็นเฉียบจากร่างไร้ วิญญาณที่ถูกขว้างเข้าใส่

  ___เมื่อ หันกลับไปดูอีกครั้ง เจ้าสิ่งนั้นก็อยู่ห่างจากเธอเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น มันอ้าปากกว้างโชว์คมเขี้ยวพร้อมกับเดินเข้าหาเหยื่อที่มันหมายหัวเอาไว้ เด็กสาวกลัวจนไม่อาจขยับร่างจึงได้แต่เพียงหลับตาแน่นแปล่อยให้สติตัวเอง หลุดลอยโดยหวังเพียงว่าเรื่องพวกนี้จะเป็นแค่ความฝันเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมา อีกครั้ง

  ___ปัง!

  ___เสียง ปืนดังลั่นฝ่าความเงียบสงัดฉุดให้สติของเด็กสาวกลับมาอีกครั้ง ตัวประหลาดคำรามลั่นจนสัมผัสได้ถึงความกราดเกรี้ยว แต่คราวนี้เป้าหมายของมันไม่ใช่เด็กสาวแล้วเพราะมันหันกลับไปหมายเล่นงาน เจ้าของอาวุธที่ใช้เล่นงานมันเข้า

  ___หญิง สาวตาคมรัวกระสุนเข้าใส่ร่างมันไม่ยั้ง แต่ละนัดต่างเจาะทะลวงเข้าจุดสำคัญบนร่างจนไม่น่าจะรอดชีวิตไปได้ ทว่ามันก็ยังคงมีชีวิตอยู่แม้บนหัวจะเต็มไปด้วยรอยกระสุนและเข่าทั้งสองข้าง จะโดนยิงกระจุยไปแล้วก้ตาม มันก็ยังคงใช้แขนทั้งสองข้างคลานเข้าหาศัตรูโดยไม่ลังเล

  ___ดังนั้นเสียงปืนจึงยังคงดังระรัวต่อไปอีกหลายต่อหลายนัด จนกระทั่งตัวประหลาดแน่นิ่งไปและไม่ฟื้นกลับขึ้นมาอีก

  ___“ข..ขอบคุณค่ะ”

  ___“รีบลุกซะยัยเซ่อ มัวแต่อืดอาดอยากตายหรือไงยะ”

  ___“ช็อตตี้จะบอกว่าพวกมันยังมีอยู่อีก ให้รีบหนีกันเร็วๆน่ะ”

  ___สาวน้อยมือถืออธิบายความคิดของคู่หู แต่ดูเหมือนเธอจะไม่ชอบที่จะเข้าใกล้เลือดซักเท่าไหร่เลยออกไปยืนซะห่างพอดู

  ___“ถ้าไม่รีบล่ะก็คราวนี้ทิ้งไว้แน่ๆนะจ๊ะ”

  ___พอได้ยินเด็กสาวก็รีบลุกขึ้นอย่างว่าง่าย ในขณะที่เมลกำลังเช็คอะไรบางอย่างบนหน้าจอมือถือของเธอ

  ___“รู้สึกจะเป็นทางนั้นนะช็อตตี้”

  ___เมลชี้ไปยังทางหนึ่งที่เด็กสาวคิดว่าเป็นห้องเรียน แจ่พอมองดูดีๆแล้วกลับมีช่องว่างที่เป็นทางเดินเล็กๆอยู่

  ___“ตามมาดีๆล่ะ ที่นี่วกวนยังกับเขาวงกตถ้าหลงไปแล้วพวกเราไม่ตามหาหรอกนะ”

  ___เด็ก สาวพยักหน้าแทนคำตอบพลางรีบเดินตามเมลไปโดยมีช็อตตี้เดินคุ้มกันอยู่ข้าง หลัง ทว่าจังหวะนั้นเองพวกเธอพลันได้ยินเสียงอะไรบางอย่างเคลื่อนไหวจึงรีบหัน กลับไปดูทางต้นเสียงทันที และสิ่งที่พบก็คือเจ้าสิ่งนั้นที่กำลังยืนจ่ออยู่ด้านหลังของช็อตตี้

  ___เสียง ปืนดังลั่นขึ้นอีกครั้งพร้อมกับที่ร่างๆหนึ่งล้มลงกับพื้น เลือดแดงฉานเริ่มไหลนองออกมาเจิ่งนองอยู่บนพื้น ท่ามกลางไอควันของดินปืนซึ่งผสมปนเปกับกลิ่นคละคลุ้งของโลหิตความเงียบก็ได้ เริ่มหวนคืนมาอีกครั้ง

  ___“ช็อตตี้!”

  ___เมลร้องลั่นขึ้นมาทันทีที่ได้สติ ส่วนเด็กสาวนั้นหมดเรี่ยวแรงทรุดฮวบลงกับพื้นเมื่อได้เห็นภาพตรงหน้า

  ___ภาพของ 'มัน' ที่กำลังกัดกินบางสิ่ง

  ___ภาพของร่างไร้ศีรษะซึ่งนอนนิ่งอยู่บนพื้น

  ___เสียงกรีด ร้องที่ไม่อาจยับยั้งได้ดังขึ้นท่ามกลางความมืด ราวกับเป็นสัญญาณบอกว่าวันเวลาอันยาวนานที่เด็กสาวต้องเผชิญนั้นได้เปิดฉาก ขึ้นแล้ว...
  jamejaeja ถูกใจสิ่งนี้
 2. taleoftrue

  taleoftrue Well-Known Member

  EXP:
  900
  ถูกใจที่ได้รับ:
  52
  คะแนน Trophy:
  113
  บทเรียนที่ 1พวกพ้อง

  ___ 'มัน' มาจากไหนนั้นไม่มีใครทราบ แต่ทุกๆวันหลังจากพระอาทิตย์หายลับไปแล้วมันก็จะปรากฏตัวขึ้นมาไล่ล่าพวกเราที่หลงอยู่ในโรงเรียนนี้ พวกเราซึ่งต่างก็หลงลืมเรื่องราวของตัวเราไปจนหมดและไม่รู้เลยว่าทำไมพวกเราถึงมาอยู่ที่นี่ได้

  ___ พวกเรานั้นบางคนก็รวมกลุ่มกัน บ้างก็ปลีกตัวออกไปอยู่คนเดียว แต่ไม่ว่าแบบไหนพวกเราก็ดูไม่ค่อยจะเชื่อใจกันเท่าไหร่นัก ซึ่งก็แน่ล่ะเพราะพวกเราแทบจะเหมือนคนแปลกหน้ากันเลยนี่นา ทว่าถึงจะเป็นแบบนั้นฉันเองก็ยังมีเพื่อนที่พอจะวางใจอยู่เคียงข้างได้คนหนึ่ง

  ___ เพื่อนที่กลายเป็นอดีตไปในชั่วอึดใจ...

  ___ เมลมองร่างไร้วิญญาณของเพื่อนสนิทเป็นครั้งสุดท้ายแล้วดึงร่างเด็กสาวซึ่งยังคงยืนช็อคอยู่หลบออกมา ก่อนที่พื้นตรงจุดที่เด็กสาวเคยยืนอยู่นั้นจะแตกละเอียดจากแรงฟาดของตัวประหลาดนั่น

  ___ ...ยัยบ้านี่ ทำไมถึงได้เป็นตัวถ่วงขนาดนี้นะ....

  ___ ในใจเธอมีแต่ความขุ่นเคือง ถ้าเป็นไปได้เธออยากจะปล่อยคนๆนี้ให้ตายไปซะที่นี่ด้วยซ้ำ แต่ถ้าทำเช่นนั้นเธอเองก็ไม่อาจรอดไปได้เช่นกัน หากจะรอดไปให้ได้เธอก็ต้องทำตามคำขอร้องของพวกนั้นให้สำเร็จ

  ___ ..ถึงจะต้องช่วยคนที่เกลียดสุดหัวใจก็ตามที...

  ___ ทั้งคู่วิ่งหนีมาได้ไม่นานนักก็ต้องหยุดชะงักเมื่อเมลได้ยืนเสียงฝีเท้าหนักๆดังมาจากเบื้องหน้า ไม่นานนักพวกเธอก็มองเห็นเจ้าของเสียงซึ่งมีลักษณะไม่แตกต่างจากเจ้าตัวที่วิ่งหนีมาซักเท่าไหร่นัก แถมตัวที่ไล่ตามพวกเธอมานั้นก็ส่งเสียงฝีเท้าตามมาติดๆ

  ___ มาเร็วๆสิ ฉันไม่ไหวแล้วนะ”

  ___ เมลแผดเสียงใส่โทรศัพท์มือถือด้วยท่าทีลนลาน ในระหว่างที่ตัวประหลาดค่อยๆเข้าใกล้ทั้งสองทีละน้อย

  ___ หมอบลงค่ะ พวกเรามาถึงแล้ว”

  ___ เสียงตอบรับดังแว่วออกมาจากโทรศัพท์ เมลจึงฉุดเด็กสาวให้ล้มตัวลงหมอบตามคำเตือนโดยมีตัวประหลาดอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ก้าว พริบตานั้นแสงไฟพลันสว่างวาบขึ้นมาพร้อมกับเสียงร้องครวญครางของ 'มัน' ซึ่งถูกเปลวไฟกลืนกินไปพร้อมกับกลิ่นเนื้อไหม้อันคละคลุ้งไปทั่ว

  ___ 'มัน' ได้ล้มลงและถูกเผาไหม้ต่อไปโดยไร้ซึ่งความสนใจจากเจ้าของเปลวเพลิง

  ___ 'เธอ' ผู้ยืนอยู่ตรงนั้นใช้มือทั้งคู่จับปกหนังสือแผ่หน้ากระดาษออกมาโดยมีดวงไฟลูกหนึ่งลุกโชนอยู่เหนือหน้ากระดาษนั้น แสงไฟสุกสว่างส่องกระทบเลนส์แว่นกลมดิกจนมองไม่เห็นแววตา หางเปียคู่แกว่งไปมาเบาๆตามกระแสอากาศที่สั่นไหวไปตามความร้อน

  ___ ส่วน 'เขา' ผู้ยืนอยู่เบื้องหลังเธอนั้นเป็นชายหนุ่มบุคลิกนิ่งสงบและมีส่วนสูงที่มากกว่ากันจนเห็นได้ชัด เพียงสังเกตผ่านๆก็พอรู้สึกได้ว่ามีอายุมากกว่าเธอคนนั้นอยู่หลายปี

  ___ รบกวนช่วยจัดการตัวนั้นด้วยนะคะคุณเอซ”

  ___ เขาพยักหน้าเบาๆแทนคำตอบจากนั้นจึงหยิบเอาไพ่สามใบออกมาจากกระเป๋าเสื้อกั๊กแล้วรวบมันไว้ด้วยกัน แต่เมื่อคลี่มันออกมาอีกครั้งจากจำนวนเพียงสามก็กลายเป็นไพ่จำนวนมากขึ้นหลายเท่าตัวแล้วจึงขว้างออกไปทางด้านหลังของเด็กสาวทั้งสอง

  ___ คมไพ่ปักแน่นอยู่บนร่างเป้าหมายแต่กระนั้นก็ยังไม่อาจหยุดมันไว้ได้ทว่าท่าทีของชายหนุ่มยังคงสงบนิ่ง เขาเพียงหยิบไพ่ขึ้นมาอีกใบหนึ่งแล้วปามันไปที่ตัวประหลาดอีกครั้ง เมื่อไพ่ใบนั้นกระทบเข้ากับไพ่ใบอื่นที่อยู่บนร่างของมันพลันก่อเกิดเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นมา เปลวไฟนั้นเมื่อลุกลามไปสัมผัสกับไพ่ใบอื่นก็ยิ่งทำให้เกิดการลุกไหม้รุนแรงมากยิ่งขึ้น ไม่นานหลังจากนั้นเปลวเพลิงก็โหมกระหน่ำเผาไหม้ร่างโตๆนั่นจนเหลือเพียงเถ้าถ่านในชั่วอึดใจ

  ___ เด็กสาวผู้ไม่รู้เหนือรู้ใต้จ้องมองผู้มาใหม่ทั้งสองอย่างงุนงง

  ___ เรื่องพูดคุยคงต้องขอละไว้ภายหลัง ตอนนี้ขอเชิญตามมาด้วยกันก่อนเถอะนะคะ”

  ___ ผู้ที่เริ่มสนทนาก่อนคือสาวน้อยผู้ครอบครองหนังสือ เธอทักทายอย่างเรียบง่ายแต่ก็ดูมีมารยาทอยู่ในทีแล้วจึงออกเดินนำทางทุกคนไปตามทางเดินหนึ่ง

  ___ ก่อนอื่นคงต้องขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อเรียกคือ 'เพจส์' โค้ดเนมคือ 'บุ๊คเกิร์ล' คุณสมบัติสีน้ำตาล ปัจจุบันไม่ได้สังกัดกลุ่มใดค่ะ

  ___ ส่วนเขาคนนี้เรียกว่า 'เอซ' ก็แล้วกันนะคะ”

  ___ เธอแนะนำคู่หูอย่างสั้นๆผิดกับตัวเองที่พูดเสียยาวเหยียด แต่ดูเหมือนเมลนั้นจะรู้จักทั้งคู่อยู่แล้วจึงไม่ใส่ใจที่จะฟังเท่าไหร่นัก

  ___ เพจจี้ ก่อนอื่นช่วยจ่ายค่าจ้างของพวกฉันก่อนได้มั้ยล่ะจ๊ะ ฉันจะได้รีบไปปล่อยให้พวกเธอเสวนากันจนเต็มอิ่มไง”

  ___ แม้น้ำเสียงจะอ่อนหวาน ใบหน้าจะยิ้มแย้ม แต่คำพูดนั้นกลับแฝงความรู้สึกประชดประชันเอาไว้ โดยเฉพาะแววตาของเมลที่ฉายออกมาเวลาจับจ้อง 'เด็กสาว' นั้นดูจะแฝงความเป็นอริไว้มากเป็นพิเศษ

  ___ รออีกซักหน่อยเถอะค่ะ ตอนนี้ยังไม่ทันเที่ยงคืนถึงจะรีบออกไปก็คงไม่มีเวลาใช้เครื่องโอนอยู่ดี”

  ___ ไม่เอา ฉันไม่ชอบหน้าเธอคนนี้นี่ ถ้าไม่ต้องมาช่วยตัวถ่วงแบบนี้ช็อตตี้ก็คงไม่...”

  ___ [คิดจุกจิกเล็กน้อยน่ารำคาญน่ายัยเมล!]

  ___ เสียงคุ้นเคยที่ไม่น่าจะได้ยินอีกแล้วดังขึ้นทำเอาเมลตกใจจนหยุดพูดเพียงแค่นั้น เธอหันมองไปรอบๆเพื่อหาที่มาของเสียง เพจส์เองก็มองหาด้วยความสงสัยด้วยเช่นกัน

  ___ [ตรงนี้ย่ะ ตรงนี้]

  ___ เสียงนั้นดังขึ้นอีกครั้ง คราวนี้เอซเป็นคนชี้บอกหญิงสาวทั้งคู่ถึงตำแหน่งที่ต้นเสียงอยู่ พวกเธอมองตามนิ้วที่ชี้ไปตรงเอวของ 'เด็กสาว' แล้วก็พบตุ๊กตาตัวหนึ่งซึ่งทำมาจากขดเชือกที่ม้วนพันกันจนเป็นรูปร่างของคนขนาดประมาณหนึ่งฝ่ามือ

  ___ [พอรู้สึกตัวอีกทีฉันก็เป็นแบบนี้แล้วล่ะ สงสัยเป็นความสามารถของยัยเด็กนี่ล่ะมั้ง]

  ___ ช็อตตี้(?)ที่อยู่ในร่างตุ๊กตาพูดออกมา ดูเหมือนว่าเธอจะรู้ดีว่าตัวเองตายไปแล้วแล้วก็รู้สึกตัวอยู่ในตุ๊กตาตั้งแต่ตอนนั้น ทว่าเธอไม่มีโอกาสพูดกับทั้งคู่จนกระทั่งถึงตอนนี้

  ___ ไอเท็มเป็นตุ๊กตา งั้นเรียกว่า 'แมรี่' ดีมั้ยล่ะ”

  ___ เมลเสนอชื่อที่พวกเด็กๆชอบใช้ตั้งชื่อตุ๊กตาออกมา แม้ตุ๊กตาที่มีจะเป็นคนละแบบกับที่พวกเด็กผู้หญิงชอบก็เถอะ

  ___ พอได้คุยกับช็อตตี้จนพอใจท่าทีอคติที่เมลมีกับดอลก็ลดลง แม้จะยังเรียกว่าเป็นมิตรไม่ได้ซะทีเดียวแต่ความเป็นอริก็ดูจะลดน้อยลงไปมากแล้ว เรียกได้ว่าคงต้องขอบคุณนิสัยที่ไม่คิดอะไรมากของช็อตตี้เธอเลยไม่ได้คิดแค้นอะไรกับแมรี่

  ___ [แหงสิยะ รับทำงานเองก็ต้องรับความเสี่ยงเองจะไปโทษใครได้ที่ไหนกัน]

  ___ พอแมรี่ลองถามดูตรงๆก็ได้คำตอบกลับมาเช่นนี้

  ___ เอาล่ะค่ะ มาเข้าเรื่องสำคัญก่อนดีกว่า คุณแมรี่คงสงสัยอยู่หลายเรื่องดังนั้นจะขออธิบายไปทีละเรื่องนะคะ เริ่มจากเรื่องแรกว่าคุณมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรนั้นพวกเราเองก็ไม่รู้เช่นกัน ที่จริงแล้วคงต้องบอกว่าพวกเราทุกคนที่อยู่ในนี้ต่างก็ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับตัวเองกันหมดค่ะ

  ___ ส่วนตัวประหลาดพวกนั้น พวกเราเรียกมันว่า 'ลูนาติค' ค่ะ ข้อมูลที่มีเกี่ยวกับพวกมันนั้นไม่มากเท่าไหร่แต่จุดที่เรารู้แน่นอนก็มีเรื่องที่พวกมันจะปรากฏตัวขึ้นหลังพระอาทิตย์ตกดินและจะหายไปทุกครั้งเมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน ส่วนระดับความอันตรายก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามความสมบูรณ์ของดวงจันทร์ อย่างตัวที่เราเจอครั้งนี้ก็ถือเป็นระดับที่อ่อนแอที่สุดแล้ว

  ___ แต่เพราะมันขึ้นกับความสมบูรณ์ของดวงจันทร์นี่ล่ะคืนเดือนมืดจึงเป็นคืนเดียวในหนึ่งเดือนที่พวกมันจะไม่ปรากฏตัวออกมา ส่วนใหญ่แล้วคนที่มาใหม่จะมาปรากฏตัวกันมากในช่วงคืนเดือนมืดแต่ที่โชคร้ายมาปรากฏตัวก่อนหรือหลังคืนเดือนมืดอยู่เล็กน้อยแบบคุณก็มีอยู่บ้างค่ะ”

  ___ ระหว่างที่พูดอยู่นั้นเพจส์ได้เดินไปที่โต๊ะตรงหน้าชั้นเรียนแล้วเปิดลิ้นชักหยิบสมุดปกแข็งเล่มหนึ่งออกมา

  ___ ลองเปิดดูสิคะ”

  ___ แมรี่รับสมุดมาเปิดดูอย่างว่าง่าย ภายในนั้นมีภาพของตัวเธอแปะอยู่พร้อมกับข้อมูลประกอบเล็กน้อย

  ___ ชื่อเรียก : แมรี่
  ___ โค้ดเนม : วูดู ดอล
  ___ ไอเท็ม : ตุ๊กตาพันเชือก
  ___ คุณสมบัติ : สีทอง
  ___ แต้มสะสม : 100

  ___ เธอแปลกใจอยู่บ้างที่เห็นชื่อซึ่งเพิ่งจะตั้งกันขึ้นมาอยู่ในหน้าสมุดนี้

  ___ หน้าแรกของสมุดนั้น จะเป็นข้อมูลของคนที่เปิดสมุดเล่มนั้นค่ะ ส่วนหน้าถัดๆไปก็จะเป็นข้อมูลของคนอื่นๆที่เคยพบมาแล้วถึงจะไม่ละเอียดเท่าข้อมูลของตัวเองก็เถอะค่ะ แต่ถ้าคิดจะหาข้อมูลของใครซักคนล่ะก็แค่คิดถึงชื่อคนๆนั้นแล้วเปิดสมุดดูก็จะเจอได้เหมือนกัน

  ___ แล้วก็รายละเอียดอื่นๆคงสังเกตเห็นหัวข้อไอเท็มแล้วสินะคะ นั่นถือเป็นเรื่องสำคัญมากเลยล่ะ อย่างเช่น หนังสือของดิฉัน ไพ่ของเอซ หรือตุ๊กตาของคุณ สำหรับพวกเราที่เป็นคนธรรมดาแล้วจำเป็นต้องพึ่งของพวกนี้สำหรับต่อสู้กับลูนาติคค่ะ คิดเสียว่ามันเหมือนของที่มีเวทมนต์สถิตอยู่ก็คงได้ ของแต่ละชิ้นเองก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปตามลักษณะของมัน

  ___ นอกจากนั้นที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือแต้มสะสม เรียกได้ว่าการดำรงชีวิตอยู่ที่นี่จะขาดแต้มสะสมนี่ไม่ได้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากแต้มพวกนี้จะสามารถใช้แลกเปลี่ยนเป็นสิ่งของสำหรับดำรงชีวิตแล้ว การใช้พลังพิเศษจากไอเท็มก็ต้องใช้แต้มพวกนี้ด้วยเหมือนกัน โดยปกติเราจะได้คนละ 100 แต้มเมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนแต่ก็...”

  ___ ตึง!

  ___ เสียงประตูถูกกระแทกดังขัดจังหวะคำพูดของเพจส์ไว้แค่นั้น ก่อนเสียงกระแทกจะดังขึ้นอีกครั้งพร้อมกับบานประตูที่แตกหักเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยด้วยฝีมือของพวก 'มัน'

  ___ แปลกจัง? ดิฉันวางข่ายมนต์พรางร่องรอยพวกเราเอาไว้แล้วนี่คะ”

  ___ คงเป็นความสามารถของพวกมันล่ะมั้ง”

  ___ เอซเป็นฝ่ายเปิดปากพูดขึ้นมาบ้าง ในขณะที่มือของเขาถือไพ่เอาไว้พร้อมสำหรับการต่อสู้แล้ว

  ___ พวกเราจะจัดการเอง ส่วนคุณแมรี่กับคุณเมลระวังตัวกันด้วยนะคะ”

  ___ เพจส์กางหนังสือของเธอออกมาอีกครั้ง หากแต่คราวนี้สิ่งที่ปรากฏอยู่เหนือหนังสือไม่ใช่เปลวไฟแบบครั้งก่อน ทว่าเป็นกลุ่มไอเย็นซึ่งลอยตัวอยู่อย่างเงียบสงบ

  ___ อย่าใช้ไฟนะคะคุณเอซ ที่แคบแบบนี้พวกเราจะเป็นอันตรายไปด้วย”

  ___ เธอกำชับคู่หูของเธออีกครั้ง ก่อนเสียงโครมครามของโต๊ะและเก้าอี้ที่ถูกปัดเหวี่ยงเสียกระเด็นจะกลายเป็นเสียงสัญญาณเปิดศึกครั้งนี้

  [hr]

  มาแล้วสำหรับตอนแรก จริงๆคิดว่าสั้นมากไปหน่อยแต่ถ้าไม่โพสต์วันนี้ก็คงยืดไปอีก 2-3 วันกว่าจะว่างได้แต่งอีกจะปล่อยให้รอกันนานเกินก็ใช่ที่เล่นเร่งปั่นตัดมาซักช่วงให้ได้อ่านกันก่อนนี่ล่ะฮะ

  มีข้อเสนอแนะติชมอย่างไรก็คอมเมนท์ตามสะดวกเลยนะครับ

  Special Thanks
  - Aze, the dealer by Azemag
  jamejaeja และ Azemag ถูกใจสิ่งนี้
 3. tokichan

  tokichan 猫又

  EXP:
  331
  ถูกใจที่ได้รับ:
  43
  คะแนน Trophy:
  48
  แปะ!!!!!!!!!! ยังไม่ได้อ่าน แต่ตื่นเต้น!!!
  ขอตัวทำงานต่อนะฮะ *-*/!!

  *คุณดิท*
  เป็นฟิคแนวที่อ่านแล้วสนุกน่าติดตามมากๆเลยค่ะ สั้นไปนิ๊ดดดนึงเนาะ แต่ก็นั่นแหละ เพิ่งจะบทแรกเอง ประกอบกับที่พี่ซาลคงจะไม่ค่อยมีเวลาด้วยเนอะ ยังไงๆก็ดีใจมากๆเลยนะคะที่อุตส่าห์เขียนมาให้ได้อ่านกัน :D

  แอคชั่นดราม่า เป็นอะไรที่ทางนี้เขียนไม่ได้เลย (ฮา) ยังไงก็จะรออ่าน ติดตามต่อไปนะคะ :D!!
 4. near

  near Member

  EXP:
  334
  ถูกใจที่ได้รับ:
  4
  คะแนน Trophy:
  18
  อ่านจบแล้ว!! รวดเดี่ยวเลย ตื่นเต้นสนุก ชอบตรงเรื่องการใช้พระจันทร์มากำหนดความอันตรายของปีศาจดี นอกนั้นก็เหมือนเพิ่งเริ่มเรื่อง ต้องดูกันยาวๆกันแหละเหนาะ กางเต้นท์ทิ้งไว้ แล้วกลับไปปั่นฟิคตัวเองก่อนล่ะ :3


  ปล.แต่มันสั้นไปหน่อยง่ะ อารมณ์ค้างสุดๆ O[]O
 5. Azemag

  Azemag Aze McDowell

  EXP:
  2,368
  ถูกใจที่ได้รับ:
  262
  คะแนน Trophy:
  163
  โอะ... โอะ... โอ้ววววววววววววว


  สนุกแฮะ แถมหักมุมตรงที่ช็อตตี้ไม่ตายแต่กลายเป็นตุ๊กตา (หรือแค่วิญญาณสถิตอยู่ในนั้นหว่า)

  เอซ พูดน้อยนะ (ฮา) ก็สมัครไว้แบบนี้นี่ X D

  แต่เหตุผลที่เมลไม่ชอบดอลยังไม่เฉลยแฮะ
  แล้วเรื่องการรับจ้างทำงาน ระบบแต้มแลกปัจจัยสี่ ฯลฯ ก็ยังเปิดเผยไม่หมดทำให้เนื้อเรื่องดูลึกลับดี

  เดาว่าเดี๋ยวคงมีดราม่าเรื่องแต้มแน่ๆเลย...


  ตอนนี้ไม่สั้นไปหรอกครับ กำลังดีเลยสำหรับการเปิดตัวและเนื้อเรื่องในช่วงต้น
  รออ่านตอนต่อไป จะผ่านวิกฤติพาเด็กใหม่รอดตายได้หรือไม่ แล้วเอซจะโชว์อะไรให้เห็นอีก สนุกมากครับ = =b
 6. sumiyo

  sumiyo Vincent4ever!!!

  EXP:
  267
  ถูกใจที่ได้รับ:
  4
  คะแนน Trophy:
  18
  แอบเสียดายนิดๆ ที่ว่าพวกตัวประหลาดนั่นจะอยู่ถึงแค่เที่ยงคืน... ;D


  สนุกดีค่ะ จะรอติดตามตอนต่อไปนะค้า~ >w<
 7. ManaswinPipatponglert

  ManaswinPipatponglert Crazy in games

  EXP:
  35
  ถูกใจที่ได้รับ:
  2
  คะแนน Trophy:
  8
  เปิดมาก็บู๊ยาวเลยแฮะ

  รอดูต่อไปๆ
 8. Randolp

  Randolp Member

  EXP:
  56
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  6
  อ่านแล้วเห็นบรรยากาศเลยครับ นึกถึงการ์ตูนบางเรื่อง

  สนุก+น่าสนใจมากครับ ^w^ จะรอติดตามชมตอนต่อไปนะครับ
 9. swanton

  swanton Dragon on Board

  EXP:
  1,424
  ถูกใจที่ได้รับ:
  69
  คะแนน Trophy:
  113
  ไม่สั้นไปหรอกครับ แต่ก็เป็นการเปิดตัวตัวละครใหม่ๆ เช่นเอซ ที่เหมาะสมดี
  แต่คงเพราะติดแนวซาล ผมอ่านทีไรเลยติดภาพแฟนตาซีใสๆมากกว่าครับ :D
  นึกว่าช็อตตี้ตายแล้วเหมือนกัน ตอนอ่านเจอว่าช็อตตี้ตายแอบหดหู่ แต่นี่ก็เป็นตุ๊กตาไปแ้ล้ว = ="

  ยังบอกอะไรได้ไม่มาก ต้องรอดูปมที่จะซ่อนในตอนต่อๆไปครับ
 10. soulmaster

  soulmaster Endorphinlism

  EXP:
  403
  ถูกใจที่ได้รับ:
  11
  คะแนน Trophy:
  18
  นึกถึงกันสึยังไงก็ไม่รู้แฮะ

  ท่าทางจะมีปริศนาอีกมาก o o
 11. taleoftrue

  taleoftrue Well-Known Member

  EXP:
  900
  ถูกใจที่ได้รับ:
  52
  คะแนน Trophy:
  113
  ทางนี้ก็ยังไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่เช่นกันน่ะฮะ ส่วนเรื่องความถี่ในการอัพคงไม่มากเท่าไหร่ เดือนนึงอาจจะได้ซํกตอนสองตอนอย่างมากล่ะฮะ

  เอาเป็นว่าถ้าผมมีแรงกระตือรือล้นมากๆจะพยายามแต่งให้ยาวกว่านี้นะ >_<"

  เหตุผลของเมลนี่เจ้าตัวก็พูดเกริ่นๆไปแล้วนะ แต่ก็นั่นแหละค่อนข้างเคลียร์ไปแล้วหลังจากช็อตตี้โผล่มาในสภาพตุ๊กตาอาจจะไม่ได้ย้อนไปถึงเรื่องนั้นซํกเท่าไรห่แล้วล่ะฮะ

  ยังมีพวกที่แค่เที่ยงคืนคนเจอก็แทบตายแล้วด้วยนะเออ >_<

  แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่อง Aphorism น่ะฮะ

  ปกติผมแต่งแต่แนวนั้นนี่นะ เรื่องนี้เองบรรยากาศก็อาจจะไม่มืดมนมากอย่างที่คิดก็ได้(มั้ง)

  บางคอมเมนท์ที่ไม่ได้ตอบเพราะนึกไม่ออกเหมือนกันว่าจะตอบอะไรดี เพราะงั้นขอละไว้หน่อยละกันนะฮะ >_<
 12. taleoftrue

  taleoftrue Well-Known Member

  EXP:
  900
  ถูกใจที่ได้รับ:
  52
  คะแนน Trophy:
  113
  บทเรียนที่ 2ตุ๊กตา


  ___ ภายในห้องเรียนขณะนี้เต็มไปซากโต๊ะแตกหักเกลื่อนกลาดอยู่ตามพื้นปะปนอยู่กับ เศษซากของก้อนน้ำแข็งที่มีชิ้นส่วนร่างของพวกลูนาติคอยู่ภายใน

  ___ "ช่วยหยุดมันไว้หน่อยสิคะคุณเอซ”

  ___ เพจส์ ร้องบอกคู่หูพลางก้มหลบเก้าอี้ตัวหนึ่งที่ปลิวลอยมาทางเธอพอดี จังหวะเจ้าตัวยักษ์ก็เดินฝ่าเข้าไปหาเด็กสาว แต่เธอก็ไม่รอช้ารีบกระโดดถอยทิ้งระยะห่างขึ้นไปยืนอยู่บนโต๊ะตัวหนึ่งก่อน ไอเย็นบนหน้าหนังสือจะจับตัวรวมกันแล้วถูกปล่อยออกไปปะทะกับร่างของลูนาติ คที่มุ่งหน้าเข้ามาหาเธอ

  ___ เพียง พริบตาที่สัมผัสร่างของมันก็เริ่มจับตัวเป็นน้ำแข็งจนถูกปกคลุมไปทั้งร่าง หากแต่พริบตาต่อจากนั้นร่างของมันก็ปริแตกออกพร้อมกับมีท่อนแขนของลูนาติ คอีกตนหนึ่งพุ่งเข้าหมายคว้าจับร่างของเด็กสาวในขณะที่เธอเผลอลดการป้องกัน ตัวลง

  ___ แต่ก่อนที่มันจะจับตัวเพจส์ได้ไพ่จำนวนหนึ่งพลันพุ่งแหวกอากาศมาตัดแขนของมันจนกลายเป็นท่อนๆ ทว่ามันก็เปลี่ยนการโจมตีเป็นการโถมตัวเข้าใส่เด็กสาวแทน

  ___ เมื่อเธอเริ่มตั้งหลักได้ก็เริ่มร่ายมนต์บทใหม่ขึ้นมา ร่างของลูนาติคที่โถมเข้าใส่จึงปะทะเข้ากับกำแพงที่มองไม่เห็นและโดนแรงสะท้อนจนเสียหลัก เพจส์จึงอาศัยจังหวะนั้นถอยห่างออกมาจากมันแล้วใช้เวทมนต์แช่แข็งมันไปอีกตัวหนึ่ง

  ___ "มาอีกแล้ว.."

  ___ เอซส่งเสียงเตือนเมื่อเห็นพวกลูนาติคเข้ามาในห้องอีกจำนวนหนึ่ง ในขณะที่เพจส์นั้นยืนปักหลักร่ายมนต์โจมตีศัตรู เขากลับอาศัยการเคลื่อนไหวคล่องแคล่วกระโดดหลบไปตามโต๊ะเรียนและอาศัยสิ่งกีดขวางพวกนั้นช่วยชะลอการเคลื่อนไหวของลูนาติคลง แล้วจึงอาศัยช่องว่างปาไพ่คมกริบเข้าโจมตีพวกมัน

  ___ แต่กำลังโจมตีของไพ่นั้นมีไม่มากนัก แม้มันจะเฉือนแขนขาของพวกลูนาติคขาดได้ง่ายๆแต่หากปาไปโดนลำตัวอย่างมากก็ทำได้เพียงฝังแน่นอยู่บนร่างพวกมันเท่านั้น เมื่อเป็นเช่นนี้จำนวนของพวกลูนาติคที่ไล่โจมตีชายหนุ่มจึงมีมากขึ้นทีละน้อย

  ___ "ระวังค่ะคุณเอซ จะเก็บกวาดแล้วนะคะ”

  ___ ทันที ที่ได้ยินเสียงเตือนชายหนุ่มพลันดีดตัวถอยห่างจากศัตรูที่รายล้อมอยู่ออกมา คราวนี้เขาไม่ได้กระโดดไปที่โต๊ะตัวอื่นอย่างเคยแต่กลับลงเหยียบพื้นซึ่ง อยู่ด้านหลังโต๊ะตัวหนึ่งแล้วออกแรงถีบมันเข้าปะทะกับลูนาติคที่ตามเข้ามา จากนั้นจึงกลิ้งตัวหลบไปอยู่ใต้โต๊ะตัวที่อยู่ด้านหลังของเขาซึ่งเป็นเวลา เดียวกับที่เพจส์ร่ายมนต์เสร็จพอดี

  ___ ทิวทัศน์ของห้องเรียนถูกปกคลุมไปด้วยสีขาวบริสุทธิ์ในชั่วพริบตา กระแสอากาศเย็นเฉียบโหมกระหน่ำและกัดกร่อนบรรดารูปปั้นน้ำแข็งจนกลายเป็นเพียงฝุ่นละอองปะปนไปกับหิมะ เว้นแต่เพียงบริเวณที่สามสาวยืนอยู่ที่ไร้ซึ่งหิมะปกคลุม

  ___ "หนาว..."

  ___ เอซบ่นออกมาเพียงหนึ่งคำขณะที่เขาลุกออกมาจากใต้โต๊ะ ตามเสื้อผ้านั้นมีก้อนหิมะเล็กๆเกาะอยู่ทั่วแต่ตัวชายหนุ่มดูจะไม่ได้รับอันตรายใดๆจากการโจมตีกวาดล้างของเพจส์เมื่อครู่

  ___ "เท่านี้ก็คงปลอดภัย..."

  ___ "ไม่หรอกเพจจี้ ฉันตรวจดูแล้วพวกมันกำลังมาที่นี่อีกเพียบเลยล่ะ”

  ___ เมลพูดขัดขึ้นมาขณะกำลังมองดูมือถือของเธอ มันส่งเสียงประหลาดเบาๆให้พอได้ยินได้ในระยะใกล้ๆและดูเหมือนเสียงนั่นจะค่อยๆดังถี่ยิบมากขึ้นเรื่อยๆ

  ___ "งั้นก็แย่แล้ว เมื่อกี้ก็ใช้แต้มไปเกือบจะหมดแล้วจะทำยังไงกันดีล่ะคะ”

  ___ เพจส์แสดงท่าทีลนลานอย่างเห็นได้ชัด

  ___ [ถ้าสู้ไม่ไหวก็หนีสิยะ ตั้งแต่เมื่อกี้แล้วทำไมไม่สังเกตบ้างว่าการเคลื่อนไหวของพวกมันแปลกๆน่ะ]

  ___ เสียงของช็อตตี้ดังมาจากตุ๊กตาอีกครั้ง เธอทำท่ากอดอกแล้วใช้ดวงตาที่ทำขึ้นจากลูกปัดสีดำขลับจ้องไปที่เพจส์เขม็ง ถ้าหากว่ามีเด็กๆอยู่ที่นี่แล้วมองเห็นท่าทางแบบนี้ก็คงพากันหัวเราะคิกคักด้วยความชอบใจเป็นแน่

  ___ [หนึ่ง ตอนยัยสองคนนี้วิ่งหนีน่ะพวกมันตามมาอย่งามากก็แค่ตัวสองตัว แต่พอมาปักหลักกันที่นี่มันก็ตามกันมาไม่หยุดก็น่าจะเดาได้แล้วว่าพวกมันเป็นประเภทรวมกลุ่มล่าเหยื่อ ยิ่งปักหลักสู้ก็ยิ่งเปลืองแรงซะมากกว่า

  ___ สอง ถ้าหัดห่างตาดูให้ดีๆก็น่าจะเห็นนะว่าถึงพวกมันจะเข้ามาในห้องผ่านทางประตูเท่านั้น ไม่มีตัวไหนซักตัวที่จะพังหน้าต่างเข้ามา แปลว่าการเคลื่อนไหวของพวกมันมีกฏเฉพาะตายตัว ถ้าหนีดีๆก็สลัดพวกมันหลุดได้ไม่ยาก แต่นี่อะไรกันยะมัวแต่สู้ไม่ลืมหูลืมตาทำไมไม่หัดใช้สมองให้ผมกับที่ใส่แว่นมั่งล่ะห๊ะ]

  ___ ไม่เห็นเกี่ยวกับการแต่งตัวซักหน่อยนี่คะ ที่ใส่แว่นนี่ก็เพราะชอบต่างหาก”

  ___ คนถูกพาดพิงเถียงหน้าแดงระเรื่อ เธอเลี่ยงหันไปเปิดหน้าต่างใกล้ๆแทนทว่าสิ่งที่ปรากฏหลังบานหน้าต่างนั้นกลับไม่ใช่ภาพทิวทัศน์ภายนอกอย่างที่เห็น หากแต่เป็นเส้นทางเดินทอดยาวต่อไปอีก

  ___ โชคดีจังค่ะ เจอทางไปต่อแล้วล่ะ”

  ___ นั่นมันอะไรกันเหรอคะ”

  ___ แมรี่ถามแทรกขึ้นมาในขณะที่เพจส์พูดเหมือนเป็นเรื่องปกติที่พบเจอได้บ่อยๆ

  ___ ที่นี่น่ะก็เหมือนเขาวงกตดีๆนี่เองล่ะค่ะ แถมบางครั้งยังเจอเส้นทางจากในที่แปลกๆแบบนี้ได้บ่อยซะด้วย”

  ___ เพจส์อธิบายให้คลายข้อสงสัยพลางปีนเข้าไปในเส้นทางนั้นหลังจากเอซกับเมลพากันเข้าไปแล้ว แมรี่เองก็ตามพวกเขาเข้าไปในทางนั้นด้วยเช่นกัน

  ___ จริงสิ.. หนังสือรายชื่อยังอยุ่ที่คุณแมรี่สินะคะ ในนั้นมีรายละเอียดเกี่ยวกับพลังของไอเท็มอยู่ด้วย ใช้เวลาว่างนี่ศึกษามันไว้ก่อนเถอะนะคะเพราะอนาคตคุณจะต้องใช้มันอีกนานเลยล่ะ”

  ___ แมรี่พยักหน้าตอบรับแล้วจึงลองเปิดสมุดเล่มนั้นขึ้นมาอ่านตามคำเตือน พวกเขาทั้งสี่เดินทางผ่านเส้นทางวกวนไปได้อย่างราบลื่นผิดคาด แต่บางครั้งแมรี่ก็ต้องละสายตาจากสมุดบ้างเพราะระหว่างนั้นพวกเขาได้เจอทางแยกอยู่หลายครั้ง และมันก็ไม่เป็นการดีแน่ถ้าเธอพลัดหลงกับคนอื่นๆเพราะมัวแต่สนใจเนื้อหาในสมุด

  ___ ศัตรู..”

  ___ ดูท่าพวกเราจะตัดสินใจหนีช้าไปนะคะ”

  ___ เสียงของทั้งสองดังขึ้นแทบจะในเวลาเดียวกันกับที่แมรี่อ่านข้อมูลในสมุดรายชื่อจบ ด้านหน้าของพวกเขามีลูนาติคอยู่เกือบสิบตัว แม้จะมีเยอะแต่หลังจากได้เห็นฝีมือทั้งคู่จากในห้องเรียนแล้วแมรี่ก็มั่นใจได้ว่าทั้งคู่จะรับมือไหว

  ___ แย่แล้ว! ข้างหลังก็มี.. เยอะกว่าทางนี้อีก”

  ___ ยังไม่ทันขาดคำเสียงฝีเท้าหนักๆราวกับการเดินขบวนของทหารก็ดังขึ้นมาจากทางด้านหลัง ทั้งเอซและเพจส์ต่างรีบเร่งมือจัดการพวกที่อยู่ตรงหน้าแต่ก็ไม่ง่ายอย่างใจคิดนัก พอทั้งคู่จัดการไปได้ครึ่งหนึ่งแมรี่ก็เริ่มมองเห็นเงารางๆอยู่ห่างออกไป อีกไม่ช้าก็คงมาถึงจุดที่พวกเธออยู่

  ___ แย่แล้วล่ะค่ะ”

  ___ น้ำเสียงเพจส์ฟังดูอ่อนแรง ลูกไฟที่เธอใช้โจมตีลูนาติคมีขนาดเล็กลงเห็นได้ชัด ทางเอซเองก็มีท่าทางเหนื่อยล้าเต็มทีเพราะต้องเคลื่อนไหวหลบหลีกต่อสู้กับศัตรูมาตลอด ส่วนเมลนั้นดูจะไม่มีอะไรที่พอจะใช้สู้ได้เธอจึงได้แต่ยืนอยู่กลางกลุ่มคอยสังเกตการเคลื่อนไหวของลูนาติคแล้วคอยเตือนคนอื่นๆ

  ___ ช่วยหน่อยนะคะช็อตตี้”

  ___ อุ๊!”

  ___ แมรี่ปลดสายคล้องตุ๊กตาออก ปล่อยให้ช็อตตี้ร่วงปุลงกับพื้นจนเผลอร้องออกมาเบาๆด้วยความตกใจ พร้อมกับสภาพของตุ๊กตาที่เปลี่ยนแปลงไปโดยที่ไม่มีใครทันสังเกตเห็น จากตุ๊กตาธรรมดาๆกลับมีหมวกคาวบอยกับเสื้อกั๊กแขนสั้นเพิ่มขึ้นมา

  ___ ไอเท็มเธอนี่พิลึกชะมัด”

  ___ ช็อตตี้บ่นอุบเมื่อเริ่มจะเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไร ตุ๊กตาตัวน้อยสอดมือเข้าไปในหมวกบนหัวและเมื่อดึงกลับออกมาก็ปรากฏปืนของเล่นขนาดเล็กจิ๋วติดมาด้วยกระบอกหนึ่ง

  ___ ปัง! ปัง! ปัง!

  ___ แม้ขนาดจะเล็กแต่ประสิทธิภาพไม่ได้เล็กตามไปด้วย ทุกครั้งที่เสียงกัมปนาทดังขึ้นหนึ่งครั้งบนร่างของลูนาติคจะปรากฏรูพรุนขึ้นหนึ่งรอย และเมื่อเสียงนั้นดังรัวลั่นไม่มีหยุดพักจำนวนที่ปรากฏก็มากเกินกว่าจะนับได้ไหว

  ___ จาก ประสบการณ์ที่เจอมากับตัว ลูนาติคประเภทนี้ทนทานกว่าที่คิดเยอะช็อตตี้จึงรัวกระสุนใส่แต่ส่วนหัวของ พวกมันไม่ยั้งจนแทบจะหมดสภาพเค้าโครงเดิมพวกมันถึงได้ล้มลงและไม่ลุกขึ้นมา อีกเลย

  ___ เพจส์! ใช้ปราการ”

  ___ เอซคำนวณสถานการณ์เสียใหม่แล้วร้องบอกคู่หู เขาสาดไพ่จำนวนหนึ่งออกไปโจมตีลูนาติครอบๆตัดเฉือนขาของพวกมันให้เคลื่อนไหวเข้ามาได้ช้าลงเปิดโอกาสให้เพจส์ได้ถอยกลับไปอยู่กลางกลุ่ม พร้อมกันนั้นได้เกิดวงเวทขึ้นมาล้อมรอบทุกคนเอาไว้เกิดเป็นเกราะเวทมนต์โปร่งใสขวางกั้นพวกเขาจากลูนาติคเอาไว้

  ___ ส่วนช็อตตี้นั้นคอยไล่ยิงพวกลูนาติคที่เข้ามาใกล้โดยไม่ทุกข์ร้อนอะไรนัก ขอแค่ไม่ไปขวางทางเดินพวกมันขนาดเดินเฉี่ยวในระยะเผาขนพวกมันก็ยังไม่สนใจตุ๊กตาอย่างช็อตตี้อยู่ดี

  ___ ทว่าการต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไปแม้พวกลูนาติคจะถูกกำจัดไปมาก แต่พวกมันก็ยังคงมาเรื่อยๆไม่รู้จักจบสิ้น เกราะเวทที่ช่วยคุ้มครองพวกเขาเองก็เริ่มแตกร้าวจากแรงทุบตีหลายต่อหลายครั้ง ความเหนื่อยอ่อนเริ่มเกาะกินจิตใจของคนทั้งสี่ ทว่าพวกเขาก็ยังรอคอยเวลาที่กำลังจะมาถึง

  ___ จนกระทั่งเสียงระฆังดังแว่วมาจากที่แห่งหนึ่ง ร่างของพวกลูนาติคก็เริ่มจางหายไปราวกับเป็นเพียงภาพสะท้อนบนกระจกเงา เมื่อเสียงระฆังครั้งสุดท้ายเงียบลงไปทุกสิ่งก็กลับคืนสู่ความเงียบสงบไม่หลงเหลือเงาร่างของลูนาติคแม้แต่เพียงตนเดียว รวมทั้งสภาพความเสียหายที่เกิดจากการต่อสู้เองก็กลับไปเป็นเช่นเคยราวกับว่าเรื่องเมื่อครู่ไม่เคยเกิดขึ้น

  ___ นึกว่าจะไม่รอดซะแล้วสิ”

  ___ นั่นสิคะ ไม่นึกว่าจะเจอพวกที่รับมือยากขนาดนี้”

  ___ [อย่าทำเป็นใจเสาะกันสิยะ หัดดูอย่างยัยเด็กใหม่ซะมั่งไม่เห็นจะบ่นอะไรซักคำ]

  ___ ไม่รู้จะบ่นอะไรต่างหากล่ะค่ะ”

  ___ สามสาวต่างแข้งขาอ่อนนั่งแผ่กับพื้นโดยไม่ใส่สายตาชายหนุ่มคนเดียวในกลุ่มโดยมีตุ๊กตาคนหนึ่งคอยบ่นอุบ

  ___ หาที่พักกันก่อน”

  ___ พอพักเหนื่อยกันได้พักหนึ่งแล้วเอซก็เร่งให้ออกเดินทางต่อ

  ___ งั้นก็รบกวนหน่อยนะคะคุณเมล”

  ___ หญิงสาวหยิบมือถือออกมาดูอย่างรู้งาน ภายในหน้าจอเล็กๆนั้นปรากฏภาพแผนที่ซึ่งน่าจะเป็นของเส้นทางโดยรอบขึ้นมา หลังจากจ้องดูอยู่พักหนึ่งเมลก็ลุกขึ้นและเริ่มนำทางพวกๆไปยังจุดที่พอจะใช้พักผ่อนกันได้...

  ___ ณ อีกซอกมุมหนึ่งของอาคารเรียนภายในห้องโถงกว้างขวาง หญิงสาวในเสื้อกาวน์สีขาวกำลังมองดูภาพของเหล่าคนเจ็บซึ่งนอนเรียงรายกันอยู่ทั่วห้อง แววตาสีอเมทิสต์นั้นเจือไปด้วยความเศร้าแต่กระนั้นมือทั้งสองข้างก็ยังคงทำการปฐมพยาบาลเหล่าคนเจ็บไม่หยุดหย่อน

  ___ แม้การรักษาของเธอนั้นจะเป็นการใช้เครื่องมือเย็บปักถักร้อยมาเย็บแผลจนดูไม่น่าใช่การรักษาแผลก็ตามที ทว่าบาดแผลที่ถูกเย็บนั้นกลับเชื่อมติดกันได้จนดูน่าอัศจรรย์ ไม่นานนักคนเจ็บท่าทางโทรมหมดสภาพก็กลับหายเป็นปกติ เขากล่าวขอบคุณเธอก่อนจะออกไปทำหน้าที่ช่วยเหลือคนเจ็บคนอื่นๆต่อ

  ___ สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง นีดเดิล”

  ___ เสียง ชายคนหนึ่งดังขึ้นมาจากด้านหลัง เขาเป็นชายหนุ่มใส่แว่นหนาเตอะแถมยังหวีผมเรียบแปล้ดูเป็นระเบียบเสียจนดู แปลกทว่ากลับทำให้คนเห็นรู้สึกว่าเข้ากับบุคลิกของเจ้าตัวอย่างบอกไม่ถูก

  ___ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะรูค ทั้งที่เป็นก่อนคืนเดือนมืดแท้ๆแต่คนเจ็บกลับมากขนาดนี้...”

  ___ ถึงยังไงก็คงต้องเคลียร์ที่ให้พร้อมใช้ก่อนเช้าล่ะนะ ถ้าเปิดตลาดพรุ่งนี้ไม่ได้คงมีคนเดือดร้อนมากกว่านี้แน่”

  ___ รูคเช็คเวลาจากนาฬิกาข้อมือของตนเองแล้วมองดูสภาพภายในห้องเพื่อกะประมาณเวลาคร่าวๆ พอเขาได้ยินเสียงถอนหายใจเบาๆของหญิงสาวก็พูดขึ้นมา

  ___ ดูท่าคนเท่านี้จะไม่พอ เซเว่น..เดี๋ยวนายขอให้รันเนอร์ไปตามรวบรวมคนมาหน่อยก็แล้วกัน มีคนมาช่วยเพิ่มน่าจะช่วยให้เร็วขึ้นได้หน่อย”

  ___ เขาหันไปพูดกับชายในชุดคอมมานโดสวมหน้ากากกันแก๊ซปิดหน้าตาเสียจนดูไม่ออก ชายคนนั้นเพียงทำท่าเคารพตามแบบทหารก่อนจะเดินออกไปทำตามคำสั่งโดยไม่พูดอะไรเลยแม้แต่น้อย

  ___ แต่พอรู้ว่าจะมีคนมาช่วยเพิ่มขึ้นนีดเดิลก็เริ่มรู้สึกโล่งอกขึ้นมาบ้าง คนที่มีความสามารถในการรักษาแบบเธอมีไม่เยอะเท่าไหร่นักทว่าคนบาดเจ็บกลับมีเยอะกว่าหลายเท่าตัว แม้แต่ตอนที่กำลังพูดคุยอยู่นี่เธอเองก็ยังต้องรับมือกับคนเจ็บจนแทบไม่มีเวลาหยุดพัก

  ___ แล้วเจ็ทล่ะคะ ทางเขาเป็นยังไงบ้าง”

  ___ การสำรวจหนนี้ออกไปกันไกลน่าดูเหมือนกัน กว่าจะกลับมาถึงก็คงเย็นพรุ่งนี้นั่นล่ะ”

  ___ เมื่อได้ฟังคำตอบนีดเดิลก็ได้แต่ถอนหายใจ คนตรงหน้ายังเป็นพวกไม่เคยใส่ใจเรื่องเวลาเช่นเคย เมื่อไม่กี่วันก่อนเธอยังได้ข่าวอยู่ว่ากลุ่มสำรวจยังออกสำรวจกันต่อเพราะเจอพื้นที่ใช้สอยใหม่ ต่อให้รีบกลับมากันทันทีหลังจากได้ข่าวของทางนี้อย่างต่ำก็คงต้องใช้เวลาเกินหนึ่งวันกว่าจะกลับมาถึง

  ___ แต่ที่เธออยากรู้คือพวกเขายังสบายดีกันหรือไม่มากกว่าต่างหาก

  ___ ถ้าตอนนี้เมสเซนเจอร์อยู่นี่ก็ดีสินะ...”

  ___ นีดเดิลบ่นออกมาลอยๆก่อนจะมองหาคนเจ็บคนใหม่เพื่อทำการรักษาต่อไป

  [hr]

  ตอน นี้เหมือนจะน้อยกว่าตอนแรกซะอีกแฮะ แต่ก็เช่นเคยถ้าไม่รีบลงซะก่อนเดี๋ยวจะไม่ว่างอีก ส่วนตอนหน้าคงจะเริ่มแต่งเอาช่วงต้นเดือนเช่นเคยล่ะฮะ

  Special Thanks

  Needle, Sew by Sumiyo
  Rook, Clock Work by JammasterX

  Seven by Near
  jamejaeja ถูกใจสิ่งนี้
 13. Azemag

  Azemag Aze McDowell

  EXP:
  2,368
  ถูกใจที่ได้รับ:
  262
  คะแนน Trophy:
  163
  อืม... ยังเรียบๆเรื่อยๆไปตามประสา ตัวละครใหม่ก็ออกหน้าออกตามาบ้างแล้ว
  เดี๋ยวเรื่องคงดำเนินไปเรื่อยๆ คอยดูกันต่อไปครับ


  คำผิดเท่าที่เห็น

  ถ้าหัดห่างตาดู < < ถ่างตา
  เกิดเป็นเกราะเวทมนต์โปร่งใส < < เวทมนตร์ คำนี้ผมก็ใช้ผิดบ่อยๆ แต่เช็คกับราชบัณฑิตแล้วใช้ เวทมนตร์ ครับ
 14. singer

  singer Wind's Whisper

  EXP:
  2
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  1
  เพิ่ม 1 จุด >ให้ผมกับที่ใส่แว่นมั่งล่ะห๊ะ > ให้สมกับที่ใส่แว่นมั่งล่ะห๊ะ

  รอบที่แล้วไม่ได้เมนต์ไว้ มารอบนี้เลยละกัน^^

  มองดูแล้ว ตุ๊กตานี่ ความสามารถแปลกมาก และช็อตตี้เอง ตั้งสติได้ดีมาก

  เตรียมรอดูต่อจ้า

 15. sumiyo

  sumiyo Vincent4ever!!!

  EXP:
  267
  ถูกใจที่ได้รับ:
  4
  คะแนน Trophy:
  18
  นีดเดินให้อารมณ์ประมาณพยาบาลในสนามรบเลยค่ะ ;D
  รู้สึกว่าทางนี้พรรคพวกจะแอบเยอะเหมือนกันแฮะ...

  รอติดตามตอนต่อไปอยู่จ้า~ สู้ๆ! ><b
 16. soulmaster

  soulmaster Endorphinlism

  EXP:
  403
  ถูกใจที่ได้รับ:
  11
  คะแนน Trophy:
  18
  นั่งแผ่กับพื้นโดยไม่ใส่สายตาชายหนุ่มคนเดียวในกลุ่ม >> ไม่ใส่ใจกับสายตาของชายหนุ่ม


 17. shinkyoto

  shinkyoto Well-Known Member

  EXP:
  580
  ถูกใจที่ได้รับ:
  3
  คะแนน Trophy:
  88
  ถ้าไม่บอกว่านี้เป็นโรงเรียน ผมคงนึกว่าเป็นเขาวงกตใน Hellraiser นะครับ (ถึงจะรู้ก็ยังให้บรรยากาศไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก)

  แต่จากตอนนี้ทำให้เห็นภาพกว้างขึ้นอีกว่า เขาวงกตนี้ใหญ่ขนาดไหนกัน? แต่ว่า "ตลาดเนี่ยนะ?" อืมมม (นี้เรายังไม่ไปไม่ถึง สระว่ายน้ำ หรือว่า โรงอาหารเลยใช่ไหมเนี่ย?)
 18. Jammaster

  Jammaster New Member

  EXP:
  26
  ถูกใจที่ได้รับ:
  1
  คะแนน Trophy:
  3
  ตามมาอ่านแล้วครับ
  ช๊อตตี้ยังคงเป็นตัวเด่นในเรื่องอย่างง่ายดาย ตอนนี้อธิบายโลกรอบๆชัดเจนขึ้นแล้วแต่เล่นเปิดตัวละครใหม่ทีเดียวเยอะๆตอนปลายเรื่องนี่ลำบากนิดๆนา คนจะสับสนเอาง่ายๆ
 19. jamejaeja

  jamejaeja แม่มดคำสาปมรณะ

  EXP:
  119
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  จะติดตามนะคะ ชอบแนวนี้ คล้ายๆเกมส์อะไรบางอย่างละเนาะ ขอให้รอดทุกคนนะคะ
 20. taleoftrue

  taleoftrue Well-Known Member

  EXP:
  900
  ถูกใจที่ได้รับ:
  52
  คะแนน Trophy:
  113
  บทเรียนที่ 3กลุ่ม


  "ตลาดเหรอคะ?"

  แมรี่เอ่ยถามขึ้นมาขณะมองไปยังอาหารหลากชนิดบนโต๊ะขนาดสี่คนล้อมตรงหน้า ทีแรกเธอเองก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าคนที่นี่กินอยู่กันอย่างไร แต่พอรู้เข้าจริงๆกลับเป็นเรื่องง่ายดายกว่าที่คาดมากทีเดียว

  สิ่งสำคัญที่สุดก็คงไม่พ้น 'แต้ม' ที่ได้ยินพูดถึงกันบ่อยๆ นอกจากมันจะมีไว้สำหรับใช้ความสามารถของแต่ละคนแล้วแต้มพวกนี้ก็ยังเอาไว้ใช้ซื้อข้าวของต่างๆที่ต้องการได้อีกด้วย

  มูลค่าของสินค้าจะแปรผันตรงกับปริมาณแต้มที่ต้องใช้ แต่ส่วนใหญ่แล้วของทั่วๆไปมักจะใช้แต้มไม่เยอะเท่าไหร่นัก เพียงหนึ่งแต้มก็สามารถแลกน้ำดื่มบรรจุแพ็คได้ถึงหนึ่งโหล

  ส่วนวิธีซื้อสินค้าต่างๆนั้นเพียงแค่หาโทรศัพท์ที่มีอยู่ตามจุดต่างๆให้เจอก็พอ นอกจากมันจะสามารถใช้โทรติดต่อกับโทรศัพท์ในจุดอื่นๆได้แล้วบนหน้าจอใช้งานนั้นยังมีคุณสมบัติในการใช้สั่งซื้อสินค้าได้อีกด้วย

  รีบกินสิแมรี่ เดี๋ยวต้องไปต่อกันอีกนะ...”

  เมลพูดไปพลางกัดขนมปังปิ้งเข้าปากไปพลาง บนโต๊ะด้านหน้าเธอนั้นมีข้าวของมากที่สุดในบรรดาสี่คน ส่วนของที่แมรี่ซื้อมานั้นไม่มากเท่าไหร่เพราะมีเพียงแค่น้ำดื่มกับแซนวิชไม่กี่ชิ้น ทว่าสิ่งที่ทำให้เธอแปลกใจก็คือเธอกลับมีความทรงจำเกี่ยวกับสิ่งของหรือยี่ห้อต่างๆ แม้แต่ชื่อหนังสือหรือนิตยสารต่างๆเธอก็พอจำได้ ทว่าพอพยายามนึกย้อนเกี่ยวกับเรื่องของตนเองก็กลับนึกไม่ออกเช่นเคย

  ตลาดที่ว่าก็เป็นชื่อเปรียบเปรยนั่นล่ะค่ะ ถึงจะมีคนเอาของมือสองมาขายกันอยู่บ้างแต่หลักๆแล้วเป็นวันที่นัดรวมตัวเพื่อแลกเปลี่ยนข่าวสารซะมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นคนที่สังกัดกลุ่มหรือพวกที่เคลื่อนไหวตามอิสระก็มักจะรวมตัวกันในเวลานั้น... หมายถึงในวันเดือนมืดที่มีการเปิดตลาดน่ะค่ะ”

  แมรี่พยักหน้ารับรู้ก่อนจะนั่งกินข้าวต่อไปเงียบๆ ความรู้สึกตื่นตระหนกเมื่อช่วงแรกๆแทบไม่หลงเหลืออยู่จนอดแปลกใจเองเสียมิได้ที่เริ่มปรับตัวได้เร็วแบบนี้ แต่ก็คงถือได้ว่าเป็นเรื่องดีเพราะเธอรู้สึกได้ว่าอาจจะต้องใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ไปอีกพักใหญ่

  จะว่าไปแล้วแมรี่ก็มีคุณสมบัติของสีขาวเหมือนกันนี่ จะไปเข้ากลุ่มสีขาวก็คงได้หรือจะเข้ากิลด์แบบฉันกับช็อตตี้ดีล่ะ”

  หรือจะเข้ากับทางนี้ก็ยินดีอย่างยิ่งนะคะ พวกเราเคลื่อนไหวอิสระไม่ต้องมีข้อผูกมัดอะไรมากมายอยู่แล้ว”

  อธิบายก่อนสิ..”

  เอซนั่งมองเด็กสาวโดนชักชวนทั้งยังงงๆจนหัวหมุนอยู่พักใหญ่ถึงได้พูดแทรกขึ้นมาบ้าง

  อ๊ะ ขอโทษนะคะคุณแมรี่ ถ้ายังไงจะเล่าให้ฟังระหว่างเดินทางก็แล้วกันนะคะ”

  เพจส์เอ่ยขึ้นเมื่อเห็นว่าต่างคนต่างทานอาหารกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทั้งสี่คน(และหนึ่งตุ๊กตา)จึงเริ่มออกเดินทางกันอีกครั้งโดยมีเพจส์เป็นคนอธิบายเรื่องต่างๆเช่นเคย

  ที่นี่น่ะถ้าเรียกว่า 'สังกัด' หรือ 'กลุ่ม' ส่วนใหญ่จะหมายถึงการรวมกลุ่มแบบมีกฏเกณฑ์ชัดเจนค่ะ สมาชิกของกลุ่มแต่ละกลุ่มจะต้องทำตามเงื่อนไขที่กลุ่มนั้นวางไว้อย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย แต่ก็แลกกับการที่ได้รับผลประโยชน์หรือการคุ้มครองจากกลุ่มอย่างเต็มที่

  กลุ่มที่คุณควรจะรู้จักไว้ เริ่มจากกลุ่มสีขาวที่รับเฉพาะสมาชิกที่มีคุณสมบัติของสีขาวรวมอยู่ด้วยเท่านั้น ในกลุ่มนี้ก็เลยมีแต่คนที่มีความสามารถด้านรักษาหรือสนับสนุนอยู่เต็มไปหมด ลักษณะเฉพาะของกลุ่มนี้ก็คงเหมือนโรงพยาบาลนั่นล่ะค่ะ พวกเขารับรักษาคนเจ็บโดยไม่เลือกแบ่งแยกเพราะงั้นไม่ว่าจะเป็นคนกลุ่มอื่นๆหรือพวกอิสระก็จะไม่เข้าไปยุ่มย่ามกับคนของกลุ่มสีขาวค่ะ แถมกลุ่มใหญ่ๆกลุ่มอื่นก้มักจะจัดกำลังคุ้มกันมาให้คนของสีขาวด้วย

  ส่วนกิลด์ที่คุณเมลอยู่ ถือได้ว่าเป็นกลุ่มผลประโยชน์ร่วมค่ะ พวกเขาจะรวมกลุ่มกันแบบหลวมๆและรับภารกิจที่ถูกแจกจ่ายจากฝ่ายบริหารกลุ่มไปทำแลกกับค่าตอบแทนที่จะได้รับจากเนื้องาน ซึ่งลักษณะพิเศษของกิลด์คือบริมาณแต้มจำนวนมากที่เพิ่มขึ้นจากความสามารถของ 'พิงกี้แบงค์' ค่ะ

  นอกจากนี้ก็มี 'สเลเยอร์' ที่มีจำนวนน้อยแต่แข็งแกร่งกันทั้งนั้น แล้วก็พวก 'บริษัท' เป็นกลุ่มที่มีระบบระเบียบมากที่สุด แต่ที่ต้องระวังให้มากก็คือพวก 'ราเว่น' คนพวกนี้เป็นพวกล่าคนอื่นเพื่อชิงแต้มค่ะ ยังไงคุณแมรี่ก็จำหน้าตาคนพวกนี้จากสมุดรายชื่อไว้ให้ดีด้วยนะคะ ถ้าเจอเมื่อไหร่หนีให้ไกลไว้เป็นดีค่ะ”

  แมรี่พยักหน้าตอบรับพลางทบทวนชื่อของแต่ละกลุ่มอยู่ในใจ ตอนนั้นเองจู่ๆเมลก็พุดขึ้นมาว่ามีคนกำลังเข้ามาใกล้พวกเขา

  ฝ่ายตรงข้ามนั้นเป็นชายหนุ่มร่างเล็กท่าทางซื่อๆเซ่อๆดูไม่มีพิษภัย เขาวิ่งปร๋อตรงดิ่งมาหาทั้งสี่คนด้วยสีหน้าโล่งอกเหมือนเพิ่งจัดการปัญหายุ่งยากได้สำเร็จ

  เอ่อ... ผมชื่อ 'วินด์' ครับ โค้ดเนมคือ 'รันเนอร์' พอดีว่าตอนนี้เรากำลังอยากได้คนมาช่วยกันที่ตลาดหน่อยน่ะครับ คราวนี้มีคนบาดเจ็บไม่ใช่น้อยถ้าไม่ดูแลรักษาให้เรียบร้อยก่อนค่ำเกรงว่าจะจัดพื้นที่สำหรับดำเนินงานไม่ทัน”

  ชายหนุ่มแนะนำตัวแบบง่ายๆพร้อมกับบอกธุระของตัวเองเสร็จสรรพ คำพูดเขารัวเร็วจนดูเร่งรีบแต่ก็ยังพอจับใจความได้อยู่บ้าง แถมพอรู้ว่าพวกแมรี่เองจะไปที่ตลาดอยู่แล้วก็ทำท่าดีใจจนสังเกตได้

  วินด์โบกมือลาขณะวิ่งออกไปหาคนอื่นๆต่อ ส่วนทั้งสี่คนก็มุ่งหน้าไปถึงตลาดหลังจากนั้นไม่นานนัก สิ่งที่พวกเขาเห็นแต่แรกก็คือจำนวนคนเจ็บนอนเรียงรายกันกินพื้นที่ของห้องโถงขนาดใหญ่ไปกว่า 9 ใน 10 ส่วน แถมยังมีทีท่าว่าจะมีคนเจ็บมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยเพราะขณะที่พวกเขายังยืนอยู่แถวทางเข้าก็ยังเห็นคนเจ็บที่เพิ่งถูกพาเข้ามาอยู่อีกหลายรอบ

  เมล! ไม่ได้เจอกันนานเลยนะคะ”

  หญิงสาวที่กำลังรักษาคนเจ็บอยู่พอหันมาเห็นเมลก็ร้องเรียกขึ้นมาทันที สีหน้าเธอดูอิดโรยด้วยความอ่อนล้า เรือนผมสีม่วงเหลือบแดงนั้นยุ่งเหยิงจนสังเกตได้ว่าไม่มีเวลาใส่ใจดูแลมันเท่าไหร่นัก แต่กระนั้นทีท่าของเธอก็ยังคงดูกระฉับกระเฉงจนคนรอบข้างพลอยรู้สึกสดชื่นตามไปด้วย

  เพจส์ก็มาด้วยกันเหรอคะ มีมิสติคัลไลบรารี่อยู่ด้วยแบบนี้ก็ช่วยได้เยอะเลยล่ะค่ะ เรื่องค่าใช้จ่ายทางกิลด์รับปากแล้วว่าจะช่วยออกให้ไม่ต้องห่วงนะคะ”

  เธอจูงมือเพจส์ให้ตามไปช่วยทันทีโดยไม่ได้รอฟังคำตอบ ส่วนเมลเองก็ตามทั้งสองคนนั้นไปด้วย ตอนนี้ก็เลยเหลือแค่แมรี่กับเอซที่ยังคงยืนกันอยู่ที่เดิม

  เอซถอนหายใจด้วยอารมณ์เหนื่อยหน่ายพลางมองแมรี่ที่ยังคนหันซ้ายหันขวาไม่เลิก สุดท้ายเขาก็ทนไม่ไหวตัดสินใจลากเด็กสาวไปนั่งหลบอยู่มุมหนึ่งเพื่อไม่ให้ขวางทางคนผ่านเข้าออก

  หลังจากเพจส์เข้ามาช่วยรักษาคนเจ็บบรรยากาศภายในห้องโถงก็ดีขึ้นมาก คงเพราะจำนวนคนเจ็บลดลงไวขึ้นจนสังเกตได้ แมรี่ถือโอกาสเดินไปดูการรักษาอยู่บ้างโดยทั่วไปก็รักษากันให้พอพ้นอันตรายหรือห้ามเลือดได้เสียมากกว่า แต่เพจส์กับผู้หญิงที่เข้ามาทักคนนั้นรักษาได้ไวมากเป็นพิเศษ

  ทางเพจส์นั้นแค่ออกเสียงร่ายคาถานิดหน่อยก็เกิดแสงสว่างขึ้นมาอาบบาดแผลของคนเจ็บ เพียงไม่นานบาดแผลนั้นก็จะเริ่มสมานตัวจนหายไปเอง แต่ถ้าหากเป็นบาดแผลใหญ่ๆการรักษานี่ดูจะไม่ได้ผลมากเท่าที่ควรจนต้องรักษาซ้ำๆหลายรอบ ดังนั้นหากเป็นบาดแผลใหญ่ก็มักจะเป็นฝีมือเธอคนนั้นที่ถูกคนอื่นๆเรียกว่านีดเดิล ที่ถูกเรียกแบบนั้นก็คงเพราะไอเท็มที่เธอมีเป็นชุดเย็บปักถักร้อยล่ะมั้ง

  ฝีมือรักษาของนีดเดิลนั้นดูจะโดดเด่นกว่าคนอื่นๆอย่างเห็นได้ชัด จะมีที่รักษาได้ดีพอๆกันก็เพียงแค่ไม่กี่คน และถ้าถามว่ารักษาเก่งแค่ไหนก็คงบอกได้ว่าถ้าไม่ถึงกับตายต่อให้แขนขาขาดขอแค่เพียงเก็บแขนขามาด้วยเธอก็สามารถต่อให้สามารถกลับมาใช้ได้ดีตามเดิม

  จนกระทั่งถึงเวลาเที่ยงคนบาดเจ็บหนักทั้งหมดก็ถูกรักษาเรียบร้อยเหลือไว้แต่เพียงคนบาดเจ็บไม่มากที่สมาชิกคนอื่นๆสามารถดูแลได้ ส่วนนีดเดิลที่ลงแรงรักษาคนเจ็บมาแต่เมื่อคืนในที่สุดก็ได้มีเวลาพักทานอาหาร เธอเลือกมานั่งรวมกลุ่มกับพวกแมรี่ก็เพราะเธอมีเรื่องต้องการให้เมลช่วยเหลืออยู่

  เจ็ทตี้น่ะเหรอ?”

  ค่ะ ถึงจะมีแจ้งข่าวมาบ้างแล้วก็เถอะแต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี”

  พอยืนยันเรียบร้อยเมลก็เริ่มกดโทรศัพท์ติดต่อหาเป้าหมายทันที จอภาพใสๆลอยขึ้นมากลางอากาศเหนือจอภาพของมือถือพร้อมกับปรากฏข้อความแสดงสถานะการติดต่ออยู่ในนั้น หลังจากเวลาผ่านไปเพียงไม่กี่วินาทีในที่สุดก็มีเสียงของอีกฝ่ายดังแทรกผ่านลำโพงให้คนโดยรอบได้ยินกันทั่ว

  ฮัลโหล นั่นเมลสินะ”

  ฮายย เจ็ทตี้พอดีนีดดี้ขอให้ช่วยติดต่อให้น่ะ”

  เมื่อไหร่จะเลิกเรียกชื่อคนอื่นเพี้ยนๆแบบนั้นซักที ไม่สิ..ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาพูดเล่นไร้สาระ นีดเดิลรีบขอให้พวกกิลด์มาคุ้มครองเร็วเข้า ไอ้พวก 'ราเว่น' มันกำลังไปที่นั่น ทางฉันเองก็เพิ่งจะถูกพวกมัน....$#..&#$....#@&......”

  จู่ๆเสียงพูดก็ขาดหายไปกลายเป็นเสียงคลื่นแทรกบางอย่างที่ฟังไม่ได้ใจความ แม้เมลจะพยายามติดต่อกลับไปอีกครั้งก็ยังคงเป็นเช่นเดิม

  ไม่ไหว ถ้าเป็นพวกราเว่นจริงๆก็คงโดนพวกนั้นใช้ความสามารถอะไรซักอย่างรบกวนสัญญาณติดต่อแล้วล่ะ”

  เมลอธิบายก่อนจะรีบเปลี่ยนเบอร์ติดต่อไปที่คนของกิลด์แทน ทว่าระหว่างกำลังรอสายสัญญาณอยู่นั้นจู่ๆก็มีเสียงร้องดังมาจากบริเวณทางเข้า นีดเดิลเป็นคนแรกที่รีบวิ่งออกไปดูก่อนที่คนอื่นๆจะพากันตามออกไป

  ภาพที่เห็นคือบรรดาคนเฝ้าทางเข้าที่นอนกองกับพื้นพร้อมกับเลือดไหลนองเป็นทาง ส่วนฝูงชนโดยรอบพากันถอยกรูดเป็นทางโดยมีคนเพียงสามคนยืนอยู่ใจกลางนั้นคอยขวางไม่ให้นีดเดิลเข้าไปรักษาคนบาดเจ็บ

  พวกนายมาทำอะไรกัน”

  อ๊ะๆ ทำหน้าไม่รับแขกแบบนั้นหน้าสวยๆก็เสียของหมดสิจ๊ะน้องสาว ตัวพี่น่ะจะมาเจรจาแบบสันติๆแต่เจ้าพวกนี้มันเอาแต่ขวางก็เลยต้องมีลงไม้ลงมือกันหน่อย”

  ชายที่แต่งตัวสีสันแสบตาราวกับนักท่องเที่ยวบนเกาะทางใต้ตอบกลับด้วยน้ำเสียงยียวน ปากฉีกยิ้มกว้างจนดูเสแสร้ง ทั้งสีหน้าและแววตาถูกซ่อนไว้ใต้แว่นตากลมโตจนยากจะสังเกตเห็น

  ฉันไม่มีอะไรจะ.....เดี๋ยวสิ ทำไมสองคนนั้นถึง..”

  น้ำเสียงของนีดเดิลสั่นเครือขึ้นมากระทันหันเมื่อเธอสังเกตเห็นว่าชายอีกสองคนนั้นเป็นคนที่เธอเคยรู้จักมาก่อน หญิงสาวพยายามเรียกทั้งคู่ทว่าพวกเขากลับไม่มีปฏิกิริยาตอบกลับมาเลย

  นายทำอะไรพวกเขา!”

  ก็แค่ยืมตัวมาใช้งานนิดหน่อยเองน่าน้องสาว แล้วก็อยากจะขอยืมคนของสีขาวมาด้วยซักห้าหกคนแค่นั้นเอง”

  เขาตอบกลับราวกับว่าเรื่องที่พูดนั้นเป็นเรื่องเล็กน้อย มือขวาหยิบไปป์ยาสูบขึ้นมาควงเล่นอย่างสบายอารมณ์ทว่าท่าทีนั้นกลับทำให้เกิดความรู้สึกไม่ชอบมาพากล

  คนเจ็บกับคนที่ต่อสู้ไม่ไหวรีบถอยเข้าข้างในเร็วเข้าค่ะ”

  สิ้นคำกลุ่มคนที่มุงดูอยู่ก็รีบถอยไปตามหญิงสาวบอกในขณะที่เธอยังคงยืนประจันหน้ากับชายแปลกหน้าอยู่ที่เดิม แต่ในใจหญิงสาวกลับเป็นกังวลไม่น้อยเพราะคนของกิลด์เพิ่งจะกลับไปเตรียมกำลังคนมาช่วยจัดงานได้ไม่นาน ต่อให้เมลแจ้งไปขอความช่วยเหลือก็คงต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่กว่าจะมาถึงที่นี่ แล้วตอนนี้คนที่สามารถต่อสู้ได้ก็มีไม่เยอะมากเท่าไหร่นัก

  ที่สำคัญท่าทางผิดปกติของสองคนนั้นอาจจะเพราะโดนใช้ความสามารถอะไรบางอย่างควบคุมอยู่ แต่ที่เลวร้ายก็คือพวกเขาเป็นคนของสเลเยอร์ต่อให้ถูกควบคุมก็คงไม่ใช่คู่มือที่จะรับมือได้ง่ายนัก ยิ่งชายแปลกหน้าคนนั้นที่สามารถจัดการกับทั้งคู่ได้ด้วยอีกไม่ว่าจะคิดยังไงกำลังรบก็มีไม่พอ

  เฮ้อออ... พี่ชายล่ะแสนเศร้า ไอ้เรารึตั้งใจมาคุยแบบสันติแต่ดันโดนต้อนรับแบบนี้ซะนี่ จะยอมส่งคนมาดีๆไม่ได้หรือไงจ๊ะน้องสาว”

  ท่าทีแบบนั้นมันเรียกว่าเจรจาแบบสันติตรงไหนหรือคะ พูดจาเหมือนข่มขู่เอาแต่ได้แบบนั้นน่ะ”

  เพจส์ก้าวมายืนเผชิญหน้าอยู่เคียงข้างโดยมีเอซยืนคุมเชิงอยู่ใกล้ๆกัน ส่วนเมลกับแมรี่นั้นอยู่ห่างออกไปทางด้านหลังไกลพอสมควร

  ฟู่... ช่วยไม่ได้ คงต้องให้สองคนนี้ช่วยสอนให้รู้จักคำว่า 'เลิฟแอนด์พีซ' กันซะบ้าง”

  คนแปลกหน้าสูบไปป์ในมือดูท่าทีไม่ทุกข์ร้อน เขาดีดนิ้วครั้งหนึ่งเป็นสัญญาณก่อนที่คนข้างๆทั้งสองจะพุ่งตรงเข้าหาพวกนีดเดิล ทั้งคู่ต่างมีอาวุธคนละแบบคนหนึ่งนั้นเป็นหอกสีดำสนิทเล่มยาวเทียมหัว ส่วนอีกคนนั้นมีโล่ขนาดเล็กสีเงินแวววาวติดอยู่ที่แขนข้างหนึ่ง

  ทันทีที่เอซปาไพ่ออกไปเพื่อสกัดการเคลื่อนไหวชายถือโล่ก็พุ่งตัวออกมาด้านหน้า จากนั้นก่อนอาวุธบินจะเข้าถึงเป้าหมายมันกลับกระทบกับบางสิ่งที่มองไม่เห็นกลางอากาศแล้วถูกดีดกระเด็นออกไปยังทิศทางอื่น

  จากนั้นชายถือหอกก็อาศัยโอกาสพุ่งตัวแทรกผ่านช่องว่างแทงหอกเข้าใส่เอซ ปลายหอกปะทะเสียดสีกับกำแพงเวทของเพจส์จนเกิดประกายไฟกลางอากาศ แต่การโจมตีของเขาไม่จบเท่านั้นคมโลหะแหวกอากาศเข้าปะทะกับกำแพงเวทอีกหลายต่อหลายครั้ง รวดเร็วเสียจนเพจส์แทบจะมองตามการโจมตีของเขาไม่ทันเพียงอึดใจเดียวบนกำแพงเวทก็ปรากฏรอยร้าวไปทั่ว

  เอซพยายามโจมตีกลับไปเพื่อหยุดการโจมตีของอีกฝ่าย ทว่าไม่ว่าจะโจมตีออกไปกี่ครั้งการโจมตีของเขาก็ถูกเกราะล่องหนสะท้อนออกไปจนหมด ในที่สุดกำแพงเวทของเพจส์ก็ทนไม่ไหวจนเกิดช่องโหว่ให้หอกเหล็กแทงทะลุเข้าไปจนได้ คมหอกแทงถากต้นแขนจนเลือดไหลซึมอาบแขนเสื้อจนเป็นสีแดงสด แต่เพียงพริบตาหลังจากนั้นบาดแผลทั้งหมดได้หายไปราวกับไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

  ไม่ต้องห่วงค่ะ ถ้าบาดเจ็บไม่มากตุ๊กตาของฉันก็ช่วยรับความเสียหายแทนให้ได้”

  แมรี่ที่อยู่ด้านหลังร้องบอก ในมือของเธอมีตุ๊กตาตัวเล็กอยู่สามตัวและตัวหนึ่งในนั้นก็มีรอยฉีกขาดตรงตำแหน่งเดียวกับที่เอซได้รับบาดแผลอยู่

  หลบค่ะ เอซ”

  เพจส์ปล่อยกลุ่มก้อนไอเย็นขนาดใหญ่ที่รวบรวมไว้ออกมา แต่ชายถือหอกกลับถอยหลบปล่อยให้คนถือโล่สลับตำแหน่งมาอยู่ด้านหน้าแทน มวลความเย็นปะทะเข้ากับโล่บนแขนแล้วแช่แข็งสิ่งต่างๆที่อยู่โดยรอบ

  ทว่าเมื่อไอเย็นจางหายไปคนทั้งสองกลับไม่ได้ถูกแช่แข็งไปด้วยทั้งที่รอบข้างนั้นเต็มไปด้วยแท่งน้ำแข็งระเกะระกะเต็มไปหมด

  สองคนนี้จะประสานงานกันดีเกินไปแล้วมั้งคะ”

  แลนซ์กับการ์ดน่ะขนาดกับฟูลมูนพวกเขายังเคยร่วมมือกันยันมันเอาไว้ได้เป็นชั่วโมงเลยล่ะ”

  นีดเดิลอธิบายให้ฟังเมื่อได้ยินเพจส์บ่นโอดครวญ แต่ดูอาการเหงื่อตกของเพจส์แล้วเธอก็พอเข้าใจได้ว่าพวกเธอทั้งสองคนต่างก็เจอปัญหาเดียวกัน เพราะตอนรักษาคนเจ็บทั้งคู่ต่างก็ใช้ปริมาณแต้มไปค่อนข้างมากคนแทบไม่เหลือพอไว้ใช้สู้แล้ว ตอนนี้คนที่มีสภาพพร้อมพอจะต่อสู้ได้คงมีแค่เอซคนเดียว

  รบกวนช่วยสนับสนุนด้วยนะคะคุณแมรี่”

  บทร่ายมนตร์ถูกขับขานอีกครั้งทว่าคราวนี้แลนซ์ไม่ปล่อยให้เธอมีโอกาสร่ายเวทจนจบได้ง่ายๆ เขาพุ่งเข้าหาเธอทันทีโดยมีการ์ดคอยขวางไม่ให้เอซเข้าไปช่วยหญิงสาว

  คมหอกพุ่งเข้าใส่เหยื่อโดยไม่ทันทั้งตัว แต่ก่อนมันจะได้ลิ้มรสเลือดเป้าหมายพลันเกิดเสียงปืนดังลั่นขึ้น แลนซ์รีบใช้ด้ามหอกของตนรับกระสุนไว้ได้แบบเฉียดฉิวแต่ก็ต้องพลาดโอกาสโจมตีไป

  ลืมฉันคนนี้ไปได้ยังไงกันยะ เดี๋ยวแม่จะเป่าให้พรุนเลยนี่”

  โอ้ แม่ตุ๊กตาน้อยห้าวมาเชียวนะ..”

  หุบปาก! อย่ามาทำพูดเล่นหัวนะไอ้บ้าพี้ยานี่ อยากโดนกระสุนฝังก้นเหมือนคราวก่อนหรือไงยะ”

  ตุ๊กตาคาวบอยสาวยืนขวางหน้าเพจส์กับนีดเดิลไว้พลางตลาดเสียงดังลั่นจนกลบเสียงอีกฝ่ายไปซะหมด ท่าทางช็อตตี้จะเคยรู้จักชายแปลกหน้าคนนั้นมาก่อนแต่ดูเหมือนว่าคนๆนั้นจะเพิ่งรู้สึกตัวว่าตุ๊กตาตรงหน้าที่จริงเป็นใครกัน

  อ้อ แม่หญิงปืนโหดนี่เอง ไม่ได้เจอกันนานเปลี่ยนไปจนจำไม่ได้เชียว”

  เสียงปืนดังลั่นอีกหลายนัดทว่าก่อนมันจะถึงเป้าหมายกลับโดนการ์ดเข้าไปขวางสะท้อนการโจมตีไปทางทิศอื่นเสียหมด

  ระวังหน่อยสิคะ เดี๋ยวคนอื่นจะโดนลูกหลงเอา”

  นีดเดิลร้องเตือนกับการรัวกระสุนแบบไม่สนใจรอบข้าง ส่วนเพจส์นั้นยืนเงียบสังเกตการเคลื่อนไหวของแลนซ์กับการ์ด หลังจากครุ่นคิดอยู่พักหนึ่งเธอก็พูดออกมาเบาๆให้นีดเดิลที่อยู่ข้างๆได้ยิน

  ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ความสามารถประเภทชักเชิดนะคะคุณนีดเดิล ทั้งการประสานงานนั่น ทั้งการป้องกันตัวเองตอนโดนเล่นงานทีเผลอนั่นด้วย ความสามารถที่ควบคุมทั้งคู่ไว้น่าจะเป็นประเภทหลอนประสาทเพื่อให้ทำตามที่ต้องการซะมากกว่า”

  แค่เป่าไอ้ขี้ยานั่นให้ร่วงก็พอสินะ”

  ใจเย็นก่อนเถอะค่ะ ขืนบุ่มบ่ามโจมตีเดี๋ยวคนอื่นๆจะโดนลูกหลงเอา...”

  เข้าใจสถานการณ์หรือเปล่ายะ ขืนไม่ทุ่มสุดกำลังพวกเรานั่นล่ะที่จะลำบาก”

  ช็อตตี้ยังคงเล็งปากกระบอกไปยังศัตรูโดยไม่ละสายตา ทุกคนต่างหยุดนิ่งไม่ขยับเขยื้อนจนบรรยากาศรอบข้างเงียบกริบ จนกระทั่งชายสูบไปป์เริ่มเคลื่อนไหวเป็นคนแรก เขาพ่นควันสีฟ้าลงทั่วพื้นก่อนที่ควันเหล่าน้ำจะเริ่มกระจายตัวมากขึ้นและเคลื่อนตัวกินพื้นที่ภายในห้องโถงไปเรื่อยๆ

  ทันใดนั้นเสียงกรีดร้องก็ดังขึ้นพร้อมเปลวเพลิงพวยพุ่งขึ้นมาจากใต้กลุ่มควันนั่น ท่ามกลางไฟที่ลุกโชนทุกคนต่างมองเห็นร่างของคนคุ้มกันดิ้นทุรนทุรายจนกระทั่งนิ่งเงียบไป แต่ตอนนี้พวกเขาไม่มีเวลาใส่ใจมากนักเพราะกลุ่มควันเคลื่อนตัวเข้าหาพวกเขาเร็วกว่าที่คิดจนเพจส์ต้องรีบกางเกราะเวทกั้นกลุ่มควันไม่ให้เข้ามาใกล้พวกเขาเช่นเดียวกับการ์ดและแลนซ์ที่มีม่านป้องกันโปร่งใสล้อมรอบพวกเขาเอาไว้จนควันสีฟ้าเหล่านั้นถูกแหวกออกเป็นวงกว้าง

  แย่แล้ว!”

  นีดเดิลอุทานขึ้นด้วยความร้อนทน เธอรีบหันกลับไปมองด้านหลังแล้วพบว่ากลุ่มควันกระจายตัวออกไปอย่างรวดเร็วจนกลุ่มคนหนีกันแทบไม่ทัน เพียงส่วนใดส่วนหนึ่งสัมผัสถูกเปลวไฟก็จะเผาไหม้บริเวณนั้นอย่างรวดเร็ว คนบางคนถูกกลุ่มควันพวยพุ่งกลืนกินเข้าไปทั้งตัวจนไม่มีโอกาสได้ทำแม้แต่การกรีดร้อง กลิ่นเนื้อหนังถูกเผาไหม้เริ่มโชยไปทั่วจนหญิงสาวเริ่มรู้สึกเวียนหัวแต่ในที่สุดความโกลาหลก็จบลงเมื่อเพจส์ใช้แต้มที่เหลือสร้างกำแพงเวทช่วยคนที่เหลืออยู่จากกลุ่มควันพวกนั้นเอาไว้ได้ ทว่าก็ต้องแลกกับการที่เธอไม่สามารถทำอะไรได้อีกเพราะนั่นเป็นแต้มส่วนสุดท้ายที่เธอเหลืออยู่

  บ๊ะ! เผลอเผาทิ้งไปซะได้ แย่จริงๆ”

  สิงห์รมควันพูดราวกับว่าสิ่งที่ถูกเผาไปเมื่อครู่เป็นเพียงสิ่งของที่ไม่สลักสำคัญอะไร นีดเดิลกัดฟันแน่นเพื่อข่มอารมณ์โกรธของตัวเองเอาไว้ ไม่อย่างงั้นล่ะก็เธอคงวิ่งเข้าไปตะบันหน้าชายคนนั้นเสียให้รู้แล้วรู้รอด ยิ่งได้ยินเสียงหัวเราะบาดหูนั่นไฟแค้นในเธอก็ยิ่งลุกโชน

  ทว่าสถานการณ์ของพวกเธอกำลังย่ำแย่นั่นก็เป็นความจริง เด็กสาวที่ใช้ตุ๊กตาดูเหมือนจะหลบกลุ่มควันได้ทันแต่อยู่ไกลออกไปขนาดนั้นคงช่วยอะไรไม่ได้อีก ส่วนเพจส์เองก็ไม่เหลือแต้มที่จะใช้ต่อสู้ได้อีกแล้วและตัวเธอเองก็มีแต้มเหลือไม่มากนัก เหลือเพียงแต่ตุ๊กตาที่ถือปืนของเล่นนี่กับชายหนุ่มเพียงคนเดียวของกลุ่มที่ยังคงต่อสู้ได้

  ขณะหญิงสาวกำลังครุ่นคิดอยู่ฝ่ายศัตรูกลับไม่เปิดให้เธอได้มีเวลาครุ่นคิดมากนัก คู่หูหอกโล่กลับพุ่งแหวกกลุ่มควันเข้ามาหาพวกเธอโดยอาศัยความสามารถของการ์ดป้องกันตัวเองเอาไว้ ส่วนแลนซ์นั้นอาศัยโอกาสที่พวกเธอไม่สามารถตอบโต้อะไรได้แทงหอกเข้าปะทะกับเพราะเวทเต็มกำลัง เพียงครั้งเดียวรอยรั่วเล็กๆก็เกิดขึ้นจนควันสีฟ้าค่อยๆแทรกตัวผ่านช่องว่างนั้นเข้ามาทีละน้อย

  ยอมซะดีๆเถอะน่าน้องสาว พี่ไม่ชอบสาวตัวดำเท่าไหร่หรอกนา”

  คำพูดยียวนยังคงดังแว่วมาไม่หยุดในขณะที่กลุ่มควันเพิ่มแพร่กระจายเข้ามาภายในเกราะเวทมากขึ้นเรื่อย แม้มันจะยังไม่หนาแน่นพอจะเผาพวกเขาแต่ความร้อนก็เริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

  หรือพวกเขาจะมีทางเลือกแค่สองทางแค่นี้จริงๆ...

  ===============================

  Special Thanks

  Vinz, Smoker by shinkyoto
  Wind, Runner by singer

  ช่วงนี้ออกจะยุ่งซักหน่อยเพราะงั้นขอเว้นการตอบคอมเมนท์ไปก่อนล่ะนะฮะ

  /me ว่าแล้วก็ไปเตรียมตัวแต่งฟิคอีกเรื่องต่อ

  อยากจะขออนุญาตอีกเรื่องหนึ่งด้วยก็คือ เนื่องจากมีงานประกวดฟิคแฟนตาซีของ enter book แล้วถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะขอนุญาตเจ้าของตัวละครทั้งหลายเอาฟิคเรื่องนี้ไปส่งประกวด หากได้ไม่ได้ยังไงหรือมีข้อติดขัดแบบไหนก็ช่วยบอกให้รู้ด้วยนะครับ
 21. near

  near Member

  EXP:
  334
  ถูกใจที่ได้รับ:
  4
  คะแนน Trophy:
  18
  อัพแล้วๆ :3 ตอนนี้เหมือนจะเป็นตอนรังแกสองสาวยังไงไม่รู้แหะ ฮ่าๆ

  ที่รู้สึกน่าสนใจก็คงเป็นพวกของการแบ่งกลุ่มก๊กต่างๆแหละครับ

  เออ! ถ้า1แต้มแลกน้ำขวด1 โหลได้ แล้วถ้าอยากได้น้ำขวดเดียวทำไงล่ะนั้น :p

  ปล.เรื่องขออนุญาตตัวละคร จัดไปเลยครับ!!
 22. ManaswinPipatponglert

  ManaswinPipatponglert Crazy in games

  EXP:
  35
  ถูกใจที่ได้รับ:
  2
  คะแนน Trophy:
  8
  เริ่มมีเป็นกลุ่มเป็นก้อนแล้วแฮะ

  เรื่องตัวละครทางนี้ยังไม่โผล่เลย (ฮา) แต่ถ้าจะใช้ก็เอาไปได้เลยครับ
 23. Azemag

  Azemag Aze McDowell

  EXP:
  2,368
  ถูกใจที่ได้รับ:
  262
  คะแนน Trophy:
  163
  อืมมม พอจะเห็นภาพของโลกนี้เพิ่มมากขึ้นมาหน่อยแล้ว ตอนนี้ก็ลุยกันสนุกดีใช้ได้

  เอซคนเดียวจะไปสู้กับสเลเยอร์ตั้งสองคนได้ยังไงละนั่น ? สงสัยต้องจั่วเทพซะแล้ว ฮ่าๆๆ

  ปล. คำผิดมีพอสมควรนะครับ แต่ไม่มีสมาธิจะรวบรวมให้ รอบนี้ขอผ่านไปก่อนละกัน
  ปลล. เรื่องตัวละคร เชิญเอาไปใช้ได้ตามสบายครับ
 24. Jammaster

  Jammaster New Member

  EXP:
  26
  ถูกใจที่ได้รับ:
  1
  คะแนน Trophy:
  3
  อ่านตอน 3 ละ สถานการณ์เอาเรื่องจริงๆครับ ตัดจบได้น่าติดตามดี ยังงงเรื่องระบบแต้มนิดหน่อยแต่ไม่เป็นไร
 25. kolonel

  kolonel Demon Daughter of the Light

  EXP:
  380
  ถูกใจที่ได้รับ:
  36
  คะแนน Trophy:
  48
  เรื่องตัวละคร เอาไปใช้ได้ตามสบายเลยค่ะ จะรอดูนะคะ เห็นลิงค์ประกวดของ Enter Books อยู่เหมือนกัน แต่คงไม่สามารถอัพสองตอนต่ออาทิตย์ได้แบบโจทย์นั้นกำหนดแน่ๆ 555+ ยังไงก็ขอลิงค์ในเว็บ Dek-d ด้วยนะคะ จะตามไปดู ฮุๆ

  ส่วนเรื่องคอมเมนต์ ขอติดไว้ก่อนนะคะ ( *`ω´)

Share This Page