[เรื่องสั้น] - Nightmare Chirstmas

กระทู้จากหมวด 'Fiction' โดย Jeffreyboyz, 18 พฤศจิกายน 2007.

 1. Jeffreyboyz

  Jeffreyboyz New Member

  EXP:
  165
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  หลังจากที่ห่างหายไปนานอยู่นับปีได้ กลับมาอีกครั้งกับบ้านหลังใหม่ อะไรที่ผ่านๆมาแล้วเราก็เราเริ่มต้นกันอีกครั้งนะครับ :555:
  ด้วยความที่ ห่างมือไม้ห่างมือไปนานอะไรๆมันอาจจะผิดๆไปบ้าง สำนวนอาจผิดเพี้ยน ก็อยากจะช่วยติชมกันบ้างนะครับ กับฟิคเรื่องแรกของบ้านหลังใหม่นี้
  จริงๆแล้วมักจะชอบแต่งฟิคตามโอกาสสำคัญต่างๆ ยิ่งวันคริสมาสแล้วจะชอบด้วย ถือว่าแต่งเพื่อการต้อนรับวันคริสมาสที่จะมาถึงก็แล้วกัน


  สำหรับเรื่องนี้ผมอาจจะเสนอไปในทางด้านติดลบเล็กๆไปนิดหน่อย**

  --------------------------------------------------------------------------------
  Nightmare Chirstmas
  --------------------------------------------------------------------------------

  Santa Claus หรือที่เด็กๆรู้จักันดีในชื่อของ “ลุงซานต้า” ชายแก่ใจดีร่างอ้วนท้วมสมบูรณ์ชุดฟูฟ่องสีแดง ที่มีของขวัญมาแจกให้กับเหล่าเด็กๆทั่วโลกที่ และทุกๆปีของวันที่ 25 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันคริสมาส ในคืนนั้นของทุกปี เด็กๆทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตาคอยของขวัญจากลุงซานต้าอย่างใจจดใจจ่อ และเมื่อตื่นเช้ามาเด็กๆทุกคนก็ต่างพากันดีใจที่ได้ของขวัญจากคุณลุงซานต้า

  แต่แล้ว....ด้วยกาลเวลาที่ล่วงเลยเด็กๆต่างพากันหลงลืมไปว่ายังคงมีซานต้าครอสคนที่คอยตะเวนแจกของขวัญยามค่ำคืนบนท้องฟ้าอันมืดมิดและหนาวเหน็บไปพร้อมกับรถเลื่อนและกวางเรนเดียร์นั้นไปเสียแล้ว

  คริสมาสในปีหนึ่งชายร่างอ้วนในชุดสีแดงนั่งมองบ้านทุกๆหลังจากรถเลื่อนของตนเองที่อยู่บนตึกที่สูงที่สุดในเมืองแห่งนั้น ซึ่งหลังจากที่เขาเหน็ดเหนื่อยจากการส่งของขวัญให้กลับเด็กๆ

  “ขอบคุณครับคุณพ่อ”

  “ตุ๊กตาที่หนูอยากได้เลยคะ คุณแม่”

  “พี่คะ ขอบคุณสำหรับรองเท้าคู่ใหม่นะคะ”


  เสียงขอบคุณเล็กๆจากเด็กๆที่แว่วผ่านเข้ามาที่หูของซานต้าครอสแต่นั่นกลับทำให้เขารู้สึกแคลงใจเล็กน้อย ซึ่งไม่มีใครเคยกล่าวขอบคุณเขาเลยสักครั้ง กลับไปขอบคุณกับคนในครอบครัวทั้งๆที่ของขวัญนั้นเขาเป็นคนมอบให้แก่เด็กๆ แต่ในฐานะหน้าที่ที่เขาทำมานานเขาก็ไม่เคยคิดน้อยเนื้อต่ำใจเลยซักครั้ง ได้แต่เก็บซ่อนมันไว้อยู่ในส่วนลึกของจิตใจ
  “น่าสงสารจริงๆเลยนะลุงซานต้า” เสียงๆหนึ่งดังขึ้นมาจากด้านหลังของเขา
  “ท่านเป็นใคร? และธุระอะไรกับเราหรือ” ซานต้าครอสเอ่ยกล่าวกับชายในชุดสีดำที่นอนอยู่บนถุงของขวัญ

  “จะให้เรียกว่าอะไรดีละ ขอนึกก่อนนะ” ชายในชุดสีดำกระซิบที่ข้างๆหูของซนาต้า “ตัวของเรานั้นก็ไม่มีชื่อที่แน่นอน พวกมนุษย์ก็ต่างเรียกเราในชื่อที่แตกต่างกันออกไป”

  “เหตุใดท่านจึงขึ้นมาที่โลกในวันนี้ ในเมื่อวันนี้เป็นวันที่ควรมีแต่ความสุขไม่ใช่หรือ” ซาต้าครอสกล่าวเสียงแข็ง“ในเมื่อมันอยู่ในข้อตกลงที่ว่ากันไว้ตั้งแต่กาลก่อนแล้วไม่ใช่หรือ”
  “ไม่เอาน่า นี้มันวันคริสมาสนะ ทุกคนควรจะมีความสุข” ชายในชุดสีดำยิ้มกริ้มกรุ่ม “เราเองก็เฝ้ามองท่านทำงานในช่วงเวลานี้อย่างทุกปี ก็คิดว่าท่านคงจะเหงาที่ไม่มีเพื่อน ก็เลยมาอยู่เป็นเพื่อนท่านไง”

  “ตัวข้าซึ่งเป็นผู้รับใช้ของพระองค์เจ้าที่สถิตอยู่บนสรวงสรรวค์และได้รับความเมตตามาเพียงพอแล้ว หาจะรับความยินดีกับตัวของท่านอีกคนเกรงว่าจะไม่สมควร”

  “คำพูดช่างไร้ซึ่งเยื่อใยเสียเหลือเกิน” ชายชุดสีดำแย้งขึ้นมา

  “เรามาก็เพื่อที่จะมาช่วยเจ้านะ” นัยต์ตาสีแดงราวกับโลหิตจ้องมองเข้าไปยังนันต์ตาสีฟ้าของซานต้าครอส

  “ลองมองไปรอบๆเมืองแห่งนี้ดูสิ ว่าพวกเด็กๆที่เจ้ารักนั้น มันได้ตอบแทนอะไรให้กลับเจ้าบ้าง” วาจาที่เสียดแทงได้กระซิบอยู่ที่ข้างๆหูของซานต้าครอส ราวกับว่ามันส่งไปถึงส่วนลึกของจิตใจที่เขาหลบซ่อนอยู่ในก้นบึ้ง

  “นี่!! เด็กๆรีบๆนอนได้แล้วนะ เดี๋ยวซานต้าก็ไม่มาแจกของขวัญอีกหรอก”
  “ไม่เชื่อหรอก มีที่ไหนกันเล่าซานต้าครอสน่ะ จริงๆแล้วคุณพ่อแอบใส่ชุดมาล่ะสิ”

  “หนูรู้นะว่าพ่อแอบเอาของขวัญมาให้หนู”
  “ซานต้าครอสไม่มีจริงหรอก”


  เสียงเล็กๆที่รอดผ่านเข้ามาในหูของซานต้าครอสจากบ้านหลังหนึ่งจนเพิ่มขึ้นมาอีกหลังหนึ่ง เพิ่มขึ้นมาอีก เพิ่มขึ้นมาอีก เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเสียงเหล่านั้นดังก้องอยู่ในหัวของเขาไปหมด

  “คิดดูสิว่าเจ้าทำหน้าที่นี้ไปเพื่ออะไร ทำไมมีแต่เจ้าเพียงคนเดียวที่ต้องออกมาทำงานในคืนอันหนาวเหน็บแบบนี้ ในทางกลับกันท่านผู้นั้น เจ้าผู้มีชีวิตอันเป็นนิรันดิ์ที่ประทับอยู่เบื้องบนกลับอ้างว่าเป็นมันอุปสรรคและควากหนามที่ต้องฝ่าฟันมันออกไป”

  “หยุดนะ....หยุดประโลมคำหลอกลวงของท่านเถิด ต..ตัวข้า....ตัวข้านั้นหาไม่ที่จะหลงเชื่อในคำหลอกลวง” ซานต้าครอสกล่าวด้วยน้ำเสียงที่สับสน

  “เปล่าเลยเราเองก็แค่ช่วยให้ตัวท่านนั้นคิดได้เฉยๆ ลองเปิดใจและเรียนรู้ด้านมืดของตัวเองมันก็ไม่เสียหายอะไรไม่ใช่หรือ หรือว่าท่านผู้นั้นสอนให้เจ้าเรียนรู้แต่สิ่งดีๆเพียงอย่างเดียว” ชายในชุดสีดำเอ่ยถาม

  “ตัวข้าจะไม่สับสนสนในคำหลอกลวงของท่านหรอก ตัวข้า....ตัวข้าจะไม่....”
  “พระองค์ท่าน...ตัวข้าผู้ต้อยต่ำนี้ควรจะทำอย่างไร....ตัวข้านั้นจะต้องทำอย่างไร พระองค์โปรดบอกข้าทีเถิด โปรดชี้แนะข้าที...” ชายร่างอ้วนที่กำลังสับสนบ่นพึมพรำกับตนเอง

  “ลองกลับไปคิดดูแล้วกัน ตัวเรานั้นก็ยังไม่ได้รีบร้อนอะไรเพราะยังมีมนุษย์อีกมากมายที่ทำให้ข้านั้นสนุกได้อีกเยอะแยะ เอาเป็นว่า ในวันนี้ของปีหน้าข้าจะมาหาคำตอบจากท่านอีก” สิ้นเสียงร่างกายของชายชุดดำก็สลายเป็นเถ้าธุลีล่องลองออกไปบนท้องฟ้า ทิ้งให้ซานต้าครอสครุ่นคิดอยู่ท่ามกลางหิมะอันหนาวเหน็บ

  ...........................................

  .........

  .......

  ...............................

  ในวันคริสมาของปีถัดมา ค่ำคืนที่เต็มไปด้วยความสุขช่วงเวลาที่เด็กๆต่างเฝ้ารอของขวัญก็มาถึง
  บ้านเล็กไม้ๆหลังหนึ่ง บนเตียงที่มีใบหน้าอันไร้เดียงสาของเด็กตัวเล็กๆนอนหลับสนิทอยู่บนเตียง
  “โฮ่ โฮ่ โฮ่ เมอร์รี่คริสมาส” เสียงหัวเราะนั้นทำให้เด็กตัวน้อยลืมตาตื่นขึ้นมา เบื้องหน้าของเด็กผู้ชายตัวเล็กๆคือชายแก่อ้วนท่วมในชุดสีแดง ในมือถือของขวัญกล่องหนึ่ง
  “ซานต้าครอส ซานต้าครอสมีอยู่จริงๆด้วย” เสียงของเด็กอันไร้เดียงสากล่าวอย่างดีใจ

  ซานต้าครอสยื่นกล่องของขวัญกล่องใหญ่ให้กับเจ้าตัวน้อย ทันที่ที่เปิดกล่องของขวัญนั้นออกมาก็มือขนาดใหญ่และกงเล็บอันแหลมคม บั่นคอของเด็กน้อยขาดกระเด็ด เลือดอันบริสุทธิ์ของเด็กน้อยไหลอาบร่างกายซานต้าครอสและชโลมห้องทั้งห้องให้กลายเป็นสีแดง และแล้วซานต้าครอสก็จากบ้านหลังนี้ไปพร้อมกับดวงวิญาณของเด็กอันบริสุทธิ์ และแล้วซานต้าครอสก็เปลี่ยนไปบ้านทำแบบนี้กับบ้านอีกหลังหนึ่ง ไปเรื่อยๆ และแล้วค่ำคืนนั้นก็เต็มไปด้วยเสียงหวีดร้อง ของแต่ละบ้านที่ซานต้าครอสได้ไปเยือน

  “เมอร์รี่คริสมาส โฮ่ โฮ่ โฮ่” เสียงร้องของซานต้าครอส ที่ล่องลอยอยู่บนท้องฟ้าที่มาพร้อมกับรถเลื่อนกับเรนเดียร์พาหนะของของเขาตะเวนออกไปทั่วบ้านทุกหลังที่มีเด็กๆอยู่ และนำพาวิญาณของเด็กๆเหล่านั้นไปชั่วนิรันดิ์

  =======================================================

  และแล้วก็จบฉากแบบ Happy Ending
  [action](ตรงไหนของแก)[/action]

  เรื่องๆนี้ผมอยากนำเสนอถึงด้านมืดของลุงซานต้านะครับ ซึ่งทุกๆคนก็คงจะมีด้านมืดของตัวเองกันทุกคน
  เพียงแต่ว่าตาลุงซานต้า เรียนรู้ด้านมืดไปนิดหน่อย + มีคนยุแยงตะแคงรั่ว เลยทำให้คุณลุงใจดีกลายเป็นคุณลุงสุดโฉดโดยปริยาย

  ยังไงก็ขอฝากเรื่องแรก (ในบ้านใหม่) ด้วยนะครับ
 2. mahado

  mahado New Member

  EXP:
  85
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  =[]='' หลังจากอ่านจบ รู้สึกมันคล้ายๆกับการ์ตูนเรื่องนึงที่เคยอ่านเมื่อนานมาแล้วยังไงไม่รู้สิ โดยเฉพาะตอนสุดท้ายที่มีมือออกมาบั่นคอเด็กน่ะ

  ปล. เป็นเรื่องสั้นที่สั้นจริงๆด้วย(แข่งกับเราเหรอ 5555)

  ปล2.งงๆนิดหน่อยตรงที่ตอนแรกซานต้าไม่รู้จักซาตาน(สมมติว่าเป็นซาตานนะ คนที่มายุอะ) แต่ตอนหลังจากที่บอกว่ามนุษย์เรียกตัวเองหลายชื่อ ซานต้าก็รู้ =[]=''

  ปล3.สำนวนการเขียนดีขึ้นกว่าแต่ก่อนนะเราว่า
 3. philoatros

  philoatros Member

  EXP:
  220
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  16
  สั้นจริงๆ ด้วยล่ะ = ="

  อ่านแล้วหดหู่อ่ะครับ ง่าๆๆ ลุงซานต้าไม่น่าเลย

  สำนวนดีนะครับ คำผิดก็ไม่มีด้วย <ยังไม่ได้นอน ตาลาย หาไม่เจอหรือเปล่าไม่รู้ หุหุหุ>

  แต่มันสั้นอ่ะครับ อ่านไม่จุใจเลย งิงิ
 4. elementer

  elementer New Member

  EXP:
  15
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  โหลุงซานต้าสวมบทโหด
  แต่สนุกดีครับผม
 5. ReficuL

  ReficuL New Member

  EXP:
  53
  ถูกใจที่ได้รับ:
  0
  คะแนน Trophy:
  0
  ติดใจตอนจบเนี่ยล่ะครับ สรุปว่าจริงๆ แล้ว แม้แต่ซานต้าก็มีพลังด้านมืดในตัวใช่ป่ะ

  แบบนี้แทนที่เราจะนอนรอของขวัญสงสัยต้องติดยันต์กันซานต้าแล้วละมั้งเนี่ย?

Share This Page