เช็ก ราคายางรถยนต์ 5 แบรนด์ชั้นนำ เรื่องต้องรู้ก่อนเลือกซื้อยางแบบมือโปร

กระทู้จากหมวด 'ETC' โดย unyana, 16 มิถุนายน 2022.

 1. unyana

  unyana Member

  EXP:
  225
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แบรนด์ยางรถยนต์ยอดนิยมมียอดขายเพิ่มขึ้นเช่นกัน ยางบริดจโตนเป็นแบรนด์ดังอันดับต้น ๆ ของโลกที่พัฒนายางหลากหลายประเภทออกมาตอบโจทย์ครอบคลุมทุกสไตล์การขับขี่ เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับรูปแบบสไตล์ยางที่นิยมใช้กันในรถแบรนด์ดังแตกต่างกันอย่างไร รวมถึง ราคายางรถยนต์ รวบรวมมาให้อ่านเป็นแนวทางการพิจารณาก่อนตัดสินใจเปลี่ยนยางใหม่ ดังต่อไปนี้

  ปัจจุบันเจ้าของรถหรูอย่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์และบีเอ็มดับเบิลยูเลือกบริดจสโตนรุ่นต่าง ๆ เป็นยางสำหรับกลุ่มรถหรูและสมรรถนะสูงที่มีอยู่ โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยซึ่งเป็นจุดเด่นของยางบริดจสโตน มียางหลายรุ่นที่นิยมใช้กัน เช่น

  -TURANZAT005A ยางรถยนต์นุ่มเงียบ ที่ออกแบบบล็อกดอกยางไม่เท่ากันช่วยลดแรงกระแทก ลดเสียงรบกวน ทำให้ขับนุ่มสบายและเงียบยิ่งขึ้น เนื้อยางแบบใหม่ให้การยึดเกาะถนนเปียกดีขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่และเบรก ราคายางขึ้นอยู่กับขนาดขอบล้อ เช่นรุ่น 15 นิ้ว 3,450 บาท จนถึงรุ่น Runflat ขอบ 19 นิ้ว ราคา 12,500 บาท ใช้กับรุ่น Benz E-Class รวมถึง ยางรถ bmw ประเภทซีดานขนาดกลาง BMW 5-Series และซีดานขนาดใหญ่ BMW 3-Series

  สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลทั่วไปอย่างโตโยต้าและฮอนด้า ค่ายบริดจสโตนพัฒนายางออกมาหลากหลายรุ่นเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ที่สุด เช่น

  -ECOPIAEP300 บริดจสโตนพัฒนาเนื้อ ยางรถยนต์ แบบใหม่ช่วยลดแรงเสียดทานบนพื้นถนน ดอกยางกระจายแรงกดสม่ำเสมอ หน้ายางสัมผัสพื้นได้ดี ทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ไหล่ยางมีความลึกมากขึ้นช่วยยืดอายุการใช้งานอีกด้วย ราคาในรุ่นขอบ 15 นิ้วราว 3,350 บาท จนถึงขอบ 17 นิ้ว 4,450 บาท นิยมใช้กับซีดานหลายรุ่นของฮอนด้า เช่น Accord, Jazz, City และ Honda Civic รวมไปถึงแบรนด์โตโยต้ารุ่น Camry, Corolla Altis, Yaris และ Vios

  -POTENZA RE004 เป็นยางสปอร์ตที่เหมาะกับรถซีดานขนาดใหญ่และกลางที่ต้องการสมรรถนะความแรง เช่น Honda Accord, Honda CRZ, และ Honda Civic, Toyota Camry และToyota Altis และซีดานขนาดเล็กรุ่น Toyota Yaris หรือเสริมเสน่ห์ให้กับรถยนต์นั่งขนาดเล็กอย่าง Honda City, Honda Jazz และ Toyota Yaris ในด้าน ราคายางรถยนต์ แตกต่างกันไป รุ่นขอบล้อ 15 นิ้วราคา 3,200 บาท จนถึงขอบล้อ 20 นิ้ว 10,900 บาท

  อีซูซุ เป็นค่ายรถยนต์ที่ขึ้นชื่อในด้านรถกระบะอเนกประสงค์ ใช้งานขับทางไกลหรือลุยบนถนนขรุขระ แบกรับน้ำหนักบรรทุกสิ่งของได้มาก จึงนิยมใช้ยางรุ่น DUELER เป็นยางสมรรถนะออฟโรดเหมาะสำหรับ SUV และ CUV ใช้ขับขี่คล่องตัวบนถนนแห้งและถนนเปียก ขับนุ่มสบายทุกพื้นผิวถนนและเนื้อยางทนทานใช้งานได้นาน นิยมใช้กับรถอเนกประสงค์รุ่น D-Max และ MU-X ราคายางขอบ 15 นิ้ว 4,650 บาท จนถึงขอบ 17 นิ้ว 6,350 บาท

  หากคุณกำลังเลือกซื้อ ยางรถยนต์ ใหม่ลองพิจารณาข้อมูลยางที่เหมาะกับรถของคุณในเว็บไซต์บริดจสโตน


  [​IMG]

Share This Page