[Vote] Final Fantasy สามอันดับแรกที่ดีที่สุดแห่งปี 2007

กระทู้จากหมวด 'All Final Fantasy' โดย BoN, 6 มกราคม 2008.

?

FF ภาคใดคือ 3 ภาคที่ดีที่สุดประจำปี 2007

 1. Final Fantasy Tactics -Shishi Sensou- (JP/US)

  1 vote(s)
  1.7%
 2. Final Fantasy XII -Revenant Wings- (JP/US)

  1 vote(s)
  1.7%
 3. Final Fantasy II Anniversary Edition (JP/US)

  6 vote(s)
  10.3%
 4. Final Fantasy I Anniversary Edition (JP/US)

  12 vote(s)
  20.7%
 5. Final Fantasy XII International -ZJS- (JP)

  19 vote(s)
  32.8%
 6. Final Fantasy CC -Ring of Fates- (JP)

  1 vote(s)
  1.7%
 7. Crisis Core -Final Fantasy VII- (JP)

  41 vote(s)
  70.7%
 8. Final Fantasy Tactics A2 (JP)

  4 vote(s)
  6.9%
 9. Final Fantasy XI -Wings of the Goddess- (JP/US)

  2 vote(s)
  3.4%
 10. Final Fantasy IV (JP)

  15 vote(s)
  25.9%
 11. Kingdom Hearts II Final Mix+ (JP)

  14 vote(s)
  24.1%
 12. Subarashiki Kono Sekai (JP)

  0 vote(s)
  0.0%
 13. Chocobo no Fushigina Dungeon 時忘れの迷宮 (JP)

  1 vote(s)
  1.7%
 14. Itadaki Street DS (JP)

  3 vote(s)
  5.2%
 15. Star Ocean First Departure (JP)

  0 vote(s)
  0.0%
 16. ไอ้ 5 ช๊อยต์หลังนี่มันอะไรกัน....

  12 vote(s)
  20.7%
 1. BoN

  BoN แกนนำไร้วิญญาณ

  EXP:
  1,776
  ถูกใจที่ได้รับ:
  66
  คะแนน Trophy:
  113
  ในวาระแห่งการฉลองครบรอบ 20 ปี Final Fantasy ทาง Square Enix จึงได้สนองกิเลศตัณหาของผู้เล่นโดยการออก Final Fantasy มาให้เล่นกันอย่างจุใจถึง 10 ภาคในปีนี้ แต่ว่ากันจริงๆ แล้วปัจจุบัน Final Fantasy ภาคที่พิถีพิถันทำมาเป็นอย่างดีนั้นมีอยู่น้อยนิด ฉะนั้นเมื่อขวบปีผ่านไป ภาคที่จะได้รับการจดจำอยู่ในใจของผู้คนคงมีอยู่แค่ไม่กี่ภาคเท่านั้น...(ขนาดคนทำโพลล์ยังเกือบลืมเลยว่าปีนี้มี FFTA2 ด้วย..)

  ผมจึงขอเชิญชวนเพื่อนๆ มาร่วมโหวตเพื่อหา Final Fantasy ภาคที่ดีที่สุด 3 อันดับแรกแห่งปี 2007 ครับ :china:

  สำหรับตัวผมเอง 3 อันดับแรกในดวงใจก็ได้แก่

  อันดับ 1 Crisis Core -Final Fantasy VII-

  ขึ้นแท่นอันดับในดวงใจผมอย่างไร้ข้อกังขา ด้วยสาเหตุที่ตัวเกมถูกพิถีพิถันสร้างเน้นความอลังการสุดขีด ไม่ว่าจะกราฟฟิคระดับเทพที่ถูกทำมาไม่ให้น้อยหน้า PS2 ไม่ว่าเนื้อเรื่องของเกมที่ซับซ้อนลึกซึ้งและตราตึงในหัวใจ ไม่ว่าจะเสียงพากย์ การกำกับ เพลงประกอบ บลาๆๆๆๆ (อย่านับระบบเกม) เรียกได้ว่าเป็น Final Fantasy ที่สร้างความประทับใจและทำให้ผมอินไปกับเนื้อเรื่องได้มากที่สุด เนื้อเรื่องเกมนี้ดีแค่ไหน...ก็ขนาดที่พอผมแปลเนื้อเรื่องลงเว็บเสร็จ ก็มีคนเข้าเว็บผม 5,000 กว่าคนต่อวัน เพื่อเข้ามาอ่านบทแปลเนื้อเรื่องของเกมนี้ ลองเซิร์ชๆ ดูแล้วปรากฏว่าก็มีคนเอาลิงค์ของผมไปแปะไว้ในเว็บบอร์ดต่างๆ มากมาย ขนาดอ่านๆ เว็บบอร์ด FF ของตุรกีกับของมะกันอยู่ ก็ยังเจอคนพูดถึงเว็บของผม ประมาณว่าอยากดูภาพเนื้อเรื่องในเกมไปเว็บไอ้นี่ได้เลย เจ้าของมันบ้าพลัง cap มาแบบเอาตาย..(เล่นเอาผมตกใจ กาแฟพุ่งเลอะมอนิเตอร์เลยทีเดียว) สิ่งนี้น่าจะเป็นสิ่งที่การันตีถึงความยิ่งใหญ่ของ Compilation of FFVII ได้เป็นอย่างดี... และผมเชื่อว่าเกมที่ถูกพิพีพิถันสร้างมาอย่างอลังการสุดติ่งเพื่อให้ผู้เล่นได้มีอารมณ์ร่วมไปกับเกมแบบนี้แหละ คือวิถีที่เกมยุคใหม่ควรเป็น!!

  สำหรับข้อเสียเพียงหนึ่งเดียวแต่ก็สำคัญมากก็คือ...เกมมันสนุกสู้ FFIV FFT FFXII ไม่ได้.....แม้ว่าด้านอื่นๆ มันจะชนะหมดก็ตาม...

  อันดับ 2 Final Fantasy IV

  อีกหนึ่งเกมที่เป็นมาสเตอร์พีซในด้านของเนื้อเรื่อง แม้ว่าปมปัญหาในเนื้อเรื่องจะไม่ได้ซับซ้อนเหมือน FF ยุคใหม่แต่อย่างใด แต่สิ่งที่ทดแทนเข้ามาก็คือกลิ่นอายของความคลาสสิคที่ไม่มีวันลืมเลือน ตัวเกมทำเสียงพากย์ได้โดนใจผมมากๆ และยังเพลงประกอบต่างๆ ที่ทำได้ดีเช่นกัน นอกจากนี้ก็มีการเล่นมุมกล้องหลากหลาย ซึ่งเป็นจุดที่ช่วยเสริมให้คนเล่นมีอารมณ์ร่วมไปกับเกมได้เป็นอย่างดี ในส่วนของฉากจบเกมนั้น ถึงแม้ฉากจบของเกมนี้จะไม่ได้ทำให้ผมอุทานออกมาว่าผมดีใจที่ได้เล่นเกมนี้แบบตอนผมจบ Crisis Core แต่รอยยิ้มของกอลเบซ่าก็ทำให้ผมประทับใจจนน้ำตาปริ่มๆ ได้ล่ะน่า!!

  สำหรับระบบการตอสู้ของเกม..รีเมคมาได้บรรเจิดมาก จากเดิมที่ตัวเกมเป็นระบบที่ไม่มีอะไร กลายเป็นระบบที่ซับซ้อน สามารถวางแผนการเล่น และเลือกทำคอมโบอบิลิตี้ได้หลากหลาย เล่นกี่รอบก็ไม่เบื่อว่างั้นเถอะ!!

  อันดับ 3 Final Fantasy XII -Revenant Wings-

  ตอนแรกผมลังเลอยู่ว่าจะให้ FFT ดีหรือให้ FFXII RW ดี..แต่สุดท้ายก็ตัดใจให้ FFXII RW เพราะคิดว่ายังไงซะ FFT ก็คงมีคนโหวตให้เยอะอยู่แล้ว

  ว่ากันตามตรง ถ้านับเฉพาะระบบการเล่นแล้วผมจัดให้ FFXII RW เป็นภาคที่มีระบบการเล่นน่าหลับมากที่สุดในปีนี้ ตรงกันข้ามกับ FFT ที่ระบบของมันสามารถขึ้นแท่นเป็นอันดับ 1 ของปีได้อย่างสบายๆ แต่สาเหตุที่ผมให้ FFXII RW เป็นภาคที่ผมชอบมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของปีนี้ก็เพราะเนื้อเรื่องของมันล้วนๆ ระบบการเล่นจะชวนหลับยังไง เพลงจะเอาของเก่ามาใช้ยังไง แต่เนื้อเรื่องของมันที่เป็นการเอา FFXII มาต่อยอดนั้นสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวเกมมีการชักใยไปมาระหว่างเหล่าตัวร้าย มีการสร้างความเข้าใจผิดให้กับผู้เล่น หลอกให้ผู้เล่นเขวว่าความจริงเป็นอย่างนึง แต่มาเฉลยเอาตอนท้ายเรื่องว่าจริงๆ แล้วเป็นอีกแบบนึง การเอาปมปัญหาในเรื่องของ "จิตใจ" มาใช้ โดยบอสใหญ่ของเกมมันก็คิดประมาณว่าในเมื่อมีจิตใจอยู่แล้วจะรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดทรมาน งั้นก็ทำให้ไม่มีจิตใจสิจะได้ไม่เจ็บปวด ซึ่งปมตรงนี้นับเป็นเรื่องที่ผมชอบมากๆ นอกจากนี้จุดอื่นๆ ที่พอจะยกตัวอย่างได้ก็เช่นเรื่องที่บัลแฟรย์ขอลงจากเวทีพระเอก และยกตำแหน่งพระเอกให้วานแทน ซึ่งในจุดนี้บัลแฟรย์ถึงกับพูดว่า "ชั้นนะเลิกเป็นพระเอกแล้ว" และ "อย่าดูถูกบทบาทของตัวประกอบล่ะ" แล้วก็ยังมีการแสดงออกในทางอ้อมอย่างเช่นตอนที่พวกอาเช่กับบาชจะมาพูดคุยปรึกษากับบัลแฟรย์ บัลแฟรย์กับเดิยถอยแหละหลีกทางให้วานแทน จริงๆ แล้วไอ้มุกอะไรหลายๆ อย่างในเกมนี้ถ้าได้เคยเล่น FFXII มาก่อนผมเชื่อว่าจะต้องชอบมากๆ แน่ๆ ยิ่งไอ้มุกที่กิลก้าแมชมันเดินหลงทางอีกท่าไหนไม่รู้จนไปเจอกับพวกวานในอวกาศ ฮาได้ใจจริงๆ ครับ

  สรุปว่าที่ให้เกมนี้ก็เพราะคุณค่าในด้านเนื้อเรื่องที่ยอดเยี่ยมของแท้ๆ เลยล่ะครับ
 2. coolkid

  coolkid New Member

  EXP:
  227
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  เข้ามาในสภาพง่วงเต็มที่ เห็นกระทู้นี้คิดถึงกระทู้ที่ให้โหวตก่อนหน้านี้
  คิดว่าเราพลาดโหวตอันดับเดียวทั้งที่มี 3 ข้อให้เลือกอีกแล้ว
  ที่ไหนได้ดูอีกทีนี่มันกระทู้ใหม่นี่หว่าอิอิ

  อันดับ 1 Crisis Core -Final Fantasy VII- (JP)
  เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วครับสำหรับเกมส์นี้ เพราะมันเป็นเกมส์ที่ทำให้ภาค VII ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบครับ

  อันดับ 2 Final Fantasy Tactics -Shishi Sensou- (JP/US)
  ครับเกมส์นี้เป็นเกมส์ที่มีระบบการเล่นที่สนุกครับ แถมการ Remake ครั้งนี้ยังเพิ่มอะไรเข้าไปตั้งหลายอย่างทั้งอาชีพใหม่ ตัวละครใหม่
  แต่ผมอ่านบทสนทนาของภาคนี้ไม่ค่อยออกเลยครับ

  อันดับ 3 Final Fantasy XII International -ZJS- (JP)
  อันที่จริงอยากโหวตให้แค่ Final Fantasy XII ครับไม่เอา International ได้ป่าวอิอิ แต่มาแล้วก็เอาเถอะ (อยากให้เป็น International แบบภาค X อ่ะ)
  ครับภาคนี้ก็เป็นภาคที่ดีที่สุดตอนนี้เลยมั้งนะผมว่า โดยส่วนตัวตอนแรกไม่ชอบแต่เล่นไปเล่นมาชักชอบแฮะ ตอนนี้ติดภาค International แล้วถึงจะอ่านไม่ออกก็เถอะ
  แต่ภาค Eng ก็เหมือนอันดับ 2 ทำไมผมอ่านไม่ค่อยรู้เรื่องก็ไม่รู้ ทั้งๆที่ภาคอื่นๆผมก็อ่านได้นะ


  นี่แหละครับ 3 อันดับของผม
 3. pisko

  pisko New Member

  EXP:
  814
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  [action]เข้ามากดโหวต[/action]

  [action]อะแฮ่ม เตรียมกล่าวคำวิจารณ์[/action]

  มันแน่นอนอยู่แล้วที่ อันดับ 1 สมควรจะเป็น Crisis Core Final Fantasy VII เนื่องด้วย ความลงตัวอันสมบูรณ์แบบ บวกกับหน้าตาของพระเอกนางเอก :???: และเนื้อเรื่องอันสุดจะบรรยาย ทำให้ภาคนี้ ถูกอกถูกใจแฟนๆ FF ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ (ผมเองก็เช่นกัน)

  อันดับ 2 FFIV เลยครับ เป็นการรีเมคที่สุดยอดมาก ทำให้เกมส์ที่ไม่ค่อยน่าเล่นอย่าง FF ยุคเก่า (ภาพเน่าๆ) กลับมาน่าเล่นไม่แพ้ FF ยุคใหม่เลย

  อันดับ 3 FFT เพราะเป็นความชอบส่วนตัวอยู่แล้วครับ สำหรับภาคนี้ :555:
 4. pop30711

  pop30711 New Member

  EXP:
  1,155
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  ของผมชอบ FF 7 : Crisis Core ครับ เพราะมันแฝงแง่คิดอะไรไว้บ้างพอสมควร แถมกราฟฟิกก็สวย และฉากจบของเกมมันทำให้ผมประทับใจมาก
  FF12 : Revenant Wings เพราะเป็นการต่อยอดให้ FF 12 ได้ดี แถมมีมุขด้วย (ที่จริงให้เพื่อนเล่นให้ดูเพราะไม่มี NDS)
  FFTA2 เพราะเห็นแล้วรู้สึกชอบ ผมชอบเกมแนวเดินเป็นช่องๆแบบนี้อยู่แล้ว

  สาเหตุที่ไม่เอา FFT Lion's War เพราะมันมีคนชอบเยอะแล้ว
 5. zarathustra

  zarathustra Well-Known Member

  EXP:
  1,323
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  86
  ผมเลือก....

  1. Kingdom Hearts II Final Mix+ (JP)

  เพราะว่า เหล่าจูซังครับ เวอร์ชั่นอัพเกรดมันช่างโหด มัน ฮา ได้ใจจริงๆ รวมไปถึงเทอร่า ที่โกงสุดๆ จนป่านนี้ผมยังหาวิธีที่จะสู้กับมันแบบ No Dmg ไม่ได้เลย แล้วก็ยังมีลิมิตฟอร์มที่ชอบสุดๆ ท่าแต่ละท่ามันเหมือนกับท่าที่โซระใช้ในภาคแรกเลย แต่กดง่ายกว่า และก็ยังมีเควสเห็ดกับ King Puzzle ที่ท้าทายความสามารถของคนเล่นอย่างมาก สนุกดีครับ(ว่าแต่ มันมายังไง? - -*)

  2. Final Fantasy XII International -ZJS- (JP)

  ชอบตรงที่เอาระบบอาชีพมาใส่ในภาค 12 ทำให้มันดูลงตัวขึ้น และคนเล่นก็สามารถวางแผนการเล่นของตัวเองได้หลายรูปแบบ ไม่ใช่แบบที่ว่า ตอนท้ายเกม ยังไงๆแต่ละคนก็เหมือนกัน ซึ่งมันเป็นมา 2 ภาคแล้ว! ไม่สนุกเลย! เหมือนกับว่าตอนท้ายที่สุด เราก็แค่เลือก 3 คนที่เราชอบที่สุดมา แล้วก็วิ่งไปยำบอสลับ แค่นั้น แต่ภาคนี้เราต้องวางแผนว่าจะใช้อาชีพอะไรในการโจมตี ใช้อาชีพอะไรในการรับ Dmg และใช้อาชีพอะไรในการสนับสนุน และภาคนี้ ทำมนต์ดำมาได้โดนใจผมมาก แรงสะใจ น่าใช้สุดๆ

  3. Final Fantasy Tactics -Shishi Sensou- (JP/US)

  ผมชอบอาเกรียสครับ :) แล้วก็ระบบที่ทำให้เราได้เล่นกับเพื่อนน่ะครับ สนุกดี
 6. yunasung

  yunasung Well-Done Member(เฮ่ย)

  EXP:
  1,241
  ถูกใจที่ได้รับ:
  4
  คะแนน Trophy:
  88
  จิ้มๆ ช้อยส์ แบบเดียวกับบอนเลยแฮะ ^^;
  อันดับ 1 ยกให้ Crisis Core แน่นอนครับ ถึงแม้ตัวเกมจะน่าเบื่อในส่วนของมิชชั่น แต่เอฟเฟค + โมชั่นของตัวละคร รวมไปถึง CG ที่อลังการแทบจะทั้งเกม + เนื้อเรื่องอีก เป็นอะไรที่นับว่า คุ้มแล้วสำหรับ PSP ครับ (แต่ถ้าถามว่าจะให้กลับไปเล่นอีกรอบไหม คำตอบคือ คงไม่ครับ -_-")

  อันดับ 2 Final Fantasy 4 และต้องเป็น DS Ver Remake ด้วยนะ สำหรับเวอร์ชั่น Remake ตอนนี้ทำให้ผมแทบว่าเครื่อง DS ไม่ลง เพราะถ้าไม่เก็บจะเซพมันสุดยอดๆจริงๆ คงไม่เปลี่ยนไปเล่น Rune Factory 2 แน่ๆ OTL ตัวเกมยากขึ้น(แต่จนปัจจุบันที่เล่นอยู่ รู้สึกว่ายากน้อยลงกว่าเดิม เพราะรู้หลักจับทริคอะไรต่อมิอะไรได้หมดแล้ว) แถมมีเสียงพากษ์แจ่มมาก บทเนื้อเรื่องก็อินได้ใจจริงๆ แม้จะเป็นเนื้อเรื่องแบบเดียวกับต้นฉบับก็เถอะ

  อันดับ 3 Final Fantasy XII : RW (ไม่ติด Tactic A2 ก็เพราะเล่นไม่จบ + เควสบางอันเหมือนจะยากไปหน่อย) สำหรับเกมนี้ อย่างที่บอนคุงบอก เล่นแล้วพาลจะหลับ แต่เนื้อเรื่องโยงจากภาคเดิมได้ลงตัวที่สุดแล้ว ฉากจบลับ ก็กุ๊กกิ๊กได้ใจ หึหึ

  นอกซีรี่ย์ ว่าจะโหวด Star Ocean First Departure แต่ยังไม่ได้เล่น เลยไม่กล้าโหวตแฮะ
 7. shuu

  shuu Banned

  EXP:
  1,993
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  ส่วนตัวในช้อยส์นั่นไม่เคยเล่นแฮะนอกจาก.. FFIV DS ^^"
  แต่ถ้าดูคลิปแล้วผมยกให้
  อันดับ 1 เป็น FFVII CC แค่ดูคลิปก็ซึ้งแล้ว
  อันดับ 2 FFIV DS ยังไม่ได้เล่นต่อแต่มีเสียงพากย์นี่สิ สุดยอดแล้ว เกมยากด้วย >_<!!
  อันดับ 3..... อะไรดี เพราะที่เหลือไม่ได้เล่น^^"
 8. Dissidia

  Dissidia New Member

  EXP:
  239
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  เข้ามาโหวตน่อ

  อันดับ 1 Crisis Core อย่างแรกเลย เนื้อเรื่องโดนไปเต็มๆใจเลย ซึ้งอย่างมาก

  อันดับ 2 Final Fantasy 12 Inter เล่นแต่แบบไม่อินเตอร์น่ะ(PS2เจ๊ง) แต่ชอบทั้งเพลง ทั้งระบบเกมส์ และบลาๆ

  อันดับ 3 Kingdom Heart 2 FM+ เล่นไปได้นิดเดียว(ตามเหตุผลตามเดิม) แต่ลองได้สู้เหล่าจูซัง โหดอย่างมาก สู้ที่ต้องไปหาตัวช่วยมาเพิ่ม
  แต่ก็สนุก โหด มันส์ มากๆ
 9. maxlancer

  maxlancer ประธานรุ่น2ตุรกีเชียงใหม่

  EXP:
  1,183
  ถูกใจที่ได้รับ:
  1
  คะแนน Trophy:
  88
  1.CC FF7 แม้ไม่ได้เล่น แต่หลังจากอ่านสปอย์จากพี่บอน ก็เข้าใจเลยว่าทำไมมันถึงได้แจ่ม^^

  2. FF4 NDS ปัจจุปันแม้เล่นในEmuแล้ว ยังกระตุกแบบอยากตาย และ ตัวฟอนส์ต่างๆค้างคาหน้าจอกันเหอะ แต่หลังจากวัดดวงเล่นไปจนถึงมิสต์ดราก้อน ก็เข้าใจถึงความยอดเยี่ยมของมันเป็นอย่างดี (เมื่อไหร่Emuจะเล่นได้ฟระ)

  3.KH2 Fm+ อันนี้คะแนนพิศวาส ปิ้งตั้งแต่เห็นOPภาคแรก
 10. 120z

  120z New Member

  EXP:
  295
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  1. Crisis Core

  อันเเรกนี่ถึงไม่ได้เล่น เเต่ดูฉาก Movie ใน Youtube + อ่านสปอยล์ ก็กินใจเเล้วล่ะครับ

  2. FF4 NDS

  อันนี้เล่นในอีมู สัมผัสมาเองถึงความยาก (กว่าเดิมสุดๆ) เเต่ก็มันส์ ให้อันดับ 2 ครับ เสียตรงฉากในเกมส์ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ -*-

  3. Itadaki Street

  อันนี้คงไม่ต้องบอก ใครที่เคยเล่นเเล้ว น่าจะรู้ดี :D
 11. ffpokemon

  ffpokemon Editor

  EXP:
  1,691
  ถูกใจที่ได้รับ:
  79
  คะแนน Trophy:
  113
  โหวต Final Fantasy Tactics -Shishi Sensou- (JP/US) , Final Fantasy IV (JP) , ไอ้ 5 ช๊อยต์หลังนี่มันอะไรกัน.... ครับ

  เนื่องด้วยว่าผมเล่นเกมเน้นที่ระบบครับ เนื้อเรื่อง เพลง กราฟฟิค เอาไว้ทีหลัง
  FFT นี่ระบบไม่ต้องพูดถึงอยู่แล้ว ในภาค PS1 นับว่าเป็นระบบที่สุดยอดเป็นอันดับแรกๆ ของเกม RPG เลย แต่เสียตรง bug เยอะไปหน่อย
  พอมาภาค PSP ก็แก้ bug แปลกๆ ไปได้เยอะ (แต่ก็ยังเหลืออีกเยอะ แถมมีปัญหา slow motion ตามมา... คุ้มมั้ยเนี่ย?)
  ส่วน FF IV ประทับใจตรงที่พัฒนาระบบการเล่นไปเยอะจริงๆ ของเก่าอาจมีเทคนิคมาก แต่ก็เน้นฟันๆ เก็บเลเวล
  พอมี decant ability เข้ามาทำให้เล่นแล้วใช้หัวสมองขึ้นเยอะดี


  ส่วน 5 ช้อยส์สุดท้ายนั่นมัน...
 12. hoomupoo

  hoomupoo New Member

  EXP:
  171
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  Final Fantasy XII International -ZJS- เท่านั้นครับ
  สนุกมากสุดยอด ต่อยอดจากภาคหลัก (ภาค XII ธรรมดา) ได้อย่างสมบูรณ์เเบบครับ
  ซึ่งภาคหลักมันก็ทำได้เยี่ยมยอดอยู่เเล้ว มาเจอภาคนี้ยิ่งสมบูรณ์เเบบยิ่งขึ้นครับ

  เสียดายถ้ามีภาคภาษา Eng นี่จะสุดยอดมากๆเลยครับ
 13. ultimaweapon

  ultimaweapon ULTIMA WEAPON

  EXP:
  4,247
  ถูกใจที่ได้รับ:
  8
  คะแนน Trophy:
  88
  5ตัวเลือกหลังมันอะไร...

  1. FFXII inter ZJS เป็นเกมที่ทำให้เล่นได้นานถึงบางทีจะน่าเบื่อ แต่ปีนี้เอาเวลาไปเล่นเกมนี้มากสุดละ จะปฎิเสธว่าไม่ชอบคงไม่ได้
  2. CCFFVII เล่นไม่นาน 300มิชชั่นเล่นๆไปเบื่อเอาเหมือนกันเพราะแต่ละที่ไม่มีอะไรต่างกันนอกจากเดินๆตีๆ แต่ตอนจะเลิกกลับไม่อยากเลิก ชอบที่สุดคือการเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของFFVII ถึงบางอย่างมันจะมั่วตีกับของเดิมก็ตามที
  3. FFIV คนแก่ก็ชอบของแนวๆนี้แหละเน้อ TAT พวกภาคคลาสสิคมารีเมค ชอบมากที่ได้เห็นตัวละคร2มิติเป็นตัวเป็นตนขึ้นมา มีความลึกความสมบูรณ์มากขึ้น
 14. astron

  astron Well-Known Member

  EXP:
  1,222
  ถูกใจที่ได้รับ:
  2
  คะแนน Trophy:
  88
  เป็นหนึ่งในภาคที่ไม่มีเลข แต่ผมชอบที่สุดภาคนึงเลยละ !! ระบบมันที่สุดแล้วละผมว่านะ...
 15. Magoichi7

  Magoichi7 Chemistry }{Resurrection

  EXP:
  393
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  อันดับ 1 มันต้อง CC อยู่แล้วละ โดยส่วนตัวเราชอบแซ็คอยู่ด้วย
 16. taepoppuri

  taepoppuri Member

  EXP:
  480
  ถูกใจที่ได้รับ:
  2
  คะแนน Trophy:
  18
  Itadaki Street 5555+น่ารักดีออก
  เล่นมันส์ไปคนเดียวเลยค่ะเกมนี้ ชอบอะไรต๊องๆ
 17. mrshaner

  mrshaner New Member

  EXP:
  20
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  ผมให้
  1 FFIV DS
  2 FFXII Inter ZJS
  3 Tactics A2

  อยากให้ CC FFVII แต่ไม่มี psp เลยอดเล่น - -
 18. zeryu

  zeryu New Member

  EXP:
  72
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  อันดับแรกใ้ห้ Crisis Core ค่ะ หรูหรา ภาพงาม ระบบแรกๆ มึนหลังๆ มันส์
  อันดับสองให้ Kingdom Hearts II Final Mix ค่ะ และอันดับสุดท้าย
  อันดับสามให้ Final Fantasy I Anniversary Edition ค่ะ กำลังเล่นอยู่ สนุก+ ระลึกความหลังดีค่ะ
 19. topkun

  topkun New Member

  EXP:
  1,576
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  โหวต Crisis Core เพราะเล่นอยู่ภาคเดียว

  แต่ส่วนตัวผมว่ามันเป็นหนังมากกว่าที่จะเป็นเกมนะ
 20. bankgama

  bankgama Board Protector

  EXP:
  665
  ถูกใจที่ได้รับ:
  1
  คะแนน Trophy:
  38
  Vote XII ZJS
  - เล่นนานมากเกมนี้
  เพราะ ไม่มี psp & DS - -
 21. Ayanami

  Ayanami New Member

  EXP:
  122
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  Final Fantasy XII International -ZJS- (JP)
  โคตรเกมที่ความสนุกถล่มมันทุกภาคในปีนี้เลย
 22. shinya

  shinya Active Member

  EXP:
  625
  ถูกใจที่ได้รับ:
  1
  คะแนน Trophy:
  38
  1.Crisis Core FFVII
  - แน่นอนสำหรับเกมนี้ ขึ้นแท่นอันดับ1ในใจเราของปีนี้ด้วยเนื้อเรื่องและภาพเลย จริงๆระบบD.M.Wก็คิดออกมาได้ดีมากนะ โดนเอาตอนสุดท้ายนี่ล่ะ คิดได้ยังไง>w<b แต่เสียดายเล่นไปนานๆจะเกิดอาการเบื่อขึ้นมาบ้าง โดนเฉพาะการวิ่งในมิชชั่น= =" แซ็ควิ่งมาราธอนมากๆ

  2.FFIV
  - มินิเกมทำจอพัง...โดนที่เสียงพากย์ล่ะ แคสติ้งมาได้สุดยอดจริงๆ...(ถึงอิชั้นจะยังเล่นไม่จบซะทีก็ตาม=w=")
  แต่ขอหักคะแนนที่ความแม่นยำของตัวละครหน่อยเถอะ โจมตีวืดบ่อยจริงๆ...

  3.FFT:shishi sensou
  - ตอนแรกจะจิ้มให้KH2FM+ แต่นึกขึ้นได้ว่านี่มันโหวตFFไม่ใช่เรอะ=[]=!! คัทซีนทำออกมาเจ๋งมากๆ ดูแล้วมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครขึ้นเยอะเลย

  รักพี่เสียดายน้องโหมด...
  - FF12RW(Jap) ที่วงเล็บภาคไว้เพราะเล่นEngไม่เข้าหัวเลย ฮ่าๆ(แต่Engสู้สนุกดี เจอเกมโอเวอร์หลายรอบทีเดียวเชียว) เนื้อเรื่องเกือบจะซึ้งแล้ว อาจเพราะตัวละครมันมินิๆเกินไป เลยดึงอารมณ์ร่วมไม่ได้เท่าที่ควร ตอนเล่นก็เล่นไปหลับไปบ่อยๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าใช้เล่นฆ่าเวลาได้ดีมากมาย>w< ตอนนี้กำลังกระดึบเก็บเลเวลอยู่ ไม่ไปไหนซะที...

  - FF12ZJS ชอบระบบเร่งและเวทย์หมู่มากกก แต่เสียดายตารางไลเซ่นส์เดิมแฮะ ของใหม่มันเล็กไปหน่อย เดินไม่เท่าไหร่ก็จะเต็มแล้ว
  หักแต้มเพราะไม่ใช่พากย์Jap บู้วๆๆๆ ชอบเสียงราสเลอร์ อาเช่ พาเนโล่ ลาร์ซาร์ แบบJapมากกว่าง่ะ(ลำเอียง หึๆ)
 23. ultimaweapon

  ultimaweapon ULTIMA WEAPON

  EXP:
  4,247
  ถูกใจที่ได้รับ:
  8
  คะแนน Trophy:
  88
  ตีแม่นไม่แม่นมันขึ้นกับบารมีคนเล่นต่างหาก =____,= + หักคะแนนเพราะยังไม่จบด้วยใช่มะ หุๆ
 24. leaf

  leaf New Member

  EXP:
  1,279
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  ไฟนอล4ก็เจ๋ง แต่สุดยอดต้อง Itadaki~ :D
 25. BoN

  BoN แกนนำไร้วิญญาณ

  EXP:
  1,776
  ถูกใจที่ได้รับ:
  66
  คะแนน Trophy:
  113
  กระทู้โหวตเกม Final....แต่ KH ก็ยังพุ่งแรงอยู่อันดับ 4 ร่วม...น่ากลัวจริงๆ = ='...ขนาดภาคเสริมนะเนี่ย

Share This Page